Dịch vụ chữa tủy răng tại trung tâm nha khoa

Theo dõi trên: Google New

Cùng với sâu răng, nha chu viêm…viêm tủy cũng là một trong những bệnh lý răng miệng nghiêm trọng và rất phổ biến hiện nay. Nguyên nhân chủ chốt gây viêm tủy là do sâu răng lâu ngày không được chữa trị để vi khuẩn từ thức ăn, mảng bám sinh sôi và dần phá hủy lớp men lớp ngà tấn công gây tổn thương cho tủy bên trong.

Ngoài ra, viêm tủy còn do mộ số tác nhân khác gây nên như nhiễm hóa chất( chì, thủy ngân…) hay yếu tố vật lý( mòn men răng quá nhiều, chấn thương…)

 Dịch vụ chữa tủy răng tại trung tâm nha khoa

Dịch vụ chữa tủy răng tại trung tâm nha khoa

Khi nào cần điều trị viêm tủy răng?

Viêm tủy răng là có nghĩa răng đã bị tổn thương nghiêm trọng, bệnh nhân phải chịu đựng những cơn đau kéo dài và để lại rất nhiều phiền toái ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày. Viêm tủy nếu không được điều trị kịp thời bệnh sẽ trở nặng hơn, việc điều trị sẽ mất thời gian và tốn kém hơn.

Vậy nên những tình trạng sau đây cần phải chữa tủy càng sớm càng tốt:

Răng đã sâu đến tủy gây đau nhức, khó chịu.

Răng đã bị nhiễm trùng chóp: Gây áp xe, lỗ dò có mủ.

Không may bị chấn thương va đập mạnh khiến tủy răng bị ảnh hưởng hoặc chết tủy.

Răng đã trám nhưng miếng trám quá lớn gây kích ứng tủy.

Một khi răng đã viêm nhiễm, tổn thương cũng có nghĩa vi khuẩn đã có cơ hội để tấn công. Nếu không xử lí kịp thời sẽ gây nên những biến chứng nguy hiểm hơn; Viêm quanh chóp, áp xe,nhiễm trùng lan rộng…Lúc này sẽ phá hủy răng, vậy nên điều trị tủy cho những trường hợp trên là chỉ định cần thiết.

Dịch vụ chữa tủy răng tại trung tâm nha khoa

Dịch vụ chữa tủy răng tại trung tâm nha khoa

Nội nha, chữa tủy dược xem là một thủ thuật tương đối đơn giản. Chữa tủy là lấy sạch mô tủy(dạng sợ ở chính giữa răng), sau khi lấy sạch hết mô tủy khoảng trống này được làm sạch ạo dạng và bít lại bằng một vật liệu chuyên dụng có tên là gutta percha. Nhiều năm về trước, những răng bị viêm tủy hay chấn thương thì đều phải nhổ bỏ, nhưng ngày nay điều trị tủy sẽ giữ được răng mà lẽ ra trước kia đều phải nhổ bỏ.

Bạn có thể quan tâm:

bọc răng sứ có bị hôi miệng không

bọc răng sứ sử dụng được bao lâu

Dịch vụ chữa tủy răng tại trung tâm nha khoa

Với kinh nghiệm trên 17 năm được đào tạo tại Đại học Y Dược TpHCM, đã nghiên cứu và điều trị thành công hành ngàn ca nên có khả năng xử lý tình huống sẽ đem lại sự an toàn cho bệnh nhân. Ngoài ra, trang thiết bị vật tư được nha khoa chú trọng đầy đủ từ máy chụp x –quang, máy đo chiều dài ống tủy Pro- Pex, trâm chuyên dụng chữa tủy….

Dịch vụ chữa tủy răng tại trung tâm nha khoa

Dịch vụ chữa tủy răng tại trung tâm nha khoa

Trước tiên bạn nên biết, chửa tủy là một quá trình đòi hỏi bác sỹ phải có chuyên môn, sự tỉ mỉ và phải trải qua nhiều công đoạn để mang lại hiệu quả. Răng một khi đã nhiễm trùng thì thời gian điều trị sẽ kéo dài hơn những trường hợp lấy tủy khác, bạn phải đến nha khoa nhiều lần và tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của răng.

Trước tiên bác sĩ sẽ khám khám tổng quát răng miệng và chụp xquang răng nhiễm trùng. Nhằm đánh giá chính xác tình trạng nhiễm trùng và mức độ tổn thương cũng như độ khó khi lấy tủy. Dựa vào đó mà bệnh nhân có thể biết được thời gian điều trị, chi phí cũng như mức độ nặng nhẹ của răng.

Gây tê, ngoại trừ những trường hợp răng chết tủy không còn cảm giác thì sẽ không gây tê.

 Bác sĩ sẽ sử dụng mũi khoan để mở đường vào ống tủy.

 Tiến hành làm sạch ống tủy bằng dụng cụ chuyên dụng kết hợp bơm rửa nhiều lần cùng máy đo chiều dài ống tủy giúp nha sĩ chẩn đoán chính xác chiều dài ống tủy hơn.

Với những trường hợp hẹn nhiều lần thì bác sĩ sẽ đặt thuốc kết hợp miếng trám tạm nhằm không cho thức ăn không chui vào ống tủy.

Sau khi làm sạch, bước cuối cùng của lấy tủy là “trám bít ống tủy” bằng một loại nhựa Gutta- percha ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn. Sau khi trám xong bạn sẽ được chụp một phim X-quang để kiểm tra việc chửa tủy tốt hay chưa.

Dịch vụ chữa tủy răng tại trung tâm nha khoa

Dịch vụ chữa tủy răng tại trung tâm nha khoa

Bước cuối cùng nha sĩ sẽ khuyên bạn mọc một mão răng bên ngoài để đảm bảo việc ăn nhai tốt hơn, thẩm mỹ hơn nhưng đặc biệt nhằm bảo vệ chân răng đã lấy tủy, vì lúc này răng lấy tủy có tuổi thọ kém hơn các răng sống tủy vậy nên sẽ trở nên giòn và dễ gãy vỡ. Tùy vào phần thân răng vỡ nhiều hay ít mà bác sĩ sẽ chỉ định đặt một chốt răng nhằm gia cố trước khi bọc mão răng phía ngoài.

Khi đến nha khoa Việt Pháp bạn sẽ được chuyên gia nha khoa giỏi, nhiều năm kinh nghiệm thăm khám và đưa ra cách điều trị hiệu quả và an toàn cho bạn. Đến trung tâm chúng tôi bạn yên tâm về chi phí cũng như chất lượng. Chúc bạn có một ngày tốt lành và vui vẻ.

 

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3