Mất một răng nên trồng răng sứ hay cấy implant

Theo dõi trên: Google New

Mất một răng nên trồng răng sứ hay cấy implant, đó là thắc mắc của một số bệnh nhân không biết nên chọn phương pháp nào để thay thế chiếc răng đã mất. Khi bạn mất răng khiến sức nhai của yếu dần, xô lệch hàm, phát âm không chuẩn…Để khôi phục lại chiếc răng đã mất thì cả 2 phương pháp trên đều có thể đáp ứng tốt nhưng mỗi phương pháp đều có những ưu nhược điểm riêng.

Mất một răng nên trồng răng sứ hay cấy implant

Mất một răng nên trồng răng sứ hay cấy implant

Trồng răng sứ cho chiếc răng đã mất

Khi mất một răng nha sỹ sẽ mài 2 chiếc răng bên cạnh để làm thành cầu 3 răng sứ. Gồm một nhịp được nối bởi 2 trụ răng 2 bên và 2 mão này được gắn chắc bằng một loại keo cố định không thể tháo rời. Phương pháp này không chỉ phục hình cho một răng mất mà là cả một nhóm răng, có thể nói phương pháp trồng răng sứ hiện nay đang rất được phổ biến. Bắt cầu răng tuy phải mài 2 chiếc răng thật nhưng nếu nha sỹ mài đúng kỹ thuật, kỹ thuật phòng labo đạt chuẩn sẽ cho ra những chiếc răng sứ và có tuổi thọ cao.

Bạn có thể quan tâm:

chi phí trồng răng sứ vĩnh viễn

làm răng giả ở đâu tốt

       Mất một răng nên trồng răng sứ hay cấy implant

Mất một răng nên trồng răng sứ hay cấy implant  

Răng sứ khi được gắn cho bệnh nhân phải bảo đảm màu sắc giống như những răng còn lại, khi cắn hay ngậm không thấy cộm, ăn uống và sinh hoạt thoải mái cảm giác như răng thật. Độ bền của răng sứ phụ thuộc rất nhiều vào cùi răng và kế đến là loại sứ mà bạn đã lựa chọn.

Cấy ghép răng implant

Implant là một trụ làm bằng titanium, trụ implant này sẽ được cấy trực tiếp vào xương hàm ngay vùng mất răng. Implant là một kỹ thuật thay thế những chiếc răng mất tiên tiến nhất hiện nay. Cấy ghép implant dựa trên đặc tính ”bám dính sinh học” của tổ chức xương vào kim loại titanium nguyên chất, đã được Gíao sư người Thụ Điển phát hiện năm 1952.

Mất một răng nên trồng răng sứ hay cấy implant

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Các bước thực hiện cấy ghép implant như sau:

Bước 1

Cấy trụ implant, trước tiên nha sỹ sẽ mở lợi để lộ xương hàm, tiến hành cấy trụ implant vào trong xương cuối cùng là khâu kín. Trong vòng 3-6 tháng sau, xương hàm sẽ bám chặc vào trụ implant, lúc này bạn sẽ được mang một hàm tạm. Thời gian để thực hiện một trụ implant khoảng 15-25 phút, chỉ cần gây tê tại chỗ và hầu như không gây tai biến.

Bước 2

Gắn abutment và lấy mẫu răng để tiến hành lắp răng sứ.

Ưu điểm của cấy ghép implant

Mọi đối tượng dù là bạn đã 80 tuổi, miễn không phải là phụ nữ mang thai và trẻ em dưới 16 tuổi.

Thời gian cấy ghép rất nhanh mất khoảng 15-25 phút/1 trụ implant.

Không tổn hại đến răng thật.

Ngăn chặn quá trình thiểu sản cũng như quá trình tiêu xương ổ.

Ăn uống thoải mái như răng thật.

Bảo tồn cấu trúc xương và hình thể khuôn mặt.

Tuy nhiên implant tồn tại một nhược điểm là chi phí cao hơn phục hình răng sứ.

Hãy liên hệ đến nha khoa Việt Pháp để được chuyên gia giỏi hỗ trợ điều trị nhé. Cảm ơn quý khách đã quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi, rất hân hạnh được phục vụ các ngày trong tuần. Chúc quý khách hàng có một ngày làm việc thành công và may mắn.

 

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3