Đau răng có nên nhổ ?

Theo dõi trên: Google New

Đau răng vì bất cứ một lý do nào đó thì cũng gây phiền toái, khó chịu, khiến bạn mất tự tin trong giao tiếp cũng như ăn nhai. Vậy đau răng có nên nhổ ? Sau đây bạn sẽ được bác sỹ Nha khoa Việt Pháp giải đáp xoay quanh vấn đề nhổ răng nhé.

Răng đau nhức có rất nhiều nguyên nhân như mòn răng, sâu răng, nhiễm trùng chân răng… Những nguyên ấy bắt nguồn từ những thói quen ăn uống, sinh hoạt không điều độ. Khi răng bị bất cứ vấn đề gì, khi đến nha khoa bác sỹ sẽ có phương án và hướng giải quyết nhằm bảo vệ răng miệng một cách tốt nhất. Nhưng đôi khi có những trường không thể bảo tồn được thì bác sỹ mới chỉ định nhổ bỏ. Vậy những trường hợp nào bác sỹ sẽ chỉ định nhổ răng? Khi chỉ định nhổ bỏ răng bác sỹ sẽ căn cứ vào tình trạng bệnh lý, tình trạng sức khỏe cũng như mắc các bệnh chống chỉ định trong nhổ răng.

Đau răng có nên nhổ ?

Đau răng có nên nhổ ?

Đau răng có nên nhổ ?

Răng sâu nặng, ăn mòn hết thân răng và chỉ còn lại mỗi chân răng. Thì lúc này bác sỹ sẽ chỉ định nhổ, quy trình thực hiện rất nhanh gọn và không hề đau đớn.

Tuổi cao, nha chu viêm nặng dẫn đến răng lung lay. Vì lúc này bản thân nó không giúp ích gì cho việc ăn nhai mà còn gây phiền toái cho chủ nhân.

Răng khôn (răng 8). Tất cả chúng ta ai ai cũng có 4 chiếc răng khôn bên trên, dưới, trái, phải. Răng khôn mọc ở độ tuổi 18-25 tuổi, vì là răng mọc cuối cùng nên khi mọc thường không đủ chỗ nên bản thân chúng phải chen lấn. Trong quá trình mọc gây không ít phiền toái cho chủ nhân như gây đau nhức hàm, làm xô lệch các răng bên cạnh, gây sâu răng… Vậy nên khi răng khôn có dấu hiệu mọc sai hướng thì nha sỹ sẽ chỉ định nhổ tránh hậu quả về sau.

 Đau răng có nên nhổ ?

Đau răng có nên nhổ ?

Với những trường hợp trên, bạn đau nhức hoặc răng nhiễm trùng thì bác sỹ sẽ khuyên bạn uống thuốc trước, sau vài ngày răng hết đau nhức mới tiến hành nhổ bỏ. Vì nhổ răng lúc này có thể sẽ nhiễm trùng xương ổ, chảy máu kéo dài ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe răng miệng.

Bạn có thể quan tâm:

răng khôn nên nhổ hay không

đau răng khôn nguyên nhân và cách xử lý

Dù bạn nhổ răng trong bất cứ trường hợp nào thì điều trước tiên bác sỹ sẽ gây tê vùng cần nhổ, sau đó sẽ làm lung lay chân răng bằng dụng cụ chuyên dùng nhổ răng  đó là “ nạy”, và được nhổ bỏ bằng kềm nha khoa, sau cùng là cầm máu và cho bạn ngậm bông gòn. Còn đối với những ca nhổ răng khôn thì hơi phức tạp một chút vì là răng cuối cùng của hàm, nên khi nhổ bạn phải chịu khó há miệng lớn. Trước khi nhổ bạn sẽ được chụp x quang, phim x quang cho ta thấy hình dạng, chân răng, hướng mọc của chiếc răng khôn và vị trí xương hàm của các răng bên cạnh. Từ đó giúp bác sỹ chẩn đoán chính xác và nhổ bỏ chiếc răng khôn một cách nhanh gọn, không tổn hại đến các mô nướu xung quanh. Hiện nay với sự ra đời của nhiều loại thuốc tê của các hãng danh tiếng, cùng với các dụng cụ chuyên dụng trong nhổ răng, nên trong quá trình nhổ răng sẽ không gây đau đớn, nhanh chóng, không tổn hại mô nướu, chỉ cần bạn thả lỏng người nằm trên ghế nha từ 15-30 phút.  Sau khi tan thuốc tê bạn sẽ thấy hơi đau, nên bác sỹ đã kê sẵn cho bạn một đơn thuốc. Khi về bác sỹ sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc răng miệng cần thiết và bạn không cần phải lo lắng nhiều, sau vài ngày ổ nhổ răng sẽ co lại bình thường. Đến lúc này thì bạn đã lấy lại phong độ và sự tự tin không còn lo lắng về vấn đề đau nhức nữa nhé!

 

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3