Cạo vôi răng bao lâu một lần

Theo dõi trên: Google New

Cạo vôi răng bao lâu một lầnChào Bác sĩ. Hiện em đang có một thắc mắc muốn được bác sĩ giải đáp giúp em ạ. Chuyện là thế này, em nănm nay đã 24 tuổi và đã đi lấy vôi răng cách nay đã hơn 1 năm rồi ạ, dạo gần đây vôi răng của em có vẻ hơi nhiều nhất là những răng hàm phía trong. Vậy bác sĩ cho e hỏi cạo vôi răng bao lâu một lần ạ, để bổ sung kiến thức nhằm phòng chống những bệnh về răng miệng. Cám ơn Bác sĩ nhiều và em mong sớm được hồi đáp.

HuongEli09….@gmail.com

 

      Cạo vôi răng bao lâu một lần     

         

 Lời đầu tiên chúng tôi cám ơn bạn đã quan tâm cũng như gửi câu hỏi thắc mắc của mình về cho trung tâm nha khoa Việt Pháp.

 Vôi răng hình thành là do một số lý do sau đây: Khi ăn nhai xong bạn vệ sinh không kĩ, thức ăn thừa còn đọng lại trên kẽ răng và mặt nhai, vi khuẩn sinh sôi, theo thời gian vôi hóa thành những mãng rất cứng bám chặt vào cổ răng nơi tiếp giáp giữa răng và nướu.

Cạo vôi răng bao lâu một lần

Triệu chứng của vôi răng nặng có thể bị viêm nướu, nướu răng sưng đỏ, chảy máu chân răng, lâu dần sẽ hình thành những túi (túi nha chu) bám ở vùng thân răng xung quanh vùng nướu bị viêm. Nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ dẫn tới tình trạng mưng mủ, tụt nướu, tiêu xương, răng lung lay và cuối cùng là rụng răng.

Vôi răng không thể được lấy đi bằng bàn chải thông thường, mà chỉ được lấy sạch bằng cách đi nha sĩ để được cạo vôi răng, đánh bóng răng…với những dụng cụ chuyên dụng. Hiện nay nha khoa đang sử dụng máy cạo vôi siêu âm, độ rung của sóng siêu âm sẽ làm mảng bám bong tróc, ít gây tổn thương vùng nướu viền quanh răng cũng như giảm độ ê buốt, nên trong quá trình lấy vôi bạn không hề có cảm giác đau mà lại thoải mái. Sóng siêu âm vô hại đối với sức khỏe, ngày nay sóng siêu âm được sử dụng khá rộng rãi trong chẩn đoán và hỗ trợ điều trị, an toàn ngay cả với bào thai.

Bạn có thể quan tâm:

cao vôi răng mất bao lâu thời gian

có nên cạo vôi răng khi mang thai

Với trường hợp nêu trên thì Bác sĩ khuyên bạn nên đến nha khoa để được bác sĩ khám và lấy vôi răng. Một người bình thường nên đi cạo vôi răng 6 tháng 1 lần, có những trường hợp vôi răng bám nhanh thì 3 tháng. Cạo vôi răng định kỳ giúp bạn tránh được những bệnh về răng miệng, hơi thở thơm tho, giúp bạn thoải mái tự tin khi giao tiếp.

Bạn nên thực hiện cao vôi răng theo chúng tôi đã nêu trên để có hàm răng đẹp nhé. Chúc bạn thành công.

          Thân chào bạn!

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3