Cấy ghép implant khi bị mất một răng cửa

Theo dõi trên: Google New

Việc mất một răng hay nhiều răng sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày như: Trở ngại trong việc ăn uống, đối với vùng răng cửa thì việc phát âm cũng không được chuẩn mà ảnh hưởng đến vấn đề thẩm mỹ.

Cấy ghép impalnt khi bị mất một răng cửa

Kỹ thuật cắm ghép implant răng cửa

Ngoài ra hậu quả của việc mất răng cửa hoặc răng hàm lâu ngày cũng có thể gây xô lệch răng khiến các răng mọc lộn xộn, mà một khi răng không được ngang hàng thẳng lối nguy cơ sẽ mắc các bệnh răng miệng cao như vôi răng dễ tích tụ, viêm nha chu, sâu răng. Chưa kể khi răng bị mất nhiều sẽ khiến xương hàm bị thoái hóa bởi sự tiêu xương khiến cơ mặt chảy xệ, lúc này bạn sẽ thấy mình trở nên già nua hơn. Cộng thêm việc phát âm không chuẩn, mất thẩm mỹ sẽ khiến bạn thiếu tự tin trong cuộc sống và công việc, bạn sẽ trở nên ít nói cười sống khép mình khiến chất lượng cuộc sống giảm sút nặng.

Cấy ghép impalnt khi bị mất một răng cửa

Kỹ thuật cắm ghép implant toàn hàm răng

Vì thế bạn cần phải tìm cho mình một phương pháp điều trị tránh để lại hậu quả đáng tiếc như chúng tôi đã nêu trên. Hiện nay có rất nhiều phương pháp giúp bạn cải thiện như làm hàm giả tháo lắp hay trồng răng sứ thẩm mỹ. Cả 2 phương pháp trên đều tiết kiệm chi phí, thẩm mỹ cũng tương đối tốt nhưng nó lại mang lại một số nhược điểm như: Nếu răng tháo lắp thì khi ăn nhai sẽ mất cảm giác ngon miệng và vướng víu, sử dụng lâu hàm giả sẽ trở nên lỏng lẽo, hôi miệng. Còn phục hình răng sứ thẩm mỹ thì bắt buộc phải mài 2 chiếc răng bên cạnh để làm cầu răng, tổn hại đến răng thật, gây ê buốt, thậm chí nếu không làm đúng kỹ thuật sẽ khiến cùi răng thật bị sâu răng, mủn nhanh gãy, nha chu và cuối cùng là phải nhổ bỏ. Cả 2 phương pháp trên đều không thể ngăn chặn quá trình tiêu xương được.

 

Kỹ thuật cắm ghép implant răng cửa

 

Thế nhưng có một phương pháp mà đang được mọi người khen ngợi và đánh giá cao là cấy ghép implant. Có thể nói công nghệ cấy ghép răng implant là một thành tựu khoa học vĩ đại nhất của ghành nha khoa từ trước đến nay. Implant cửa không chỉ để phục hình cho một răng cửa đã mất, mà nhiều răng thậm chí toàn hàm. Implant được cấu tạo từ một kim loại có tên là Titanium, trụ này được đặt thẳng vào xương hàm tại vị trí mất răng, trụ implant lúc này có một sứ mệnh hoàn toàn như một chân răng thực thụ. Thời gian để cấy hoàn thành một trụ implant vào xương hàm mất khoảng 20-25 phút, rất nhanh chóng. Tỉ lệ thành công của cấy ghép implant tương đối cao, hầu như mọi đối tượng mất răng nào cũng có thể cấy ghép implant. Dần dần người ta đều sử dụng phương pháp cấy ghép implant để thay thế cầu răng hoặc hàm giả tháo lắp. Sau khi cấy trụ implant nha sỹ sẽ hẹn bạn khoảng 3-6 tháng, sau khi implant tích hợp xương và bám chắc vào xương hàm thì sẽ gắn một mão sứ lên trên. Lúc này thì bạn hoàn toàn ăn nhai, cười nói thoải mái và đặc biệt không phải lo lắng về vấn đề tiêu xương hàm.

Bạn có thể quan tâm:

cấy ghép răng implant là gì

trong rang implant bao nhieu tien

Cấy ghép impalnt khi bị mất một răng cửa

Cấy ghép impalnt khi bị mất một răng cửa

Tuy nhiên implant cửa chỉ tồn tại một nhược điểm là chi phí hơi cao so với phục hình răng sứ và hàm giả tháo lắp. Implant là một phương thức phục hình tốt nhất hiện nay, chỉ khi nào bạn không có điều kiện( tài chính, tình trạng xương hàm, vấn đề sức khỏe toàn thân) thì lúc đó mới thực hiện các phục hình thông thường.

Trung tâm chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ các quý khách hàng các ngày trong tuần. Chúc quý khách có một ngày làm việc thành công và may mắn.

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3