Cầu răng sứ không ngăn chặn tình trạng tiêu xương tại vì sao ?

Theo dõi trên: Google New

Cầu răng sứ không ngăn chặn tình trạng tiêu xương tại vì sao?Chào nha khoa Việt Pháp!

Cách đây khoảng 3 năm tôi bị mất răng số 5 và thay vào đó tôi có phục hình cầu răng sứ titan. Tuy nhiên, chỉ được vài năm đầu là thấy ổn, bây giờ chỗ mất răng tôi thấy có hổng một khoảng khá lớn. Tôi thấy mất thẩm mỹ vô cùng, đặc biệt là khi ăn uống thức ăn hay đọng ngay đấy làm tôi rất khó chịu.

Nghe bạn tôi bảo đó là quá trình tiêu xương theo thời gian do tôi mất răng. Bạn tôi nói như thế có phải không? Cách khắc phục như thế nào để không bị tiêu xương và chi phí như thế nào. Chân thành cám ơn.

( Ngọc Linh – 46 tuổi)

Nha khoa trả lời.

Cám ơn quý khách hàng đã tin tưởng cũng như tận tình chia sẽ những thắc mắc về hòm thư của chúng tôi. Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu vấn đề mà bạn đang quan tâm “ cầu răng sứ không ngăn chặn tình trạng tiêu xương tại vì sao ?”. Bác sĩ của nha khoa Việt Pháp sẽ giải đáp thắc mắc giúp bạn nhé!

Cầu răng sứ không ngăn chặn tình trạng tiêu xương tại vì sao?

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)


Cầu răng sứ không ngăn chặn tình trạng tiêu xương tại vì sao ?

Như bạn cũng đã biết cầu răng sứ có chức năng phục hồi chức năng thẩm mỹ về hình dáng, màu sắc cũng như giúp cho quá trình ăn nhai được tốt hơn. Nếu mất 1 răng thì nha sĩ sẽ dựa vào 2 răng bên cạnh để bắt thành cầu 3 răng sứ như trường hợp của bạn. Khi bạn mất một hoặc nhiều răng sẽ gây ra những hậu quả nặng nề về thể chất và thẩm mỹ và rõ ràng là lỗ hổng mất răng khi bạn cười.

Ngoài ra, còn có một vấn đề khác lớn hơn tiềm ẩn bên dưới đó chính là tiêu xương. Xương hàm cần phải vận động nhai để kích thích và giúp xương luôn chắc khỏe, nếu không nó sẽ bắt đầu biến mất (teo xương) cũng tương tự như phần xương gãy bị bó bột lâu ngày không sử dụng chúng cũng bị teo đi. Cũng theo nghiên cứu với những người mất răng sớm thì khuôn mặt bạn sẽ có dấu hiệu già trước tuổi. Vậy nên trong trường hợp của bạn vấn đề tiêu hủy xương khi phục hình cầu răng sứ diễn ra như một quy luật tất yếu.

Bạn có thể quan tâm:

làm răng sứ ở đâu tốt nhất

răng sứ bị mẻ vỡ phải làm sao

Cầu răng sứ không ngăn chặn tình trạng tiêu xương tại vì sao?

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Tuy nhiên, nếu bạn thay thế răng mất bằng trụ implant nha khoa được coi là một giải pháp giúp bạn ngăn chặn được quá tình tiêu xương. Khi bạn thực hiện cấy ghép implant thì sẽ không phải chạm đến các răng khỏe mạnh xung quanh như khi phục hình cầu răng sứ. Implant nha khoa cũng giống như răng tự nhiên, cũng truyền lực nhai đến xương hàm, làm giảm tình trạng tiêu xương theo thời gian. Đó là lý do tại sao tổ chức nha khoa hàng đầu hiện nay công nhận implant nha khoa là chuẩn mực chăm sóc, thay thế cho trường hợp mất một hay hàng loạt răng.

Cầu răng sứ không ngăn chặn tình trạng tiêu xương tại vì sao?

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa cho các ca phẫu thuật
(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Thực tế cho thấy implant không kén người sử dụng, có thể thực hiện ở hầu hết những người trưởng thành từ 18 tuổi trở lên. Quy trình cấy ghép implant chỉ được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa, kinh nghiệm và đã được huấn luyện thành thạo mới có thể quyết định kế hoạch điều trị như thế nào. Tuy nhiên thì implant có giá thành tương đối cao nên đây cũng là vấn đề chung khiến nhiều bệnh nhân lo ngại.

Vậy nên, để biết cụ thể hơn về tình trạng bệnh lý bạn có thể liên hệ trực tiếp nha khoa Việt Pháp để được bác sĩ thăm khám cũng như đưa ra hướng điều trị phù hợp. Mọi vấn đề tư vấn, thăm khám đều được miễn phí nhé!

Thân chào.

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3