Chăm sóc răng sau khi tháo mắc cài

Theo dõi trên: Google New

Những hàm răng mọc lộn xộn chen chúc hay hô, móm, thưa…sau khi chỉnh sửa bằng phương pháp niềng răng chỉnh nha sẽ trở nên thẳng tắp, đều đặn. Nhưng không vì thế mà bạn lơ là, xem thường việc chăm sóc và mang hàm duy trì vào mỗi buổi tối. Sau khi tháo mắc cài, quá trình niềng răng vẫn chưa kết thúc, có nghĩa răng có khít sát, đều đặn hay không thì phụ thuộc vào việc bạn có tuân thủ hay tự động chăm sóc răng sau khi tháo mắc cài.

Chăm sóc răng sau khi tháo mắc cài

(mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Chăm sóc răng sau khi tháo mắc cài

Bạn nên bỏ những thói xấu như mút tay, đẩy lưỡi, thở miệng hay nghiến răng…Không gì có thể chắc chắn, ngay cả nha sỹ điều trị niềng răng cho bạn rằng sau khi tháo mắc cài răng sẽ giữ nguyên, không có sự dịch chuyển. Vì thế nên sau một ca tháo niềng răng nha sỹ sẽ lấy mẫu và sản xuất cho riêng bạn một bộ hàm duy trì. Hàm duy trì có đặc tính trong suốt, dễ tháo rời tùy lúc, nên dù bạn có mang chúng thì người khác cũng chẳng biết. Tùy vào từng trường hợp mà bắt buộc thời gian mang khay khác nhau, nhưng chỉ cần bạn mang vào ban đêm. Vì trước khi tháo niềng, hàm răng của bạn đã được nha sỹ cột cố định trong khoảng 6 tháng. Ngoài việc mang hàm duy trì, bệnh nhân cần phải tái khám nha sỹ theo định kỳ. Định kỳ ở đây không có nghĩa là phải tháng nào cũng đi, chỉ riêng tháng đầu tiên sau khi tháo là phải tái khám, còn lại 1 năm/2 lần. Lúc này ngoài khám kiểm tra sau niềng, mà nha sỹ tổng quát sẽ khám và cạo vôi định kỳ, nếu có sâu răng thì sẽ tiến hành trám.

Chăm sóc răng sau khi tháo mắc cài

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Sau khi tháo mắc cài nếu răng có sự dịch chuyển ví trí thì cần đến ngay cơ sở Nha khoa đã điều trị để nha sỹ tìm hướng giải quyết. Không nên để răng chạy lại như ban đầu rồi mới đến nha sỹ, lúc này chỉ còn cách mang niềng răng lại từ đầu, vừa tốn chi phí mà thời gian bỏ ra cũng không ít. Ngoài ra  bạn cần phải quan tâm, chăm chút hàm ngọc của mình kỹ hơn như sau khi ăn phải chải răng sạch sẽ, sử dụng nước xúc miệng sát khuẩn ngăn ngừa sâu răng, chỉ nha khoa thay vì dùng tăm như trước.

Bạn có thể quan tâm:

niềng răng móm giá bao nhiêu tiền

phương pháp niềng răng invisalign tại việt nam

Mong với những chia sẻ trên, quý bệnh nhân có thể hiểu được tầm quan trọng của việc chăm sóc răng sau khi tháo mắc cài. Vì vậy bạn nên tuân thủ theo lời dặn của nha sỹ để tránh tình trạng đáng tiếc xảy ra.

 

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3