Mọc răng khôn nên uống thuốc gì để giảm đau ?

Theo dõi trên: Google New

Mọc răng khôn nên uống thuốc gì để cơn đau hết là điều mà chắc ai cũng nghĩ đến đầu tiên. Cơn đau răng khôn tuy không kéo dài lâu nhưng cũng đủ để chúng ta mệt mỏi và ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống thường ngày.

Mọc răng khôn nên uống thuốc gì để giảm đau ?

  Mọc răng khôn nên uống thuốc gì để giảm đau ?


Đau mọc răng khôn uống thuốc gì ?

Khi đau răng khôn bạn nên đến bệnh viện hoặc nha khoa, vì mọc răng khôn cũng có nhiều vấn đề phát sinh mà chúng ta không thể lường hết được cũng như với những bệnh nhân có tiền sử bệnh. Cách tốt là gặp bác sĩ để thăm khám và chẩn đoán đưa ra hướng điều trị hợp lý.

Tuy nhiên, cũng có những trường hợp không thể đến bác sĩ vì một số lý do như: kinh tế, thời gian…thì bạn có thể tạm thời dùng thuốc giảm đau, kháng viêm để xoa dịu cơn đau, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng để sức khỏe luôn được ổn định. Thuốc kháng viêm Spiramycine và giảm đau pracetamol trước khi dùng phải hỏi ý kiến tư vấn từ dược sĩ hoặc bác sĩ. Người lớn dùng từ 4-6 viên/ngày chia làm 2-3 lần, uống trong bữa ăn. Kháng viêm Spiramycine được chỉ định trong những trường hợp nhiễm trùng răng miệng như áp – xe răng, viêm nhiễm, viêm quanh thân răng, viêm nướu, viêm mô tế bào quanh xương hàm… Ngoài ra trên thị trường cũng có rất nhiều thuốc kháng viêm, giảm đau hiệu quả.

Mọc răng khôn nên uống thuốc gì để giảm đau ?

Mọc răng khôn nên uống thuốc gì để giảm đau ?

Ngoài sưng răng khôn uống thuốc gì bạn thử áp dụng các phương pháp giảm đau sau:

Chườm đá

Đây là giải pháp hiệu quả để giảm nhanh cơn đau được nhiều người áp dụng dùng túi chườm lạnh ngoài má vùng đang bị đau.

Vê sinh răng miệng sạch sẽ

Nên chải răng sáng và tối hoặc kĩ hơn thì sau mỗi bữa ăn, sử dụng chỉ nha khoa để lấy sạch thức ăn dắt trong kẽ răng nhất là vùng giữa răng 7 và 8. Bạn có tể dùng nước muối ấm để ngậm hoặc súc miệng hàng ngày.

Hoặc theo phương pháp dân gian

Nghiền nát một tép tỏi thêm một út muối sau đó đắp lên mặt răng đang đau hoặc có thể nhai trực tiếp.

Mọc răng khôn nên uống thuốc gì để giảm đau ?

Mọc răng khôn nên uống thuốc gì để giảm đau ?

Nếu sau vài ngày uống thuốc mà tình trạng không khỏi thì không nên xem nhẹ. Bạn nên nhớ, đau mọc răng khôn uống thuốc gì chỉ là phương án tạm thời không phải là phương pháp điều trị với răng khôn. Đa số các trường hợp mọc răng khôn đều được bác sĩ khuyến cáo nên nhổ bỏ để ngăn ngừa các bệnh răng miệng.

Bạn có thể quan tâm:

răng khôn chưa mọc có làm sao không

nhổ 2 răng khôn cùng lúc

Mọi thắc mắc về dịch vụ tại nha khoa chúng tôi bạn sẽ được tư vấn cụ thể khi liên lạc hoặc đến trực tiếp để điều trị. Nha khoa còn rất nhiều dịch vụ khác nên bạn yên tâm khi đến điều trị. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ chúng tôi. Chúc bạn ngày càng xinh đẹp và có được một hàm răng khỏe mạnh.

 

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3