Mang thai có niềng răng được không?

Theo dõi trên: Google New

 

Mang thai có niềng răng được không?Chào Nha Khoa Việt Pháp!

Em có câu hỏi muốn được hỏi ý kiến của Bác sĩ ạ. Cũng từ lâu lắm rồi em muốn đi niềng răng nhưng lại ngại thời gian lâu, nay em muốn tận dụng kỳ nghĩ thai sản để niềng răng. Răng em mọc lộn xộn nhìn không được thẩm mỹ cộng thêm mỗi lần vệ sinh răng cũng khó khăn. Hiện thì em vẫn chưa có em bé, nhưng em muốn hỏi là liệu trong thời gian điều trị em có thai vậy có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không? Mong nha khoa sớm giả đáp.

Thanh Tâm – Bình Thạnh, TpHCM

 

Trả lời.

Cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình về cho nha khoa. Sau đây các chuyên gia niềng răng tại nha khoa Việt Pháp sẽ giải đáp những thắc mắc liệu mang thai có niềng răng được không và những vấn đề xoay quanh niềng răng nhé!

Mang thai có niềng răng được không ? 

Bạn Tâm thân mến!

Niềng răng – chỉnh nha và việc bạn mang thai sinh con không ảnh hưởng gì đến nhau cả. Vì bản chất của niềng răng là sử dụng những mắc cài và dây cung được gắn lên răng để tạo ra một lực kéo vừa đủ và liên tục kết hợp với lực từ Bác sĩ nhằm giúp các răng di chuyển về đúng vị trí như mong muốn. Chưa kể niềng răng không cần sử dụng thuốc tê và thuốc uống nên sẽ không ảnh hưởng gì đến thai nhi bạn à. Tuy nhiên, thì trước khi niềng răng bác sĩ sẽ yêu cầu bạn chụp x-quang panorama & cephalo để chẩn đoán và đưa ra kế hoạch điều trị cụ thể và chính xác hơn, nếu trong giai đoạn mang thai hoặc nghi ngờ thì hãy thông báo với bác sĩ nếu như bác sĩ yêu cầu mình chụp x-quang trong giai đoạn này.

Mang thai có niềng răng được không?

Mang thai có niềng răng được không?

Với niềng răng –  chỉnh nha thì suốt 1 quá trình điều chỉnh có thể kéo dài từ 12 tháng – 36 tháng, tùy vào từng trường hợp. Và bình quân 4 tuần bạn phải tái khám 1 lần để bác sĩ theo dõi và thay đổi lực điều chỉnh. Với những bệnh nhân mang thai thì quá trình chỉnh sẽ bị gián đoạn trong vài tháng cuối thai kỳ. Những tháng đầu và giữa thai kỳ thì bạn vẫn có thể tái khám và kéo chỉnh răng bình thường, nhưng đến cuối thai kỳ thường bạn bận rộn với những kế hoạch để chuẩn bị chào đón thiên thần nên sẽ rất khó để bạn duy trì lịch hẹn và thường đến tháng thứ 6 của thai kỳ bác sĩ sẽ ngừng điều chỉnh lực siết răng cho đến kho bạn sanh bé xong.

Bạn có thể quan tâm:

niềng răng hô bao nhiêu tiền

niềng răng móm không cần phẩu thuật

Mang thai có niềng răng được không?

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Như bạn nói là muốn tận dụng thời gian nghỉ thai sản. Vâng đúng vậy, trong 6 tháng đó bạn vẫn có thể duy trì lịch tái khám định kỳ ở nha khoa, việc này sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và cả bé nên bạn có thể yên tâm hơn. 

Ngoài ra, trong giai đoạn mang thai cơ thể người mẹ thay đổi hooc môn nên dễ mắc các bệnh như viêm nướu, sâu răng…nên việc bạn tái khám định kỳ hàng tháng sẽ giúp bác sĩ phát hiện và điều trị kịp thời cũng như hướng dẫn bảo vệ sức khỏe răng miệng.

Hiện nay ở TpHCM có rất nhiều nha khoa chuyên về niềng răng – chỉnh nha, nên bạn cần phải căn nhắc và lựa cho mình một địa chỉ phù hợp, uy tín và chuyên nghiệp.

Mọi thắc mắc về dịch vụ tại nha khoa chúng tôi bạn sẽ được tư vấn cụ thể khi liên lạc hoặc đến trực tiếp để điều trị. Nha khoa còn rất nhiều dịch vụ khác nên bạn yên tâm khi đến điều trị. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ chúng tôi. Chúc bạn ngày càng xinh đẹp và có được một hàm răng khỏe mạnh.

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3