Hướng dẫn chải răng đúng cách

Theo dõi trên: Google New

  Chải răng là công việc hàng ngày mà bất cứ ai cũng phải thực hiện, nhưng chải răng sao cho đúng, không gây tổn hại đến răng lợi thì không phải ai cũng biết. Sau đây là những hướng dẫn của Nha khoa Việt Pháp về việc chải răng đúng cách.

Chải răng đúng cách giúp lấy sạch hết vi khuẩn, vết dính, mãng trám, nhằm tránh được những bệnh về răng miệng và giúp hơi thở thơm tho.

 Hướng dẫn chải răng đúng cách

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

 Hướng dẫn chải răng đúng cách

Trước khi chải răng bạn nên súc miệng bằng nước trước, nhằm để những mãng thức ăn còn đọng trên bề mặt răng theo ra ngoài.

Bước tiếp theo sử dụng chỉ tơ nha khoa để lấy sạch những thức ăn ở kẽ răng.

Làm ướt lông bàn chải và bôi một lương kem đánh răng vừa đủ.

Bắt đầu chải răng, đặt bàn chải nghiêng 45 độ so với hàm răng. Bạn nên chải theo chiều của răng mọc và nhớ động tác phải nhẹ nhàng tránh gây tổn thương cho nướu. Phải nhớ chải đến chiếc răng cuối cùng điều này giúp làm sạch được hết các ngõ ngách tránh sâu răng.

Sau khi chải răng xong đừng quên chải lưỡi để loại bỏ những vi khuẩn gây hôi miệng.

Giờ thì bạn có thể khạc nhổ kem đánh răng và súc miệng sạch với nước.

Sau khi vệ sinh bàn chải, bạn nên chải răng một lần nữa, nhưng không phải với kem mà là với nước sạch. 

Theo các chuyên gia răng miệng thì việc vệ sinh răng hàng ngày giúp ngăn ngừa những bệnh không mong muốn về răng miệng, mà còn giúp bạn có một hơi thở thơm tho. Bạn nên tuân thủ theo những lời dặn của các chuyên gia chăm sóc răng miệng, 6 tháng nên cạo vôi một lần để bảo vệ hàm ngọc luôn được trắng sáng và khỏe mạnh.

Bạn có thể quan tâm:

Cấy ghép implant có tốt không

phương pháp trồng răng giả vĩnh viễn

Trung tâm nha khoa Việt Pháp chúng tôi còn rất nhiều dịch vụ khác như tẩy trắng răng, bọc trăng sứ, cấy ghép implant…mọi thắc bạn bạn hãy liên hệ hoặc đến trực tiếp nha khoa để được giải quyết nhé.

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3