Mọc răng khôn nên và không nên ăn gì?

Theo dõi trên: Google New

Mọc răng khôn, khiến bạn đau nhức thậm chí khó há miệng cản trở việc ăn uống và sinh hoạt. Chính vì vậy trong suốt thời gian mọc răng khôn nên và không nên ăn gì là điều thật sự cần thiết.

Mọc răng khôn nên và không nên ăn gì ?

Mọc răng khôn nên và không nên ăn gì?


Mọc răng khôn nên ăn những gì?

Trong giai đoạn này bạn phải ăn những thực phẩm mềm, dễ nuốt mà chế độ dinh dưỡng đầy đủ như cháo, rau nên cắt nhỏ… Uống thêm sữa để bổ sung năng lượng và dinh dưỡng. Để sức khỏe răng miệng được khỏe mạnh bạn cần giữ gìn vệ sinh răng kết hợp ngậm nước muối ấm.

Bạn có thể quan tâm:

răng khôn gồm bao nhiêu cái

nhổ răng khôn đau mấy ngày

 

Mọc răng khôn không nên ăn gì?

Tránh xa những loại thực phẩm cứng,  thực phẩm dễ kích thích nướu như đồ cay, quá nóng, chua và nước có ga…cũng như có thể sưng phù như nếp, xôi hay thịt. Tất nhiên là dành cho trường hợp đau mức độ nhiều còn với với những cơn đau nhẹ thì bạn nên ăn uống bình thường không nên kiêng khem nhiều quá sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Mọc răng khôn nên và không nên ăn gì ?

Mọc răng khôn nên và không nên ăn gì?

Đau nhức răng khôn thường kéo vài ngày ngày đến tuần lễ rồi mọi thứ sẽ trở lại như ban đầu. Nếu trường hợp đau nhức kéo dài thì bạn nên đến phòng khám nha khoa để được bác sĩ tư vấn và đưa ra lời khuyên tốt cho trường hợp của bạn cũng như cần thiết sẽ  kê toa thuốc để giảm đau tạm thời.

Khi đến nha khoa Việt Pháp bạn sẽ được chuyên gia nha khoa giỏi, nhiều năm kinh nghiệm thăm khám và đưa ra cách điều trị hiệu quả và an toàn cho bạn. Đến trung tâm chúng tôi bạn yên tâm về chi phí cũng như chất lượng. Chúc bạn có một ngày tốt lành và vui vẻ.

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3