Ê buốt sau khi tẩy trắng răng

Theo dõi trên: Google New

Tình trạng ê buốt sau khi tẩy trắng không phải là hiếm gặp. Vậy sau đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu nguyên nhân khiến cho việc sau khi tẩy trắng răng bị ê buốt và khó chịu, để biết lựa chọn phương pháp tẩy trắng an toàn và phù hợp cho mình nhé!

Những nguyên nhân khiến răng ê buốt sau khi tẩy trắng răng.

 

Ê buốt sau khi tẩy trắng răng

Hình ảnh minh họa của khách hàng

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho một kết quả khác nhau tùy thuộc vào tình trạng và cơ địa của mỗi người)

Mòn cổ răng

Hầu hết những ai bị mòn cổ răng (mòn men răng thậm chí ngà răng) kể cả không sử dụng thuốc tẩy trắng răng cũng khiến bạn thấy ê buốt. Khi tẩy trắng nếu nha sỹ không che chắn, để các hoạt chất hydrogen peroxide xâm lấn vào vị trí mất lớp men khiến mô răng bị kích thích và răng trở nên nhạy cảm hơn thậm chí bạn sẽ thấy ê buốt.

Nồng độ thuốc tẩy trắng vượt quá ngưỡng cửa an toàn

Với những phương pháp tẩy trắng thô sơ, thủ công thường sử dụng thuốc tẩy có nồng độ cao nhằm mang lại hiệu quả nhanh. Với nồng độ này thì thuốc sẽ trắng sáng nhanh nhưng đi kèm với mức độ ê buốt.

Qúa trình tẩy không đảm bảo

Để thuốc tẩy dính vào nướu hay môi cũng khiến bạn thấy răng ê buốt sau khi tẩy trắng.

Ngoài ra hiện tượng ê buốt răng sau khi tẩy trắng còn một số nguyên nhân khác như  bệnh nhân mắc bệnh như viêm nướu, viêm chân răng, sâu răng…Nếu không điều trị hết trước khi tẩy trắng cũng sẽ khiến quá trình tẩy gặp ê buốt, đặc biệt khi gặp nhiệt độ nóng lạnh.


Cách khắc phục tình trạng ê buốt khi tẩy trắng răng.

Nhưng bạn thuộc một trong số những nguyên nhân trên thì có thể gặp tình trạng ê buốt, nhưng bạn đừng quá lo lắng. Sau 24h mức độ ê buốt sẽ giảm dần cho đến 48h sẽ ngưng. Sau 1 tuần không nên sử dụng nước nóng hoặc quá lạnh. Bạn nên sử dụng kem đánh răng dành cho răng nhạy cảm cùng với bàn chải lông mềm. Nếu những ai đang sử dụng phương pháp tẩy trắng răng tại nhà nếu thấy ê buốt thì ngưng vài ngày sau đó sử dụng tiếp nhé!

Bạn có thể quan tâm:

các phương pháp tẩy trắng răng hiện nay

có nên tẩy trắng răng

 Ê buốt sau khi tẩy trắng răng

Ê buốt sau khi tẩy trắng răng

Hiện nay có rất nhiều loại thuốc tẩy được bày bán tràn lan trên thị trường không rõ nguồn gốc xuất sứ. Nên nếu bạn có ý định muốn tẩy trắng răng thì nên đến các trung tâm y tế hoặc cơ sở nha khoa uy tín, chuyên nghiệp cùng trang thiết bị đầy đủ thực hiện nhé.

Khách hàng và bệnh nhân vui lòng liên hệ về trung tâm nha khoa Viêt Pháp khi cần được tư vấn thông tin về dịch vụ của chúng tôi cũng như là để được hỗ trợ đặt lịch thăm khám miễn phí trước khi quyết định điều trị nhé. Các bác sỹ chuyên sâu sẽ giúp bạn mau sớm có hàm răng đẹp.

 

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3