Bọc răng sứ cho răng khấp khểnh

Theo dõi trên: Google New

Răng khấp khểnh có nên bọc sứ? hay bọc răng sứ cho răng khấp khểnh có hiệu quả không? Câu trả lời cho những thắc mắc này sẽ có ở bài viết dưới đây, các bạn hãy dành thời gian theo dõi nhé!

Răng khấp khểnh là tình trạng răng mọc không đều, lộn xộn khiến bạn thiếu tự tin cũng như vệ sinh hay ăn uống thấy khó khăn. Giải pháp tốt và an toàn nhất là nên niềng răng, tuy nhiên đối với những trường hợp răng khấp khểnh nhẹ vẫn có thể áp dụng bọc răng sứ để khắc phục. Và quá trình bọc răng sứ cho răng khấp khểnh diễn ra như thế nào, thời gian bao lâu và có an toàn không? chúng ta cùng nhau tìm hiểu ngay sau đây.

 

Bọc răng sứ cho răng khấp khểnh

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Quy trình bọc răng sứ cho răng khấp khểnh

Thăm khám và tư vấn

Bác sỹ sẽ thăm khám tình trạng răng hàm của bệnh nhân để xác định mức độ khấp khểnh giữa các răng và giữa răng với xương hàm. Từ đó, Bác sỹ sẽ tư vấn cho khách hàng loại răng sứ cũng như cách bọc răng sứ phù hợp.

Lấy dấu răng

Kỹ thuật viên Labo sẽ tiến hành lấy dấu răng để chế tác ra mẫu răng sứ vừa vặn và thích hợp với răng thật, giúp hàm răng đồng đều tự nhiên. Hiện nay, công đoạn lấy dấu răng được hỗ trợ bởi hệ thống phục hình CAD/CAM vô cùng tiên tiến tự động điều chỉnh khớp cắn, điểm chạm chuẩn, thế nên những chiếc răng sứ khi được gắn lên cùi răng thật sẽ vô cùng thẩm mỹ và bền chắc.

Thử sườn và đắp sứ

Bác sỹ nha khoa sẽ tiến hành thử sườn để kiểm tra mô hình răng hoàn toàn khít với răng thật chưa, tránh nguy cơ đen viền lợi và sâu răng do mão sứ không vừa khít với chân răng thật. Sau đó, bác sỹ sẽ tiến hành thử sứ thô trên răng thật để xác định màu sắc và hình dáng răng có hài hòa với khuôn mặt và chuẩn khớp cắn hay không?

Kiểm tra khớp cắn

Sau khi kiểm tra độ cân bằng chịu lực giữa các răng, bác sỹ sẽ gắn mão sứ vĩnh viễn lên răng, hoàn tất quy trình bọc răng sứ cho răng khấp khểnh. Lúc này, bác sỹ sẽ hướng dẫn cách chăm sóc răng sứ và lên lịch tái khám định kỳ để kiểm tra tình trạng răng sứ cho bệnh nhân.

Thời gian bọc răng sứ cho răng khấp khểnh là bao lâu?

Cũng giống như những trường hợp khác, thời gian bọc răng sứ tùy thuộc vào số lượng răng nhưng trung bình mất từ khoảng 2-3 ngày. Nếu số lượng răng ít, đơn lẻ thì sáng lấy mẫu răng chiều có thể gắn răng sứ. Tuy nhiên, nếu phải lấy ủy thì thời gian sẽ kéo dài khoảng 1-3 ngày tùy trường hợp.

Bọc răng sứ cho răng khấp khểnh

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Nha khoa Việt Pháp chúng tôi đã đầu tư trang thiết bị tối tân giúp quá trình khám điều trị được nhanh chóng và đặc biệt phòng Labo ngay tại nha khoa. Các kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ cho ra những chiếc răng hoàn mỹ về chất lượng, chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng với những dịch vụ mà chúng tôi mang lại.

Răng sứ tốt phải là răng phải có độ khít sát giữa cùi và răng sứ, những điểm tiếp xúc của răng phải chuẩn tránh nhồi nhét thức ăn và đương nhiên màu sắc và hình dáng phải như răng thật. Một Bác sỹ giỏi giàu kinh nghiệm chuyên ngành cũng như lương tâm nghề nghiệp cao sẽ giúp bạn thấy an toàn hơn. Vì thế, trước khi muốn bọc răng sứ cho răng khấp khểnh thì nên tìm hiểu một địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng để đặt trọn niềm tin.

Bạn có thể quan tâm:

bọc răng sứ mất thời gian bao lâu

bọc răng sứ cho răng bị thưa

Khách hàng và bệnh nhân vui lòng liên hệ về trung tâm nha khoa Viêt Pháp khi cần được tư vấn thông tin về dịch vụ của chúng tôi cũng như là để được hỗ trợ đặt lịch thăm khám miễn phí trước khi quyết định điều trị nhé. Các bác sỹ chuyên sâu sẽ giúp bạn mau sớm có hàm răng đẹp.

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3