Cách chữa viêm chân răng có mủ hiệu quả

Theo dõi trên: Google New

Viêm chân răng có mủ bệnh lý răng miệng không hiếm để bắt gặp. Viêm mủ chân răng đang ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và có nguy cơ lây nhiễm trùng diện rộng. Do đó, việc kiếm tìm một cách chữa viêm chân răng có mủ kịp thời sẽ giúp bạn hạn chế những biến chứng có thể xảy đến.

Cách chữa viêm chân răng có mủ hiệu quả

Cách chữa viêm chân răng có mủ hiệu quả

Viêm chân răng là tình trạng vệ sinh răng miệng kém, thức ăn lên men để vi khuẩn tấn công sinh sôi trong khoang miệng. Lâu ngày sẽ hình thành những mảng vôi răng rất cứng cộng sức đề kháng cơ thể kém sẽ tạo cơ hội gây nên tình trạng viêm chân răng có mủ tận chân răng, áp xe tạo mùi hôi, chảy máu khi chải răng….

Nếu quan sát thấy có những triệu chứng như trên thì chứng tỏ bệnh đã trở nặng cần được chữa trị gấp. Áp xe tạo mủ xâm nhập đến tủy răng, mô mềm chứa mạch máu, dây thần kinh liên kết, thậm chí nhiễm trùng xuống xương hàm lây lan sang các răng kế bên.


Cách điều trị viêm chân răng có mủ hiệu quả.

Lấy vôi răng

Là điều đầu tiên và vô cùng cần thiết nhằm loại bỏ những vi khuẩn gây hại cho răng. Với trường hợp viêm chân răng nặng thì việc điều trị lấy vôi răng sẽ chảy máu khá nhiều và ê buốt nhưng đây là cách phù hợp để nướu răng phục hồi sau tổn thương.

 Cách chữa viêm chân răng có mủ hiệu quả

Cách chữa viêm chân răng có mủ hiệu quả

Kết hợp điều trị thuốc kháng sinh.

Nếu tình trạng viêm chân răng xuất hiện mủ ngoài việc điều trị lấy sạch vôi răng thì cần kết hợp thuốc kháng sinh theo liệu trình cụ thể nhằm ngăn chặn sự lây lan. Những loại thuốc kháng sinh thường sử dụng khi viêm chân răng không chỉ giúp tiêu viêm mà còn có tác dụng xoa dịu cơn đau, tình trạng sưng tấy của nướu răng.

Cách chữa viêm chân răng có mủ hiệu quả

Cách chữa viêm chân răng có mủ hiệu quả

Viêm chân răng có mủ nếu được điều trị kịp thời và đúng cách thì sẽ bảo tồn được răng. Tuy nhiên, trong trường hợp bệnh lý phức tạp, ảnh hưởng đến xương ổ răng, bệnh lan rộng sang các răng kế cận hoặc không có khả năng bảo tồn thì buộc nha sĩ phải nhổ bỏ.

Tùy theo từng tình trạng viêm nhiễm chân răng mà sau khi thăm khám, chẩn đoán kỹ lưỡng nha sĩ sẽ đưa ra hướng điều trị kịp thời, giảm nguy cơ viêm nhiễm trầm trọng hơn. Chữa viêm chân răng không phải là khó nhưng bắt buộc bạn phải kiên trì cũng như chọn một trung tâm nha khoa uy tín để có được kết quả tốt và an toàn

Bạn có thể quan tâm:

cạo vôi răng hết bao nhiêu tiền

tẩy trắng răng có đắt không

Khi đến nha khoa Việt Pháp bạn sẽ được chuyên gia nha khoa giỏi, nhiều năm kinh nghiệm thăm khám và đưa ra cách điều trị hiệu quả và an toàn cho bạn. Đến trung tâm chúng tôi bạn yên tâm về chi phí cũng như chất lượng. Chúc bạn có một ngày tốt lành và vui vẻ.

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3