Có nên nhổ răng khôn mọc ngầm không ?

Theo dõi trên: Google New

Răng khôn mọc ngầm, có nên nhổ răng khôn mọc ngầm không ? Răng khôn nằm phí trong cùng của hàm, răng khôn hay còn gọi là răng số 8 có chức năng không rõ ràng nhưng nếu mọc ngầm thì chúng mang lại rất nhiều phiền toái. Trên thực tế cho đến nay răng khôn mọc ngầm cần phải nhổ.

Có nên nhổ răng khôn mọc ngầm không ?

Có nên nhổ răng khôn mọc ngầm không ?

Có nên nhổ răng khôn mọc ngầm không ?

Răng khôn do mọc sau cùng không đủ chỗ mọc theo hướng bình thường mà tự tìm đường khác, ví dụ như mọc ngược về phía xương hàm hoặc đâm thẳng vào răng số 7 hoặc có thể mọc ngầm dưới lợi…Răng khôn mọc những hướng như trên đều gây hại cho răng.

Răng khôn mọc dưới lợi sẽ khiến răng khôn bị viêm lợi trùm, sưng tấy ăn uống khó khăn đau nhức thậm chí sưng mặt…Ngoài ra, răng khôn mọc ngầm đâm thẳng vào răng số 7, khiến răng 7 lung lay dịch chuyển, lợi trùm. Khi ăn uống thức ăn giắt vào túi lợi gây viêm nhiễm. Nếu viêm lan rộng bạn có thể sưng to một bên mặt, túi lợi hình thánh mủ, không há miệng được ăn uống là điều vô cùng khó khăn. Nếu không xử lý kịp thời, viêm nhiễm áp xe có thể ran rộng vào xương hàm, tai, má, cổ…Do đó, ở độ tuổi từ 18-25 hoặc hơn một chút thấy có mầm răng số 8 hoặc đau sưng vùng răng trong cùng của hàm thì gần như chắc chắn là răng khôn, lúc này cần đến Bác sĩ khám và cần thết thì nhổ bỏ trước khi để lại biến chứng.

Bạn có thể quan tâm:

nhổ răng khôn xong bị sưng

mọc răng khôn ở người lớn

Có nên nhổ răng khôn mọc ngầm không ?g khôn hàm trên và hàm dưới

Có nên nhổ răng khôn mọc ngầm không ?

Ngoài ra răng khôn nếu được chẩn đoán là mọc thẳng, mọc bình thường thì không cần nhổ. Trước hết nếu là việc còn nguyên 36 chiếc răng sẽ giúp bạn có được bộ răng chắc khỏe và đầy đủ các chức năng. Đặc biệt là trường hợp bạn mất răng số 7, chiếc răng khôn này có thể dùng để làm trụ phục hình cầu răng sứ bắc từ răng số 6-số 8.

Tuy nhiên, nếu răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không ? Câu trả lời là nên nhổ sớm để tránh để lại biến chứng và tai tiến sau này. Nhổ răng khôn mọc ngầm là một cuộc tiểu phẩu nhỏ, bạn sẽ được gây tê tại chỗ và được Bác sĩ kiểm soát, tiến hành nhanh chóng không gây sang chấn.

Khi đến nha khoa Việt Pháp bạn sẽ được chuyên gia nha khoa giỏi, nhiều năm kinh nghiệm thăm khám và đưa ra cách điều trị hiệu quả và an toàn cho bạn. Đến trung tâm chúng tôi bạn yên tâm về chi phí cũng như chất lượng. Chúc bạn có một ngày tốt lành và vui vẻ.

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3