Chăm sóc răng khi mang niềng răng

Theo dõi trên: Google New

Chăm sóc răng khi mang niềng răng sẽ là một việc tương đối khó khăn với một số bạn, sau đây trung tâm nha khoa Việt Pháp sẽ hướng dẫn bạn chăm sóc răng miệng trong thời kì niềng răng.

Chăm sóc răng khi mang niềng răng

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Chăm sóc răng khi mang niềng răng

Đừng quá lo lắng khi đang niềng răng bởi vì nó không đến mức tồi tệ như bạn nghĩ và bạn hãy nghĩ rằng điều này rất bình thường và mọi người ai cũng có thể niềng răng, kể cả người lớn, và vẫn hãy tự tin khi cười với mọi người và suy nghĩ rằng mọi người không ai thấy bạn đang niềng răng .

Chải răng

Sau khi gắn mắc cài bạn sẽ  nhận được bàn chải kẻ chuyên dụng cho niềng răng. Mỗi ngày bạn chải răng ít nhất 3 lần sau mỗi bữa ăn và trước khi đi ngũ. Bạn nhớ lựa chọn bàn chải lông mềm, từng mặt răng của tất cả răng, vùng trên và dưới của mắc cài. Một điều chắc chắn là bàn chải của bạn sẽ nhanh hỏng, do đó bạn cần thay lông bàn chải.  Nên chải răng lên xuống theo chiều răng mọc hoặc đánh vòng tròn để làm sạch răng.

Bạn có thể quan tâm:

răng vàng có tẩy trắng được không

tẩy trắng răng an toàn

Chăm sóc răng khi mang niềng răng

Chăm sóc răng khi mang niềng răng

Chỉ nha khoa

Chỉ tơ nha khoa là loại dễ sử dụng và không gây chấn thương cho nướu răng. Phương pháp lấy sạch mảng bám giữa các kẽ răng bằng chỉ tơ cuộn như sau:

Lấy một đoạn chỉ dài khoảng 30 – 45cm, cuộn đầu chỉ vào ngón trỏ, căng đoạn chỉ này bằng hai ngón cái và ngón trỏ sao cho ở giữa còn một đoạn khoảng 3-5cm.

Chăm sóc răng khi mang niềng răng

Chăm sóc răng khi mang niềng răng

Kéo nhẹ nhàng để sợi chỉ chui lọt vào kẽ răng, sau đó uốn sợi chỉ ôm quanh chân răng. Kéo chỉ lên xuống để làm sạch răng. Nên đưa sợi chỉ nhẹ nhàng dưới nướu một ít. Như vậy ở mỗi kẽ răng, ta lặp lại động tác trên ít nhất hai lần, một lần cho phía bên phải của kẽ răng, một lần cho phía bên trái.

Ăn uống

Nên ăn nhai thức ăn mềm, không quá dai hoặc quá cứng vì có thể sút mắc cài hoặc bung dây cung. Nếu bị sút mắc cài thì bạn nên quay lại phòng nha để được gắn lại.

Mọi thắc mắc về dịch vụ nha khoa bạn hãy trực tiếp đến hoặc liên hệ cho nha khoa Việt Pháp. Chúc bạn có một ngày làm việc vui vẻ.

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3