Cạo vôi răng có bị chảy máu không ?

Theo dõi trên: Google New

Cạo vôi răng có bị chảy máu không ?

 

Chào bác sĩ. Em năm nay 24 tuổi, khoảng 3 năm về trước em có đi cạo vôi răng và em thấy có chảy máu. Giờ em muốn đi cạo vôi lại, vậy bác sĩ có thể cho em biết cạo vôi răng có bị chảy máu răng không ạ? Và em rất sợ đau ạ.

Thùy Dương – Gò Vấp


Nha khoa Việt Pháp chào bạn.

Rất vui khi bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc về cho chúng tôi.

Vôi răng hình thành do những bựa thức ăn thừa, lâu ngày không được lấy sạch sẽ hình thành vôi răng. Vôi răng không chỉ bám dưới chân răng, kẻ răng mà ngay cả mặt nhai của răng. Vôi răng nếu để lâu sẽ gây ra các bệnh răng miệng như viêm nướu, viêm nha chu gây chảy máu chân răng và hôi miệng…thậm chí làm răng lung lay phải nhổ bỏ.

Cạo vôi răng có bị chảy máu không?

Phụ thuộc rất nhiều về tình trạng nướu răng của bạn viêm nhiều hay ít. Thường thì vôi răng được chia thành 2 loại.

Vôi răng bám xung quanh về mặt răng. Ở dạng này thì có thể quan sát bằng mắt và thường thì khi điều trị sẽ không chảy máu bạn nhé.

 

Cạo vôi răng có bị chảy máu không ?

Cạo vôi răng có bị chảy máu không?

Vôi răng dưới nướu. Dạng vôi này thì bạn khó nhận biết được. Vôi răng nằm sâu dưới nướu răng nên thường gây viêm nướu khiến nướu răng sưng đỏ, phập phều, không còn săn chắc…khi va chạm dễ chảy máu nhất là khi chải răng. Vôi răng dưới nướu hình thành do chủ nhân lâu ngày không đi cạo vôi. Lúc này Bs sẽ dùng dụng cụ chuyên dụng cho cạo vôi dưới nướu để lấy sạch, nên mỗi lần điều trị thời gian sẽ lâu hơn và thường thì nha sỹ sẽ hẹn bạn thêm lần sau. Vì thế khi bs lấy vôi bạn sẽ đau hơn bình thường và có thể chảy máu.

Như hiện nay công nghệ cạo vôi răng sử dụng máy cạo vôi siêu âm với đầu cạo vôi siêu nhỏ kết hợp với độ rung của sóng siêu âm sẽ lấy sạch hết các mãng vôi dưới nướu mà không tổn thương xâm hại đến nướu và lợi.

Bạn có thể quan tâm:

cạo vôi răng có đau không

cạo vôi răng có làm trắng răng không

Sợ đau là tâm lý chung của tất cả bệnh nhân nên hầu như khi nào răng đau nhức hay có vấn đề mới chịu đến nha khoa, đến lúc này thì tình trạng bệnh đã nặng. Mong với những chia sẻ của chúng tôi bạn có thể biết được tầm quan trọng của cạo vôi răng định kỳ là vô cùng cần thiết. Nếu có bất cứ thắc mắc về răng miệng bạn hãy đến trực tiếp nha khoa để được hổ trợ và tư vấn kĩ hơn nhé.

Thân ái, chào.

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3