Khi bọc răng sứ có cần phải lấy tủy không?

Theo dõi trên: Google New

Khi bọc răng sứ có cần phải lấy tủy không?Chào Bác sĩ. Em năm nay 24 tuổi, em có răng cửa bị mẻ và trước đây cũng đã từng trám nhưng giờ miếng trám ấy sậm màu nhìn không thẩm mỹ cho lắm ạ. Nay em muốn bọc răng sứ cercon loại tốt và em nghe nói là phải lấy tủy răng. Vậy bác sĩ có thể trả lời giúp em là khi bọc răng sứ có cần phải lấy tủy không và lấy tủy có đau lắm không? Chân thành cám ơn.

Thu Thủy – Tân Bình, TpHCM.

Trả lời.

Trước hết tủy răng là một mô sống, nó chứa đựng các mạch máu và dây thần kinh cảm giác để nuôi dưỡng răng. Vì thế mà tủy răng đóng vai trò rất quan trọng. Ngược lại thì những chiếc răng đã lấy tủy sẽ có tuổi thọ thấp, vì thế mà những trường hợp này chuyên gia khuyên bạn nên bọc một mão sứ bên ngoài để bảo vệ cũng như cải thiện vấn đề thẩm mỹ.

 Khi bọc răng sứ có cần phải lấy tủy không?

Khi bọc răng sứ có cần phải lấy tủy không?

Khi bọc răng sứ có cần phải lấy tủy không?

Đây là câu hỏi được khá nhiều bệnh nhân quan tâm khi quyết định bọc răng sứ. Trước tiên bạn cần hiểu là việc thực hiện khi bọc răng sứ có cần lấy tủy hay không thì cần phải được thăm khám cụ thể, nha sĩ thấy cần thiết sẽ yêu cầu chụp x – quang để kiểm tra tình trạng răng miệng cũng như tùy thuộc vào trình độ tay nghề nha sĩ. Do đó, bạn cần cân nhắc cũng như tham khảo kỹ lưỡng ý kiến của nha sĩ chuyên khoa trước khi quyết định có nên điều trị tủy răng hay không.

Khi bọc răng sứ có cần phải lấy tủy không?

Khi bọc răng sứ có cần phải lấy tủy không?

Thông thường với những trường hợp bị sâu trước khi bọc sứ thì nha sĩ sẽ nạo vét sạch lỗ sâu để hạn chế mầm móng vi khuẩn gây bệnh trở lại. Chỉ lấy tủy khi những trường hợp răng bị tổn thương nặng, viêm tủy, nhiễm trùng tủy, chết tủy…Còn những trường hợp bọc răng sứ thông thường thì tủy sẽ được bảo tồn, luôn ưu tiên các giải pháp bảo toàn mô răng thật và hạn chế lấy tủy răng.

Bạn có thể quan tâm:

cạo vôi răng có lợi hay hại

cạo vôi răng có tác dụng gì

Khi bọc răng sứ có cần phải lấy tủy không?

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Lấy tủy răng là một quá trình đòi hỏi nha sĩ phải phải có chuyên môn lẫn kinh nghiệm để có thể thực hiện chuẩn xác. Việc lấy tủy nhanh hay chậm tùy thuộc vào việc nha sĩ xác định được vị trí tủy răng. Hầu như khi lấy tủy bạn sẽ được nha sĩ gây tê, thuốc tê có tác dụng trong vòng 2h và cũng ít nhiều gây đau nhức khi tan thuốc tê nhưng bạn đừng quá lo lắng vì cảm giác này sẽ qua nhanh thôi.

Mong với những gì nha khoa chia sẽ bạn có thể hiểu được phần nào về vấn đề Khi bọc răng sứ có cần phải lấy tủy không rồi chứ. Để được tư vấn chính xác về tình trạng của mình bạn có thể liên hệ trực tiếp nha khoa Việt Pháp để được giải đáp thắc mắc.

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3