Bọc răng sứ cho răng sâu

Theo dõi trên: Google New

Có nên bọc răng sứ cho răng sâu? Bọc răng sứ cho răng sâu có thực sự hiệu quả, và quy trình làm như thế nào? Bạn có thể tham khảo một số thông tin dưới đây.

Răng sâu nếu không được điều trị kịp thời sẽ lây lan và phá huỷ nhiều răng lân cận. Và bọc răng sứ chính là lựa chọn lý tưởng giúp chúng ta ngăn chặn sâu răng phát triển hiệu quả.

Bọc răng sứ cho răng sâu

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Bọc răng sứ cho răng sâu

Nếu trong quá trình, ăn uống chải răng và gìn giữ vệ sinh răng không kĩ rất dễ bị sâu răng. Giai đoạn đầu của sâu răng rất ít người biết vì chúng không hề có biểu hiện gì, ngoại trừ trường hợp khám răng định kỳ.

Hầu hết bệnh nhân khi thấy đau nhức hay ăn uống gặp ê buốt thì lúc đó mới đến nha khoa để khám và kiểm tra. Lúc này, răng sâu đã tiến triển nặng, ảnh hưởng đến tủy răng gây viêm tủy,…thế nên trám răng không được chỉ định mà bắt buộc phải lấy tủy răng.

Quy trình lấy tủy răng vô cùng phức tạp nếu như đó là răng hàm. Lấy tủy xong, giải pháp thường được Bác sỹ lựa chọn tư vấn cho bệnh nhân chính là bọc răng sứ ngoài răng sâu để tăng độ bền chắc đồng thời lấy lại vẻ thẩm mỹ cho răng.

Bọc răng sứ cho răng sâu

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Hơn nữa, những răng đã lấy tủy thường sẽ rất giòn, dễ gãy, nứt, toét nên cách giải quyết phù hợp nhất là bọc sứ để bảo vệ răng khỏi những vi khuẩn và những tác động hóa học giúp tăng tuổi thọ của răng. Sau khi bọc sứ, các bạn phải tuân thủ theo chỉ định của nha sỹ cũng như ăn uống hợp lý để duy trì độ bền chắc của răng được lâu hơn.

Bạn có thể quan tâm:

răng sứ bị lung lay phải làm sao

bọc răng sứ có niềng được không

Quy trình bọc răng sứ cho răng sâu như thế nào?

Một quy trình bọc răng sứ cho răng sâu được tiến hành tuần tự theo các bước sau đây:

Thăm khám và tư vấn

Bước đầu tiên, bác sỹ sẽ tiến hành thăm khám tình trạng răng miệng của bạn để có phương pháp điều trị phù hợp. Nếu cần thiết, Bác sỹ sẽ chỉ định chụp phim X – quang để kiểm tra kĩ càng hơn những chiếc răng cần bọc.

Mài cùi và lấy dấu răng

Sau khi kiểm tra và xác nhận răng của bạn có thể tiến hành bọc răng sứ, Bác sỹ sẽ mài sao cho cùi răng để khi bọc răng sứ lên trên không bị kênh hay cộm cấn khó chịu. Trước khi mài cùi răng, bạn sẽ được gây tê cục bộ giúp hạn chế cảm giác khó chịu hoặc ê nhức.

Bọc răng sứ cho răng sâu

Lấy dấu để chế tạo răng sứ

Chế tạo răng sứ

Hiện nay, với hệ thống phục hình CAD/CAM, Bác sỹ có thể thực hiện lấy dấu hàm của bệnh nhân nhanh chóng và chính xác. Máy tính sẽ tự động điều chỉnh khớp cắn và điểm chạm một cách chuẩn xác, nên quá trình chế tạo răng sứ diễn ra thuận lợi và dễ dàng hơn rất nhiều.

Thử sườn và đắp sứ

Bác sỹ nha khoa sẽ tiến hành thử xem mô hình răng đã sát khít với răng thật hay chưa, để tránh tình trạng đen viền lợi, sâu răng có thể xảy ra sau khi bọc răng sứ. Tiếp đến, bác sỹ sẽ tiến hành thử sứ thô trên răng thật để kiểm tra màu sắc, tính thẩm mỹ và hình dáng răng có hài hòa với khuôn hàm hay không và điều chỉnh lại nếu thấy cần thiết.

Kiểm tra khớp cắn lần cuối

Bước này, bác sỹ sẽ kiểm tra cường độ lực, thời gian răng chịu lực cũng như độ cân bằng chịu lực giữa các răng và gắn bọc sứ cố định lên răng, hoàn tất quy trình bọc răng sứ.

Khách hàng và bệnh nhân vui lòng liên hệ về trung tâm nha khoa Viêt Pháp khi cần được tư vấn về bọc răng sứ cho răng sâu và quy trình bọc răng sứ. Các bác sỹ chuyên sâu tại trung tâm sẽ giúp bạn mau sớm có hàm răng đẹp như ý muốn trong thời gian sớm nhất.

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3