Làm thế nào để biết mình hôi miệng?

Theo dõi trên: Google New

Làm thế nào để biết mình hôi miệng? Đây là câu hỏi thiết thực nhất của rất nhiều người trong số chúng ta. Chứng hôi miệng tuy không trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng nhưng khiến bạn ngại giao tiếp sợ người khác cười, chê…Sau đây là những cách để bạn nhận biết mình hôi miệng.

Làm thế nào để biết mình hôi miệng?

Làm thế nào để biết mình hôi miệng?

Lý do gây hôi miệng

Mỗi sáng thức dậy nhiều người thấy miệng có mùi hôi là chuyện bình thường. Lý do là khi ngủ nước bọt tiết ra ít, tế bào chết tích lũy bình thường được đổ ra từ bề mặt của lưỡi, nướu và bên trong của má, vi khuẩn tự do hoạt động sinh ra nhiều mùi hôi. Với những trường hợp này chỉ cần bạn đánh răng, ăn sáng thì mùi hôi sẽ tự hết.

Làm thế nào để biết mình hôi miệng?

Làm thế nào để biết mình hôi miệng?

Chứng hôi miệng có rất nhiều nguyên nhân như mảng bám hình thành vôi răng, sâu răng tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sản và phát tán, lưỡi bẩn như nhiều bựa trắng bám trên bề mặt. Trong sinh hoạt hàng ngày bạn uống ít nước khiến miệng khô khan, thường xuyên dùng những thực phẩm tạo mùi hôi như hành, tỏi…Hoặc mắc một số bệnh về đường hô hấp, tiêu hóa cũng là một trong số nguyên nhân khiến hôi thở có mùi khó chịu.

Bạn có thể quan tâm:

tẩy trắng răng cho răng sâu có được không

bao lâu nên cạo vôi răng 1 lần


Làm thế nào để biết mình hôi miệng?

Nhờ người khác nhận biết hộ

Đây là cách rất phổ biến và cho kết quả thiết thực. Tuy nhiên do vấn đề tế nhị nên nhiều người ít tiết lộ sự thật bạn bị hôi miệng trầm trọng. Do đó, cách phù hợp nhất là nên nhờ người thân xung quanh trong gia đình kiểm tra và cho lời khuyên.

Tự phán đoán

Có rất nhiều cách để bạn có thể tự đoán được ví dụ điển hình như bạn có thể lấy tay che miệng và tự nói vào lòng bàn tay của mình, cách này có thể giúp bạn nhận biết bệnh hôi miệng của mình.

Tỏi, hành là mLàm thế nào để biết mình hôi miệng?ột trong những thủ phạm khiến miệng bạn có mùi hôi.

Làm thế nào để biết mình hôi miệng?

Cũng có những người họ tự liếm vào lòng bàn tay và đợi vài dây sau thì ngửi xem có mùi hôi hay không? Nước bọt hấp thụ các khí có mùi hôi trong miệng nên nước bọt nào khi bốc hơi ít nhiều gì cũng có mùi hôi.

Để khắc phục tình trạng này bạn phải thăm khám răng định kỳ và tự vệ sinh răng miệng hàng ngày bởi vì gốc rễ của vấn đề này bắt nguồn từ miệng. Ngoài chải răng bạn phải chú ý đến lưỡi cũng như tránh những thực phẩm tạo mùi và có thể thường xuyên nhai kẹo cao su không đường.

Mọi thắc mắc về dịch vụ tại nha khoa chúng tôi bạn sẽ được tư vấn cụ thể khi liên lạc hoặc đến trực tiếp để điều trị. Nha khoa còn rất nhiều dịch vụ khác nên bạn yên tâm khi đến điều trị. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ chúng tôi. Chúc bạn ngày càng xinh đẹp và có được một hàm răng khỏe mạnh.

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3