Cách chăm sóc răng giả

Theo dõi trên: Google New

Phục hình răng sứ thẩm mỹ mang lại cho bạn một hàm răng trắng sáng, đều đặn. Nhiều người nghĩ phục hình răng xong rồi thì không cần phải chăm sóc hay theo dõi như răng thật, thực ra răng sứ cần được chăm sóc kĩ hơn răng thật để có được hàm răng giả sạch, bền, tăng thêm tuổi thọ và đồng thời chống lại các bệnh răng miệng. Vì vậy sau khi phục hình thì bạn cần tham khảo tìm hiểu cách chăm sóc răng giả như thế nào?

Cách chăm sóc răng giả

(mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Cách chăm sóc răng giả

Sau khi gắn phục hình sứ lên, nơi viền nướu bạn sẽ thấy hơi tức hoặc ê buốt, điều đó bạn không cần phân tâm vì sau vài giờ tình trạng ấy sẽ biến mất.

6 tháng bạn nên đến nha khoa để cạo vôi răng và để bác sỹ kiểm tra lại phục hình răng sứ đã gắn trước đó về độ khít sát, nướu có bị viêm nhiễm.

Mọi người thường có thói quen sau khi ăn thường dùng tăm để lấy sạch thức ăn nơi kẽ răng, điều đó là sai lầm. Bạn nên dùng chỉ tơ nha khoa lấy sạch thức ăn thừa trên kẻ sau mỗi bữa ăn.

Vệ sinh răng miệng hàng ngày thật sạch, chải răng bình thường không phân biệt răng sứ hay thật. Nếu cần thì bạn mát xa quanh viền nướu quanh nơi phục hình răng sứ.

Răng sứ tuy có độ cứng hơn răng thật, nhưng độ dẻo thì không bằng, nên  khi bạn ăn nhai cần hạn chế những thực phẩm quá cứng.

Súc miệng bằng nước muối sinh lý hoặc nước súc miệng trước và sau khi đi ngũ, nhớ phải đúng liều lượng và nồng độ tránh gây tổn thương niêm mạc.

Khi ăn nhai tránh nhai một bên vì mãng bám, vết dính dễ đọng lại sau mỗi bữa ăn nếu không vệ sinh sạch lâu ngày sẽ hình thành vôi răng. Vì vậy mà bạn cần phải nhai đều 2 hàm.

Sử dụng kem, bàn chải lông mềm phù hợp, tốt cho răng thật lẫn răng sứ.

Hạn chế thức ăn, nước uống quá lạnh hoặc quá nóng. Vì sẽ tăng sự nhạy cảm của răng.

Bạn có thể quan tâm:

răng sứ có tẩy trắng được không

bọc răng sứ có niềng được không

Hy vọng với những chia sẻ nêu trên quý bệnh nhân có thể trang bị thêm những kiến thức nha khoa để phòng ngừa cũng như bảo vệ răng miệng của mình được tốt và bền lâu.

Trung tâm còn rất nhiều dịch vụ về nha khoa bạn có thể liên hệ để được biết cụ thể hơn nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ chúng tôi. Chúc bạn có một ngày tốt lành.

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3