Mọc răng khôn trong thời gian bao lâu?

Theo dõi trên: Google New

Vào một ngày đẹp trời, chiếc răng khôn vô cớ trở thành vị khách không mời mà tới. Nhẹ thì đau nhức, sưng nướu gây khó khăn trong ăn uống nặng thì sưng má, há miệng không được, áp xe có mủ thậm chí nổi hạch cổ và ảnh hưởng đến các bộ phận khác trên mặt. Nhiều bệnh nhân không biết cứ chịu đựng vì nghĩ rằng sau khi chúng mọc hoàn thiện sẽ không còn đau và cứ thế cho đến khi nào không thể chịu đựng được nữa.

 

Mọc răng khôn trong thời gian bao lâu ?

Mọc răng khôn trong bao lâu?

Vậy mọc răng khôn trong thời gian bao lâu?

Thời gian mọc răng khôn trong bao lâu là câu hỏi mà khá nhiều bệnh nhân thắc mắc. Răng khôn là một trong những vấn đề gây phiền phức rất nhiều cho chủ nhân và gần như ai cũng phải trải qua khi ở tuổi trưởng thành từ 18-25 và thậm chí khi bạn 30 tuổi. Suốt quá trình từ khi mọc nó đều gây đau nhức và phiền toái cho khổ chủ. Có rất nhiều bệnh nhân khi đến nha khoa Việt Pháp than phiền rằng từ khi phát hiện răng chỉ mới nhú lên khỏi nướu đã thấy đau không ngủ được, hàm thì cứng không thể há lớn. Có tình trạng nặng hơn là răng số 7 lung lay, tiêu xương thậm chí nhiễm trùng…

Mọc răng khôn trong thời gian bao lâu ?

Mọc răng khôn trong bao lâu?

Bạn nên nhớ răng khôn của mỗi người mỗi khác, mọc răng khôn trong thời gian bao lâu tính từ lúc mới nhú lên cho đến lúc hoàn thiện cũng không giống nhau. Vì thường răng khôn không mọc một lần và kéo dài thành nhiều đợt nhú, cứ mỗi đợt như thế lại gây đau đớn cho chủ nhân. Khoảng cách các đợt có thể vài tháng hoặc lâu hơn đến 1-2 năm. Để chiếc răng khôn mọc hoàn chỉnh có trường hợp phải mất đến 4-5 năm và đồng nghĩa với việc bạn phải chịu đựng chúng suốt một thời gian dài đau đớn.

Bạn có thể quan tâm:

phương pháp nhổ răng khôn không đau

nhổ răng khôn phải kiêng những gì

Vì thế bạn cũng phải chuẩn bị tâm lý trước nếu muốn duy trì răng. Có thể để an tâm bạn nên đến bác sĩ nhờ thăm khám và kê toa để giảm đau khi cần thiết và thường thì những chiếc răng khôn mọc lệch, ngầm này bác sĩ khuyến khích bạn nên nhổ bỏ. Bản chất răng khôn không hổ trợ chức năng ăn nhai, cũng không có chức năng thẩm mỹ vì nằm sâu phía trong cung hàm. Ngược lại, duy trì răng khôn sẽ dẫn đến những bệnh lý răng miệng cũng như các bệnh toàn thân khác.

Mọc răng khôn trong thời gian bao lâu ?

Mọc răng khôn trong bao lâu?

Bạn nên đến nha khoa Việt Pháp để được bác sĩ thăm khám và tư vấn răng khôn mọc bao lâu với tình trạng cua mình. Với kinh nghiệm trên 17 năm và được đào tạo tại Đại học Y Dược TpHCM có thể sẽ giúp bạn giải đáp về răng khôn nói riêng và các bệnh liên quan đến răng miệng nói chung.

Mọi thắc mắc về dịch vụ tại nha khoa chúng tôi bạn sẽ được tư vấn cụ thể khi liên lạc hoặc đến trực tiếp để điều trị. Nha khoa còn rất nhiều dịch vụ khác nên bạn yên tâm khi đến điều trị. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ chúng tôi. Chúc bạn ngày càng xinh đẹp và có được một hàm răng khỏe mạnh.

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3