Dịch vụ trám răng thẩm mỹ tại trung tâm nha khoa

Theo dõi trên: Google New

Trám răng là một phương thức đơn giản mà hiệu quả giúp phòng ngừa và điều trị sâu răng. Kỹ thuật trám răng thông dụng và mang tính thẩm mỹ cao như hiện nay là trám thẩm mỹ composite và trám xi-măng silicat.

 

Dịch vụ trám răng thẩm mỹ tại trung tâm nha khoa

Vật liệu được sử dụng phổ biến hiện nay là trám thẩm mỹ composite, composite có nhiều màu sắc khác nhau để Bác sĩ lựa chọn sao cho phù hợp với từng bệnh nhân. Vật liệu trám răng này không chỉ giúp phục hồi chức năng ăn nhai mà còn trả lại cho răng màu sắc tự nhiên như cũ, thậm chí có thể che đậy những khuyết điểm của men răng(như men răng bị rỗ, đổi màu…).Đặc biệt là vùng răng cửa cần độ thẩm mỹ cao nên composite được coi là một giải pháp tuyệt vời. Composite có độ cứng, độ chịu lực và chống ăn mòn cao hơn xi – măng silicat nhưng so ra vẫn kém hơn vật liệu amalgam. Amalgam cũng là một vật liệu trám răng từ rất lâu nhưng chưa có câu trả lời chính xác về mức độ lợi và hại.

Tuy nhiên, cũng có nhiều sự nghi ngờ về độ an toàn của miếng trám Amalgam do có sự hiện diện của thủy ngân nên hiện nay nha khoa không sử dụng. Với những trường hợp đã và đang sử dụng miếng trám amalgam cảm thấy còn tốt thì không cần phải thay đổi vật liệu khác. Vì mỗi lần thay mới men răng của bạn sẽ mất đi một lớp mô răng và thêm 1 lần kích thích, như vậy chỉ thay miếng trám khi thật sự cần thiết.

Dịch vụ trám răng thẩm mỹ tại trung tâm nha khoa

Dịch vụ trám răng thẩm mỹ tại trung tâm nha khoa

Trám răng thẩm mỹ không phức tạp nhưng đòi hỏi bác sĩ phải khéo tay, tỉ mỉ thì mới mang đến kết quả như ý. Do vậy, việc lựa chọn một trung tâm chất lượng cũng là điều ô cùng quan trọng.

 

Quy trình trám răng thẩm mỹ composite tại nha khoa

Trám răng thẩm mỹ composite

Đầu tiên bác sĩ sẽ dùng mũi khoan để lấy sạch phần răng sâu, sau đó bề mặt răng được làm sạch bằng một loại axit etching giúp cho keo trám sau này dính chặt vào bề mặt cần trám. Sau khi rửa sạch axit và thổi khô răng, bác sĩ sẽ bôi lên bề mặt cần trám một lớp kem dán tiếp bonding 3M và chiếu đèn halogen trong vòng 20 giây. Cuối cùng là lớp composite có màu giống răng thật, bác sĩ sẽ tạo hình cho chiếc răng và chiếu đèn vào miếng trám giúp cho lớp composite này đông cứng lại trong vòng 40-60 giây.

Bạn có thể quan tâm:

bọc răng sứ ở đâu tốt nhất

bọc răng sứ sử dụng được bao lâu

Dịch vụ trám răng thẩm mỹ tại trung tâm nha khoa

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Trám răng thẩm mỹ chỉ sử dụng chủ yếu cho những trường hợp nhẹ và sâu răng tương đối(chưa đến tủy). Nếu phần răng sâu quá nhiều, miếng trám khá lớn thì lúc đó bác sĩ có thể cân nhắc và đưa ra hướng diều trị thích hợp.

Trám răng xi – măng Silicat

Bên cạnh composite, xi măng silicat cũng là một vật liệu được sử dụng từ lâu. Xi măng silicat cũng có tính thẩm mỹ tương tự như composite, dễ sử dụng, giá thành rẻ, dẫn nhiệt kém. Ngoài ra xi măng silicat có chưa flo, do đó có hả năng chống sâu răng khá tốt. Tuy nhiên thì khả năng chịu lực cũng như chống ăn mòn kém sau một vài năm khi chịu tác động của lực nhai.

Dịch vụ trám răng thẩm mỹ tại trung tâm nha khoa

Dịch vụ trám răng thẩm mỹ tại trung tâm nha khoa

Nha khoa Việt pháp chúng tôi với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm chắc chắc sẽ mang đến cho các bạn một dịch vụ trám răng an toàn và hiệu quả. Ngoài ra nha khoa có đầu tư đầy đủ trang thiết bị, vật tư y tế giúp cho quá trình điều trị diễn ra nhanh chóng và đạt kết quả cao.

Khi đến nha khoa Việt Pháp bạn sẽ được chuyên gia nha khoa giỏi, nhiều năm kinh nghiệm thăm khám và đưa ra cách điều trị hiệu quả và an toàn cho bạn. Đến trung tâm chúng tôi bạn yên tâm về chi phí cũng như chất lượng. Chúc bạn có một ngày tốt lành và vui vẻ.

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3