Cách vệ sinh răng miệng khi niềng răng

Theo dõi trên: Google New

Niềng răng là một thủ thuật dùng các khí cụ như mắc cài, dây dung, thun, lò xo…được gắn trên bề mặt răng cộng thêm lực siết của nha sỹ sẽ giúp răng trở nên đều đặn hơn. Tuy nhiên trong suốt thời gian mang niềng bạn cần phải chăm sóc vệ sinh răng miệng thật tốt đễ tránh các bệnh răng miệng như sâu răng và vôi răng. Sau đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu cách vệ sinh răng miệng khi niềng răng nhé!


Những cách vệ sinh răng miệng khi niềng răng

Chải răng

Sai lầm khi bạn nghĩ lông bàn chải cứng sẽ giúp cho việc chải răng trở nên sạch sẽ nhưng đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm nhé, lông bàn chải cứng không chỉ gây mòn men răng mà còn tổn hại đến nướu răng nữa. Khi chải răng bạn nên xoay bàn chải theo hình tròn hoặc chải theo chiều dọc. Các chuyên gia răng miệng cho biết bình quân 3 tháng/1 bàn chải ở người bình thường, còn những ai mang niềng răng thì chắc chắn bạn phải thay mới trước 3 tháng.

 

Cách vệ sinh răng miệng khi niềng răng

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Ngoài ra, sau khi gắn mắc cài bạn sẽ được tặng một bộ dụng cụ chải kẻ (bàn chải chỉnh nha) để làm sạch các mắc cài và kẽ răng. Tuy mỗi lần vệ sinh răng sẽ hơi khó khắn và mất thời gian nhưng bạn đừng nản lòng nhé, muốn đẹp thì phải có lòng kiên nhẫn nhé! Phải nhớ chải thật sâu các răng hàm phía trong không nên bỏ sót ngóc ngách nào.

Dùng chỉ tơ nha khoa     

Không chỉ những hàm răng bình thường mà nhất là những hàm răng đang mang niềng, bạn cần phải chăm sóc chúng kĩ hơn. Thường xuyên dùng chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn để lấy sạch thức ăn thừa đó là một cách rất hiểu quả để ngăn ngừa sâu kẻ răng.

 

Bàn chải kẻ chỉnh nha

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Với những ai chưa từng sử dụng lúc đầu sẽ chưa quen nhưng đừng vì thế mà nản lòng nhé, chỉ tơ nha khoa với thiết kế dạng sợi mỏng và mềm nên rất dể sử dụng.

Chế độ ăn uống

Hạn chế thức ăn chứa quá nhiều đường, nước uống chứa màu nhiều và ga.

Thức ăn chứa nhiều tinh bột nếu chải răng không kĩ sẽ rất dễ bám vào mắc cài và gây sâu và vôi răng nhé bạn.

 

Bàn chải kẻ chỉnh nha

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Để tránh tình trạng bong sút mắc cài trong quá trình điều trị thì bạn không nên ăn thức ăn quá cứng hoặc dai.

Nước súc miệng

Thường xuyên sử dụng nước súc miệng hoặc nước muối ấm nhé nhằm loại bỏ triệt để vi khuẩn giúp răng miệng khỏe mạnh và thơm mát.

Vậy nên những cách vệ sinh răng miệng khi niềng răng là vô cùng quan trọng để có một hàm răng đều đặn và khỏe mạnh để quá trình niềng răng được suôn sẻ và đạt được kết quả cao.

Bạn có thể quan tâm:

niểng răng mặt trong bao nhiêu tiền

phương pháp niềng răng không nhổ răng

Khách hàng và bệnh nhân vui lòng liên hệ về trung tâm nha khoa Viêt Pháp khi cần được tư vấn thông tin về dịch vụ của chúng tôi cũng như là để được hỗ trợ đặt lịch thăm khám miễn phí trước khi quyết định điều trị nhé. Các bác sỹ chuyên sâu sẽ giúp bạn mau sớm có hàm răng đẹp.

 

 

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3