Bọc răng sứ cho răng sâu

Lượt xem : 24

Có nên bọc răng sứ cho răng sâu? Đây là phương pháp tốt để bảo tồn răng sâu, đang được đông đảo bệnh nhân lựa chọn. Bọc răng sứ cho răng sâu có thực sự hiệu quả, và quy trình làm như thế nào? Bạn có thể tham khảo một số thông tin dưới đây.

Bọc răng sứ cho răng sâu

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Bọc răng sứ cho răng sâu

Nếu trong quá trình, ăn uống chải răng và gìn giữ vệ sinh răng không kĩ rất dễ bị sâu răng. Giai đoạn đầu của sâu răng rất ít người biết vì chúng không hề có biểu hiện gì, ngoại trừ trường hợp khám răng định kỳ Bs sẽ giúp bạn kiểm tra. Hầu hết bệnh nhân khi thấy đau nhức hay ăn uống gặp ê buốt thì lúc đó mới đến nha khoa để khám và kiểm tra. Lúc này răng sâu đã tiến triển nặng, ảnh hưởng đến tủy răng gây viêm tủy…Thường thì lúc này trám răng không được chỉ định mà bắt buộc phải lấy tủy răng. Quy trình lấy tủy răng vô cùng phức tạp nếu như đó là răng hàm bạn vừa tốn phí cao mà thời gian đến nha khoa cũng nhiều lần. Lấy tủy xong, giải pháp thường Bs chỉ định bạn bọc răng sứ ngoài răng sâu để tăng độ bền chắc cho răng đồng thời giúp bạn lấy lại vẽ thẩm mỹ.

Bọc răng sứ cho răng sâu

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Nguyên nhân nữa vì sao bọc răng sứ cho răng sâu là những răng đã lấy tủy thường sẽ rất giòn rất dễ gãy, nứt, toét nên Bs khuyên bạn cách phù hợp là bọc sứ để bảo vệ răng khỏi những vi khuẩn và những tác động hóa học giúp tăng tuổi thọ của răng. Sau khi bọc sứ cách giúp răng sứ thọ được lâu thì bạn phải tuân thủ theo chỉ định của nha sỹ cũng như ăn uống kiên cử những thực phẩm quá cứng để chiếc răng được hoàn mỹ hơn.

Hơn nữa, những chiếc răng bị sâu đã lấy tủy nếu bạn trám lại thì thời gian miếng trám sẽ mau bong tróc, thân răng dễ bị vỡ, toét…phần mô răng còn quá yếu cách hiệu quả là nên bọc răng sứ cho răng sâu tránh để lại phiền toái về sau.

Bạn có thể quan tâm:

răng sứ bị lung lay phải làm sao

bọc răng sứ có niềng được không


Quy trình bọc răng sứ cho răng sâu

Bác sỹ sẽ thăm khám và tư vấn.

Mài cùi, lấy dấu thường thì Bs sẽ chích thuốc tê nên bạn sẽ không hề có cảm giác đau đớn như tưởng tượng. Sau khi mài răng sẽ tiến hành lấy dấu răng, từ đó các kỹ thuật viên phòng Labo sẽ chế tạo ra chiếc răng sứ đẹp về màu sắc, hình dáng, chuẩn độ khít sát.

Bọc răng sứ cho răng sâu

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Kỹ thuật viên sẽ lấy màu răng sao cho răng sứ khi lên răng sẽ giống như màu răng thật bạn.

Bạn sẽ được gắn răng tạm bằng nhựa để che chắn ăn uống và giao tiếp. Tuy nhiên răng tạm này cũng vô cùng thẩm mỹ.

Bs sẽ hẹn lịch bạn ngày hôm sau đến để lắp răng sứ.

rước khi gắn răng sứ Bs sẽ kiểm tra độ khít sát giữa cùi răng và răng sứ, màu sắc phải giống như răng thật kế bên và phải giống như răng thật về hình dáng lẫn chức năng ăn nhai.

Khách hàng và bệnh nhân vui lòng liên hệ về trung tâm nha khoa Viêt Pháp khi cần được tư vấn thông tin về dịch vụ của chúng tôi cũng như là để được hỗ trợ đặt lịch thăm khám miễn phí trước khi quyết định điều trị nhé. Các bác sỹ chuyên sâu sẽ giúp bạn mau sớm có hàm răng đẹp.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right