Làm gì khi răng bị gãy vỡ

Theo dõi trên: Google New

Không thể phủ nhận, hàm răng đều, trắng bóng sẽ tạo cho bạn nhiều thuận lợi trong giao tiếp, giúp bạn tự tin hơn khi cười nói và diễn đạt ý tưởng. Nhưng không may nếu răng bị sâu quá nặng làm thủng những lỗ lớn hoặc răng bị gãy, vỡ không mong muốn thì phải làm sao?

Đừng coi thường khi răng bị gãy vỡ

Trường hợp răng bị thủng lỗ lớn không thể xem nhẹ, ngay cả khi nhìn bề ngoài răng vẫn còn nguyên vẹn, vì lúc này sâu răng đã lan rộng vào bên trong, phía dưới lớp vỏ cứng, làm mất đi một lượng mô răng lớn và có khả năng sẽ lan rộng ra xa nữa, làm răng bị vỡ hoặc ảnh hưởng đến tủy răng gây đau nhức, thậm chí mất răng. Mặc khác, những răng bị thủng lỗ thường bị xỉn màu, gây mất thẩm mỹ khi cười nói. Ngoài ra, đây còn là nơi dễ dàng bị giắt thức ăn, tập trung vi khuẩn, kéo theo nhiều bệnh khác như viêm lợi, nha chu.

Bạn có thể quan tâm:

răng bọc sứ bị lung lay phải làm sao

các loại răng sứ thẩm mỹ cao cấp hiện nay

Làm gì khi răng bị gãy vỡ

Răng gãy vỡ lớn cần được khắc phục sớm

Lưu ý: Kết quả phụ thuộc vào cơ địa và đường nét có sẵn của mỗi người 

Xử lí răng gãy vỡ thế nào

Theo các chuyên gia ngành chỉnh nha, nếu nếu răng bạn bị gãy vỡ do sâu hoặc do tai nạn thì bạn nên đến nha khoa hoặc các phòng khám chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám và đưa ra hướng giải quyết hợp lí. Trong mọi trường hợp, giải pháp bảo tồn răng vẫn được ưu tiên lựa chọn, nếu răng bị gãy vỡ vừa và nhỏ, bác sĩ sẽ khuyên bạn trám răng hoặc bọc sứ để ngăn chặn lỗ thủng lan rộng phục hình răng. Những trường hợp gãy vỡ quá lớn, việc nạo hết lỗ sâu sẽ ảnh hưởng không tốt đến răng và không thể phục hình lại hình dáng răng trên phần mô răng còn lại thì bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bỏ chiếc răng bị hư để tránh biến chứng trở nặng hay làm phát sinh các bệnh nha chu liên quan, việc nhổ và trồng lại răng là điều cần thiết lúc này để phục hồi thẩm mỹ và khả năng ăn nhai.

Răng gãy vỡ lớn

Cắm Implant để khắc phục mất răng do răng gãy vỡ lớn

Lưu ý: Kết quả phụ thuộc vào cơ địa và đường nét có sẵn của mỗi người

Trồng răng Implant để phục hồi răng vỡ lớn, mất răng

Với những trường hợp lỗ sâu hoặc răng bị gãy vỡ quá lớn thì nhổ răng là lựa chọn cuối cùng. Trường hợp này, bạn có thể lựa chọn nhiều cách thức trồng răng khác nhau như răng tháo lắp, cầu răng. Nhưng nếu có điều kiện bệnh nhân nên chọn cấy ghép Implant vì được xem là phương pháp duy nhất có thể thay thế răng thật về cả cảm giác ăn nhai và thẩm mỹ. Implant có thể ngăn chặn sự tiêu giảm mật độ xương hàm khi mất răng và hoạt động hoàn toàn độc lập, đây là điều mà răng tháo lắp hay mão sứ không có. Nếu bạn chọn trồng răng Implant nên thực hiện càng sớm càng tốt để ngăn chặn việc tiêu xương, tốt nhất là thực hiện ngay sau khi nhổ răng. Còn nếu chọn mão sứ hay tháo lắp thì nên đợi một thời gian đến khi vết nhổ răng lành hẳn.

Tham khảo thêm : Cấy răng implant ngay sau khi nhổ răng được không ?

Đừng để những yếu tố về răng miệng làm ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của mình nhé, hãy bảo vệ răng ngay hôm nay.

Mọi thắc mắc về dịch vụ tại nha khoa chúng tôi bạn sẽ được tư vấn cụ thể khi liên lạc hoặc đến trực tiếp để điều trị. Nha khoa còn rất nhiều dịch vụ khác nên bạn yên tâm khi đến điều trị. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ chúng tôi. Chúc bạn ngày càng xinh đẹp và có được một hàm răng khỏe mạnh.

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3