Có nên bọc răng sứ thẩm mỹ không ?

Lượt xem : 48

Bạn đang phân vân có nên bọc răng sứ thẩm mỹ không? Những trường hợp nào cần bọc răng sứ và loại sứ nào tốt và đảm bảo không ảnh hưởng sức khỏe?


Có nên bọc răng sứ hay không?

Với những trường hợp hô, răng thưa hay răng mọc lệch lạc thì giải pháp tốt và mang tính chất lâu dài thì nên chọn phương pháp niềng răng – chỉnh nha. Niềng răng mất khá nhiều thời gian và chi phí hơi cao hơn so với bọc răng sứ nhưng vẫn được đa số bệnh nhân sử dụng vì những lợi ích mà sau khi niềng răng mang lại. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp bệnh nhân không có điều kiện thì vẫn chọn giải pháp bọc răng sứ.

 Có nên bọc răng sứ thẩm mỹ không

Có nên bọc răng sứ thẩm mỹ không ?

Còn những trường hợp như mất răng, răng sâu lớn, răng bị mòn mặt nhai nhiều hay răng vỡ mẻ lớn… thì nên bọc răng sứ. Bọc răng sứ mang lại khá nhiều lợi ích như:

Răng sứ giúp phục hồi chức năng ăn nhai như răng thật.

Với những răng đã lấy tủy hay vỡ, mẻ lớn thì đây là cách bảo tồn răng lâu dài hơn. Trám răng ở những trường hợp vậy chỉ mang tính chất tạm thời không bền chắc như răng sứ.

Răng sứ giúp bạn phục hồi chức năng thẩm mỹ cao. Một chiếc răng sứ khi được gắn sẽ có màu răng và hình dáng trông như răng thật.

Đối với những cửa thì răng sứ có khả năng cải thiện giọng nói giúp bạn không bị líu lưỡi và phát âm chuẩn hơn.

So với hàm tháo lắp thì bọc sứ giúp bạn thoải mái và thuận tiện hơn, không gây đau hay khó chịu. Răng sứ khi gắn sẽ ôm sát viền nướu, khớp cắn chuẩn giúp bạn tư tin và thoải mái hơn trong giao tiếp.

Ngoài những ưu điểm mà răng sứ mang lại bên cạnh đó còn tồn tại một số nhược điểm như răng sứ khi được lắp ráp không đúng kỹ thuật khớp cắn không chuẩn khiến bệnh nhân ăn uống gặp khó khăn, độ khít sát giữa răng sứ và cùi răng chưa chuẩn. Ngoài ra, chính chế độ ăn uống không phù hợp hay chăm sóc bảo vệ răng miệng không đúng cũng là một trong những nguyên nhân khiến răng sứ mau xuống cấp. Bạn nên nhớ răng sứ cũng như răng thật bạn bảo quản và gìn giữ chúng sẽ sử dụng được lâu.

Các loại răng sứ tại nha khoa Việt Pháp

Tại các trung tâm nha khoa thẩm mỹ hiện nay thì răng sứ hiện có rất nhiều chất liệu từ kim loại thường, titan và sứ không kim loại cercon. Với cả 3 loại răng sứ này thì đều có những ưu và nhược điểm riêng. Tuy nhiên, nếu xét về độ thẩm mỹ và bền chắc thì sứ không kim loại cercon đáp ứng tốt. Sứ cercon chịu tác động đến 400Mpa và được nung ở nhiệt độ cao 1600 độ C. Không giống như các loại răng sứ khác, sứ cercon không bao giờ đen viền nướu hay gây kích ứng nướu. Hơn nữa răng sứ cercon rất an toàn, lành tính với cơ địa.

 Có nên bọc răng sứ thẩm mỹ không ?

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Với những ưu điểm mà răng sứ cercon mang lại thì bạn có thể biết được nên thay thế cho chiếc răng xuống cấp chất liệu sứ như thế nào nhé! Như vậy có nên bọc răng sứ không thì bạn thử cảm nhận hiệu quả mà răng sứ cercon mang lại, chắc chắn sẽ khiến bạn thấy hài lòng với số tiền mình bỏ ra

Bạn có thể quan tâm:

bọc răng sứ cho răng khấp khểnh

bọc răng sứ cho răng bị thưa

Mọi thắc mắc về dịch vụ tại nha khoa chúng tôi bạn sẽ được tư vấn cụ thể khi liên lạc hoặc đến trực tiếp để điều trị. Nha khoa còn rất nhiều dịch vụ khác nên bạn yên tâm khi đến điều trị. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ chúng tôi. Chúc bạn ngày càng xinh đẹp và có được một hàm răng khỏe mạnh.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right