Cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không ?

 Để có được hàm răng khỏe mạnh, sáng bóng thì bạn cần phải chú ý chăm sóc răng miệng thật kỹ, trong đó có khám răng và cạo vôi răng định kỳ. Nhưng nhiều người do không am hiểu và lầm tưởng về việc cạo vôi răng gây ảnh hưởng men răng. Vậy sau đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không nhé!


Có nên cạo vôi răng không?

 Đây là quan niệm hết sức sai lầm khi nghĩ cạo vôi răng làm yếu hay hại men răng. Thực tế nguyên tắc hoạt động của máy cạo vôi răng là tạo ra động tác rung nhẹ để làm vỡ dần từng miếng vôi răng. Như vậy động tác cạo vôi răng thực chất chỉ tác động lên miếng vôi, còn răng của chúng ta rất cứng chắc nên không thể nào suy yếu được. Và đương nhiên nếu ảnh hưởng đến men răng hay yếu chân răng thì nha sỹ sẽ không khuyến khích bệnh nhân lấy vôi răng định kỳ 6 tháng/1 lần.

 

Cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không ?

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa cho các ca điều trị
(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

  Có thể nói vôi răng là nơi lý tưởng để vi khuẩn trú ngụ và là nguồn thức ăn cho vi khuẩn phát triển và sinh sôi. Sau đó vi khuẩn sẽ tấn công vào các điểm yếu gây tổn hại đến các lớp bảo vệ bên ngoài. Vôi răng chính là nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm nha chu và thường để lại những dấu hiệu dễ nhận biết như: Nướu sưng đỏ phập phồng, răng miệng có mùi hôi, tiêu xương lộ chân răng gây lung lay…Tuy nhiên với những ai bị nha chu vậy thì không phải 6 tháng, mà thậm chí 3 tháng nên đi lấy vôi răng 1 lần, tránh để bệnh nặng hơn.

Bạn có thể quan tâm:

Những cách làm trắng răng tại nha khoa hiện nay

cách làm trắng răng tại nha khoa

 Cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không ?

Cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không ?

Hiện nay việc lấy vôi răng với máy móc tân tiến sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Máy cạo vôi siêu âm với đầu cạo vôi siêu nhỏ, đồng thời có một đầu xịt nước bạn sẽ ấm lên dần dần khi cạo vôi và giúp rửa trôi các mảng bám dễ dàng hơn.

Như vậy thì bạn có thể hiểu có nên cạo vôi răng không rồi nhé. Cạo vôi răng sẽ không ảnh hưởng đến răng mà ngược lại giúp bạn vệ sinh sạch sẽ tránh được các bệnh răng miệng. Vậy nên cứ 6 tháng thì bạn nên khám răng định kỳ và lấy sạch vôi răng để có được hàm răng khỏe mạnh và sáng bóng nhé.

Khách hàng và bệnh nhân vui lòng liên hệ về trung tâm nha khoa Viêt Pháp khi cần được tư vấn thông tin về dịch vụ của chúng tôi cũng như là để được hỗ trợ đặt lịch thăm khám miễn phí trước khi quyết định điều trị nhé. Các bác sỹ chuyên sâu sẽ giúp bạn mau sớm có hàm răng đẹp.

 

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3