Bọc răng sứ cho răng hô hiệu quả nhanh chóng

Theo dõi trên: Google New

Răng hô khiến người bệnh thiếu tự tin khi giao tiếp và ăn uống, vệ sinh gặp nhiều khó khăn. Để khắc phục tình trạng này, Bác sỹ nha khoa thường áp dụng phương pháp niềng răng hoặc bọc răng sứ cho răng hô để giúp bệnh nhân nhanh chóng có được hàm răng đều đẹp như mong muốn.

Răng hô hay còn gọi là răng vẩu – Là tình trạng các răng hàm trên mọc hướng ra ngoài quá nhiều, thậm chí có những trường hợp hô nặng, người bệnh không thể mím chặt môi. Chính vì vậy,  chỉnh nha chữa hô là điều cần thiết nên thực hiện càng sớm càng tốt để nâng cao chất lượng cuộc sống cũng như cải thiện thẩm mỹ khuôn miệng.

  Bọc răng sứ cho răng hô

Bọc răng sứ cho răng hô nhanh chóng hiệu quả

Hiện nay, ngoài niềng răng chỉnh hô thì phương pháp bọc răng sứ cũng được áp dụng cho nhiều trường hợp. Tuy nhiên, lựa chọn phương pháp điều trị nào hiệu quả nhất? còn phụ thuộc vào nguyên nhân và mức độ hô của mỗi người.

Phương pháp bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ là công nghệ phục hình được chỉ định cho những trường hợp như răng lệch lạc, răng thưa, răng hô móm nhẹ, răng nhiễm màu kháng sinh, răng đã lấy tủy hay mắc các bệnh lý về răng miệng mà không thể bảo tồn được men răng. Chỉ cần mài một lớp men mỏng phía ngoài, bác sỹ sẽ khéo léo bọc mão răng sứ lên trên cùi răng để tạo nên một chiếc hoàn chỉnh chắc chắn và thẩm mỹ tự nhiên.

Răng sứ được thiết kế khít sát với cùi răng với hình dáng và màu sắt phù hợp với tình trạng răng hàm của từng người. Vì vậy, sau khi bọc răng sứ, người dùng có thể thoải mái ăn uống và vệ sinh như răng thật.

Bạn có thể quan tâm:

ưu và nhược điểm của răng sứ cercon

chi phí làm răng giả

Bọc răng sứ cho răng hô

Phục hình răng sứ giúp hàm răng đều đẹp

Bọc răng sứ cho răng hô thực hiện như thế nào?

Quy trình bọc răng sứ cho răng hô được tiến hành theo các bước nghiêm ngặt và chuẩn Y khoa dưới sự kiểm soát của đội ngũ bác sỹ chuyên khoa giàu kinh nghiệm:

Thăm khám tổng quát

Thăm khám và kiểm tra giúp Bác sỹ xác định chính xác tình trạng cũng như mức độ hô của khách hàng có thích hợp với phương pháp bọc răng sứ hay không? Công đoạn này còn giúp phát hiện và điều trị kịp thời những vấn đề răng hàm thường gặp như sâu răng, cao răng, răng chết tuỷ,…trước khi bọc sứ.

Tiến hành gây tê, mài cùi và lấy dấu răng

Sau khi gây tê, bác sỹ tiến hành lấy dấu răng và chuyển mẫu hàm cho kỹ thuật viên để thiết kế răng sứ. Trong quá trình chờ răng sứ thiết kế xong, bác sỹ sẽ gắn răng tạm thời để không làm ảnh hưởng đến việc ăn uống cũng như giao tiếp của người bệnh.

Gắn răng sứ lên cùi răng

Sau khi răng sứ hoàn thành, bác sỹ sẽ gắn thử lên cùi  răng của khách hàng. Nếu đã đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật và khách hàng đã cảm thấy hài lòng, bác sỹ sẽ bọc cố định răng sứ vào cùi răng. Như vậy, quá trình bọc sứ cho răng hô đã hoàn thành và khách hàng có thể tự tin với hàm răng đều đặn và trắng sáng tự nhiên.

boc-rang-su-cho-rang-ho

Bọc răng sứ cho răng hô

Để kéo dài tuổi thọ của chiếc răng sứ thì bạn cần thực hiện chế độ chăm sóc và ăn uống hợp lý. Đặc biệt, bạn nên đến khám Bác sỹ định kỳ 6 tháng/ 1 lần để kiểm tra tình hình răng miệng nói chung và răng sứ nói riêng.

Nếu có nhu cầu làm răng sứ cho răng hô, bạn hãy liên hệ với Nha khoa Việt Pháp để được tư vấn chính xác và cụ thể nhất nhé! Khắc phục khiếm khuyết hô móm là điều cần thiết để nâng cao thẩm mỹ và sức khoẻ, thế nên các bạn nên niềng răng hoặc bọc sứ càng sớm càng tốt.

 

 

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3