Khi bọc răng sứ bị lung lay phải làm sao ?

Theo dõi trên: Google New

Khi bọc răng sứ bị lung lay phải làm sao ? Tình trạng này rất hiếm khi gặp trong phục hình răng sứ nhưng khi đối mặt với tình huống trên thì chúng ta phải xử lý như thế nào? Sau đây chúng ta cùng các chuyên gia phục hình răng sứ tại Nha khoa Việt Pháp tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhé!

Khi bọc răng sứ bị lung lay phải làm sao ?

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Bọc răng sứ là phương pháp thay thế 1 hoặc nhiều chiếc răng đã mất, vỡ, mẻ hay sâu viêm tủy, xỉn màu… đảm bảo cả chức năng an nhai lẫn tính thẩm mỹ như răng thật. Vậy tại sao vẫn có trường hợp xảy ra tình trạng răng sứ bị lung lay? Chúng ta cùng đến với lời giải thích của chuyên gia phục hình răng sứ thẩm mỹ dưới đây.

Nguyên nhân răng bọc sứ bị lung lay?

Vấn đề vệ sinh răng miệng hàng ngày vô cùng quan trọng. Nếu bạn không quan tâm vệ sinh răng đúng cách chính là một nguyên nhân gây nên tình trạng răng lung lay bởi vì những mảng bám không được làm sạch sẽ tạo điều kiện để vi khuẩn sẽ tấn công gây sâu răng và viêm lợi.

Bên cạnh đó, răng lung lay là một trong những dấu hiệu của bệnh lý tủy răng hoặc viêm nha chu. Trường hợp do lấy tủy chưa tốt thì bắt buộc phải lấy tủy lại để răng hết viêm nhiễm trùng thì răng mới chắc khoẻ trở lại. Hoặc do viêm nha chu thì sẽ tùy vào mức độ nặng nhẹ, lượng tiên xương nhiều hay ít.

Bạn có thể quan tâm:

rang su titan gia bao nhieu

làm răng sứ ở đâu tốt nhất

Khi bọc răng sứ bị lung lay phải làm sao ?

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Khi bọc răng sứ bị lung lay phải làm sao?

Nếu xương xung quanh răng còn nhiều thì khả năng sẽ cứng lại sau khi đã cạo vôi răng, làm sạch mặt chân răng. Hoặc nếu xương hàm còn quá ít thì có khả năng phải nhổ bỏ chân răng.

Trường hợp răng đang trong giai đoạn lấy tủy có thể lung lay nhiều và sau kết thúc giai đoạn này răng đa phần sẽ cứng chắc lại. Vậy nên, khi gặp những tình huống trên bạn cần đến Bệnh viện hoặc các cơ sở nha khoa để tham khảo ý kiến Bác sỹ, bởi vì để phân biệt tình trạng răng bọc sứ lung lay do bệnh lý hay do sinh lý phải Bác sỹ mới có thể xác nhận.

Khi bọc răng sứ bị lung lay phải làm sao ?

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Ngoài ra, cũng có trường hợp mão sứ bị lung lay nhưng thân răng thật khỏe mạnh. Đây là hậu quả của kỹ thuật phục hình không chính xác khiến cùi răng và răng sứ không được chặt khít, dẫn đến tình trạng răng sứ bị lỏng lẻo và bạn thấy cảm giác như răng sứ bị lung lay. Với trường hợp này thì chỉ cần tháo mão răng và gắn lại như ban đầu là được.

Tốt nhất, khi có dấu hiệu bất thường nào sau khi bọc răng sứ thì nên đến ngay nha khoa để Bác sỹ kiểm tra lại nhé! Với những trường hợp viêm nhiễm hay bệnh lý nào thì cần điều trị dứt điểm mới bọc mão sứ.

Mọi thắc mắc về dịch vụ tại nha khoa chúng tôi bạn sẽ được tư vấn cụ thể khi liên lạc hoặc đến trực tiếp để điều trị. Vì vậy, bạn sẽ không phải lo lắng khi bọc răng sứ bị lung lay phải làm sao?

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3