Cách chọn bàn chải đánh răng cho trẻ

Theo dõi trên: Google New

Cách chọn bàn chải đánh răng tốt nhất cho việc vệ sinh răng miệng không phải ai cũng biết rõ, nhất là với trẻ em. Chúng ta nên chọn một chiếc bàn chải nhỏ hay lớn, hoặc cứng hay quá mềm ?


Vậy lựa chọn nào là tốt nhất để con trẻ có một hàm răng khỏe mạnh.

Cách chọn bàn chải đánh răng cho trẻ

Lông bàn chải chính là yếu tố quan trọng nhất.

Đánh răng giúp loại bỏ những mảng bám trên răng, với những mảng bám mềm thì điều bé cần là một chiếc bàn chải lông mềm để có thể dễ dàng làm sạch chúng. Một chiếc bàn chải lông cứng không hẳn sẽ loại bỏ hết những mảng bám mà ngược lại sẽ làm tổn thương đến nướu, làm mòn men răng khiến răng nhạy cảm và có thể gây chảy máu.

Cách chọn bàn chải đánh răng cho trẻ

Cách chọn bàn chải đánh răng cho trẻ

Đối với những trẻ đang trong quá trình niềng răng, sẽ có những bàn chải chuyên dụng dành cho chỉnh nha. Thiết kế này giúp trẻ có thể làm sạch cả kẻ răng và mắc cài niềng răng.

Một bài chải tốt sẽ đáp ứng hai nhu cầu sau: Đầu bàn chải không dài quá 2cm, lông bàn chải bạn nên chọn loại mềm trung bình( medium- solf) sẽ không làm tổn thương nướu và men răng, đầu lông bàn chải nên chọn loại tròn không nên chọn loại lông nhọn.

Bàn chải điện được các chuyên gia đánh giá là tốt trong việc loại bỏ các mảng bám hiệu quả hơn so với các loại bàn chải thông thường, thao tác chải răng nhẹ nhàng không làm tổn thương men răng và nướu.

Bao lâu nên thay bàn chải đánh răng?

Theo thạc sỹ, Bác sĩ Nguyễn Quang Tiến thì bạn nên thay bàn chải 3 tháng một lần để việc đánh răng, loại bỏ các mảng bám đạt hiệu quả cao. Vì qua thời gian sử dụng, lông bàn chải sẽ bị mòn, không thể loại bỏ hết những mảng bám quanh răng.

 Cách chọn bàn chải đánh răng cho trẻ

Cách chọn bàn chải đánh răng cho trẻ

Bạn có thể quan tâm:

niềng răng mặt trong giá bao nhiêu tiền

niềng răng lệch lạc sử dụng công nghệ tiên tiến

Trẻ nên tập thói quen đánh răng vào buổi tối trước khi đi ngủ và buổi sáng sau khi thức dậy. Ở những bé còn nhỏ chưa tự chải răng được thì cha mẹ cần giám sát và tập thói quen chải răng cho bé. Chải răng đúng phương pháp: nghiêng bàn chải một góc 45 độ, đánh răng di chuyển từ trên xuống dưới, từ trái qua phải, không nên đánh quá mạnh hay đánh theo chiều ngang để tránh làm mòn men răng và tổn thương nướu răng

Mong với những chia sẻ về cách chọn bàn chải đánh răng tốt nhất và kỹ thuật đánh răng sẽ giúp bạn lựa chọn một chiếc bàn chải phù hợp với bé, đánh răng đúng phương pháp kết hợp với kiểm tra răng định kỳ 6 tháng một lần sẽ giúp bạn và gia đình tránh được các vấn đề về răng miệng và có một hàm răng khỏe mạnh, nụ cười tỏa sáng.

Chúc quý khách có một ngày làm việc vui vẻ và thành công.

 

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3