Mài răng có ảnh hưởng gì không ?

Theo dõi trên: Google New

 

mài răng có ảnh hưởng gì không? đó là câu hỏi mà tất cả mọi người muốn trồng răng sứ đều thắc mắc.

Chào bác sỹ.

Tôi có một thắc mắc, mong sớm được giải đáp. Hiên tôi mất 2 chiếc răng liên tiếp, tôi muốn làm răng sứ để lấp đi khoảng trống ấy, nhưng tôi không biết là mài răng có ảnh hưởng gì không ? Răng sứ sử dụng được bao lâu và chi phí như thế nào?

Giahuy……[email protected]

Điều đầu tiên bác sỹ sẽ giữ lại ủy răng cho bạn, vì răng chết tủy rồi thì không còn khỏe mạnh và dẻo dai như răng sống. Trước tiên rất cám ơn bạn đã quan tâm đến Nha khoa Việt Pháp chúng tôi.

Bạn Huy thân mến. Phương pháp trồng răng sứ là khi bạn mất răng, bác sỹ sẽ mài nhỏ 2 chiếc răng bên cạnh để bắt cầu răng sứ, trường hợp của bạn là thành 4 răng. Và tất nhiên thành phần của răng bao gồm lớp men răng ngoài cùng, tiếp theo là lớp ngà và cuối cùng là tủy răng.

Khi mài răng bác sỹ  sẽ tiến hành mài lớp men phía ngoài, không mài quá nhiều tránh đụng tủy, nếu mài quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến lớp ngà, gây ê buốt sau này.

Quy trình trồng răng sứ tại nha khoa Việt Pháp

Khám, tư vấn quy trình điều trị cũng như chi phí cho bệnh nhân rõ.

Sau khi 2 bên thỏa thuận xong, bác sỹ sẽ tiến hành gây tê vùng cần điều trị.

Sau khi gây tê, bác sỹ sẽ mài lớp men 2 răng bên cạnh.

Lấy dấu và lấy màu răng.

Ngay sau đó bác sỹ sẽ gắn cho bạn một cầu tạm bằng nhựa để bạn tiện ăn nhai và giao tiếp, mà màu răng tạm cũng gần giống như màu răng thật.

Vì có hệ thống phòng lab ngay tại nha khoa, nên sau khi mài cùi thì sau 24h bạn có thể quay lại để gắn răng sứ.

 Răng sứ sau khi được gắn vào phải đảm bảo giống răng thật cả về chức năng ăn nhai và thẩm mỹ và trong đó chức năng ăn nhai được tất cả bác sĩ đặt lên hàng đầu. Sau khi làm răng sứ xong phải ăn nhai được như răng thật không bị cấn cộm hay khó chịu sau khi điều trị.

 Răng sứ tại Nha khoa Việt Pháp hiện có 3 loại gồm: răng sứ kim loại, titan và răng sứ cercon. Và đương nhiên giá thành cũng có sự chênh lệch từ 1.000.000 đến 4.500.000/1R và thời gian bảo hành cũng khác nhau.

 Cuối cùng độ bền của răng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: cùi răng đã được mài nhỏ, chất liệu sứ mà bạn lựa chọn trong quá trình điều trị và lực nhai của bạn. Nếu ta bảo quản và chăm sóc răng tốt thì răng sứ tồn tại đến vài chục năm và có những trường hợp duy trì đến suốt đời bạn nhé.

Bạn có thể quan tâm:

cạo vôi răng có tốt không

cạo vôi răng có bị chảy máu không

Chúng tôi sẽ giải quyết an toàn cho bạn khi đến thực hiện tại nha khoa Việt Pháp. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách các ngày trong tuần. Chúc quý khách hàng có  một ngày tốt lành.

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3