Mọc răng khôn có ý nghĩa gì không ?

Theo dõi trên: Google New

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì không, răng khôn có thật sự khôn như cái tên mà chúng ta thường hay gọi. Vậy khi răng khôn xuất hiện bạn cần làm gì, bạn vẫn còn thắc mắc không biết xử lý như thế nào dưới đây là lời giải đáp mà bạn đang tìm kiếm.

 

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì không ?

Các vị trí mọc của răng khôn

Mọc răng khôn có ý nghĩ gì không ?

Răng khôn có lẽ do mọc muộn nên “khôn”. Khôn nên khi mọc thường để lại biến chứng đau nhức, sưng nướu, sưng má đến nỗi há miệng không được thậm chí sốt cao…Răng khôn là răng hàm số 3 mọc sau cùng khi bạn ở độ tuổi từ 18-25 thậm chí có trường hợp bạn 30 tuổi. Vào khoảng thời gian này xương hàm ít tăng trưởng về kích thước, chất lượng xương cũng cứng hơn, niêm mạc và mô mềm phủ trên cũng dày chắc hơn cùng với các yếu tố toàn thân khác góp phần làm răng khôn dễ mọc lệch và ngầm. Theo nghiên cứu của Viện răng hàm mặt Y dược TpHCM thì răng khôn hàm dưới có tỉ lệ mọc lệch cao hơn hàm trên. Răng khôn không tham gia chức năng ăn nhai và thường để lại biến chứng nguy hiểm nên can thiệp kịp thời có ý nghĩa rất quan trọng và thường được bác sĩ chỉ định nhổ bỏ.


Biến chứng thường gặp khi mọc răng khôn.

Viêm nướu, lợi trùm: Răng khôn khi mọc lệch thường gây nhồi nhét thức ăn vì chúng nằm trong cùng nên rất khó vệ sinh, lâu ngày sẽ dẫn đến viêm nhiễm, sưng đỏ, viêm lợi trùm và sau đó là tạo mủ áp xe. Tình trạng viêm nhiễm lâu ngày sẽ phá hủy xương xung quanh răng, nhiễm trùng…

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì không ?

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì?

Sâu răng các răng kế bên:  Giữa kẻ răng số 7 và răng khôn thường thức ăn sẽ dắt và khó làm sạch, kết quả là răng số 7 bị sâu. Bạn cần phải chú ý và quan tâm đến răng cối số 7 vì đây là răng hàm ăn nhai chính.

Các răng trên cung hàm có xu hướng mọc lệch lạc, chen chúc. Nếu bạn không sớm điều trị thì các răng khác nhất là răng cửa sẽ sớm lệch lạc và chen chúc nhìn không thẩm mỹ, lúc này thì bạn phải tốn thời gian và tiền bạc để chỉnh sửa..

Xử lý răng khôn như thế nào?

Đây chỉ là giải pháp tạm thời, để tình trạng đau răng khôn thì chỉ có cách nhổ sớm để không để lại biến chứng.

Sau khi ăn bạn nên vệ sinh răng miệng sạch sẽ, dùng chỉ nha khoa để lấy sạch các thức ăn còn thừa ở kẽ răng.

Sử dụng nước muối ấm hoặc nước muối sinh lý có bạn tại các nhà thuốc để súc miệng sẽ giúp sát khuẩn, kháng viêm rất tốt.

Sử dụng đá lạnh để chườm ngoài má, tại vùng sưng đau sẽ giúp nhanh chóng giảm sưng đau hiệu quả

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì không ?

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì?

Với những thông tin về mọc răng khôn có ý nghĩa gì không hay nên làm gì khi mọc răng khôn sẽ giúp bạn có cách xử lý phù hợp khi mọc răng khôn. Mọi thắc mắc cần được giải đáp và vấn đề liên quan đến răng khôn nói riêng và các vấn đề về răng miệng nói chung, bạn có thể gửi về hộp thư của nha khoa Việt Pháp hoặc liện hệ trực tiếp để được bác sĩ giải đáp cụ thể nhé!

Bạn có thể quan tâm:

mọc răng khôn khi mang thai có sao không

làm gì khi răng khôn hàm dưới mọc lệch

Mọi thắc mắc về dịch vụ tại nha khoa chúng tôi bạn sẽ được tư vấn cụ thể khi liên lạc hoặc đến trực tiếp để điều trị. Nha khoa còn rất nhiều dịch vụ khác nên bạn yên tâm khi đến điều trị. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ chúng tôi. Chúc bạn ngày càng xinh đẹp và có được một hàm răng khỏe mạnh.

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3