Có nên nhổ răng khôn khi mang thai ?

Theo dõi trên: Google New

Có nên nhổ răng khôn khi mang thai ?Chào nha khoa Việt Pháp. Mình hiện đang mang thai ở tuần 27 mà răng khôn của mình đang nhú lên khỏi nướu gây đau kinh khủng, 3 hôm nay không thể ăn uống gì được vì như thế mình sợ ảnh hưởng đến baby. Không biết nhổ răng khôn khi mang thai có nguy hiểm và ảnh hưởng đến sức khỏe không ạ?


Ngọc Linh – Vũng Tàu


Mọc răng khôn là tình trạng rất phổ biến ở người trưởng thành từ 18-25 tuổi, thậm chí là trễ hơn do đó cũng có rất nhiều phụ nữ mọc răng khôn trong giai đoạn bầu bí. Răng khôn mọc sau cùng nên thường không đủ chỗ khiến chúng mọc lệch, mọc ngầm…Chính vì như thế nên răng khôn gây ra những cơn đau nhức dữ dội khiến chủ nhân khó khăn trong sinh hoạt và giao tiếp. Cũng chính vì chúng nằm trong cùng nên việc vệ sinh răng cũng gặp không ít khó khăn, thức ăn đọng lại ở mặt nhai khiến vi khuẩn tụ tấp sinh sôi nảy nỡ khiến sâu răng kế bên và cả răng khôn ngoài ra cũng khiến hơi thở bạn có mùi.

Có nên nhổ răng khôn khi mang thai ?

Răng khôn mọc lệch

Có nên nhổ răng khôn khi mang thai ?  

Với những chiếc răng khôn mọc sai hướng ở người bình thường thì Bác sĩ sẽ chỉ định nhổ nếu chúng có thể để lại biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe. Phụ nữ đang trong quá trình mang thai thì đây là giai đoạn nhạy cảm, thai nhi đang trong quá trình hình thành và phát triển và do đó bất cứ sự can thiệp nào về răng miệng cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi đặc biệt là nhổ răng. Nhổ răng khôn tuy không phải là một thủ thuật khó khăn nhưng đối với phụ nữ mang thai thì thường bác sĩ không khuyến khích.  

Bạn có thể quan tâm:

nhổ răng khôn đau bao lâu

răng khôn mọc khi nào

Có nên nhổ răng khôn khi mang thai ?

Khám định kỳ 3 tháng một lần

Với những phụ nữ mang thai thì việc thay đổi hooc môn, tuyến nước bọt nên dễ mắc các bệnh như sâu răng, viêm nướu… Vậy nên, để sức khỏe răng miệng tốt thì bạn phải thăm khám nha sĩ thường xuyên giúp bạn phát hiện và điều trị kịp thời. Nếu trì hoãn việc khám răng trong suốt quá trình thai kỳ, người mẹ có thể có nguy cơ phải nhổ một vài cái răng hoặc bệnh có thể trở nên trầm trọng hơn. Thời điểm tốt là 3 tháng/1 lần hoặc khám ngay khi phát hiện cơn đau bất thường ở vùng hàm mặt

Có nên nhổ răng khôn khi mang thai ?

Có nên nhổ răng khôn khi mang thai?

Trong thời gian này răng khôn đang gây đau nhức thì bạn có thể thường xuyên ngậm nước muối ấm, giữ gìn vệ sinh răng miệng thật kỹ và nhớ sau mỗi bữa ăn nên dùng chỉ nha khoa để lấy sạch thức ăn nhất là kẽ giữa răng 7 và răng khôn. Hoặc nếu không khỏi đau thì bạn phải sử dụng thuốc kháng sinh, giảm đau theo chỉ định của Bác sĩ mà không được tự ý dùng thuốc khi chưa hỏi chắc chắc bác sĩ. Vậy nên bạn cần phải đến trực tiếp nha khoa để được bác sĩ khám và tư vấn cách điều trị phù hợp.

Nói như vậy thì chắc Ngọc Linh đã có câu trả lời cho mình rằng có nên nhổ răng khôn khi mang thai rồi nhé!

Thân chào.

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3