Nên uống thuốc gì điều trị viêm chân răng hiệu quả

Theo dõi trên: Google New

Viêm chân răng gây nhiều phiền toái, khó chịu khiến bệnh nhân ăn uống khó khăn cùng vấn đề giao tiếp thiếu tự tin. Hiện nay có nhiều cách dể chữa trị bệnh viêm chân răng như sự can thiệp từ bác sĩ chuyên khoa hoặc dùng thuốc đặc trị viêm chân răng. Sau đây nha khoa sẽ cung cấp thông tin bệnh viêm chân răng uống thuốc gì để điều trị hiệu quả.

Nên uống thuốc gì điều trị viêm chân răng hiệu quả ?

Nên uống thuốc gì điều trị viêm chân răng hiệu quả

Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu bệnh viêm chân răng là gì?

Một trong những biểu hiệu của bệnh nha chu là viêm chân răng. Đây là giai đoạn nướu xung quanh răng đang viêm, các dây chằng xung quanh cũng như xương hàm răng bị tổn thương. Bệnh viêm chân răng, chảy máu răng có nhiều nguyên nhân nhưng chủ chốt vẫn là thói quen vệ sinh răng miệng kém để mảng bám tích tụ, vi khuẩn tấn công làm viêm chân răng, chế độ ăn uống thiếu chất, thiếu vitamin hoặc mắc một số bệnh toàn thân khác.

Bạn có thể quan tâm:

tẩy trắng răng cho răng sâu có được không

tẩy trắng răng laser whitening có hại không

 Nên uống thuốc gì điều trị viêm chân răng hiệu quả ?

Nên uống thuốc gì điều trị viêm chân răng hiệu quả


Nên uống thuốc gì điều trị viêm chân răng hiệu quả ?

Bệnh viêm chân răng, chảy máu răng là bệnh kéo dài, trong quá trình chữa trị người bệnh cần thời gian cũng như sự kiên trì. Bệnh cũng không hẳn là quá nguy hiểm và cũng không lây lan. Tuy nhiên bệnh kéo dài và có thể tái phát từng đợt bất kỳ lúc nào, nhất là lúc sức đề kháng của cơ thể giảm sút. Việc chữa trị bao gồm điều trị tại chỗ và toàn thân, điều trị khởi đầu và duy trì, điều trị bảo tồn và phẫu thuật…Hướng điều trị được chỉ định ở từng mức độ nặng, nhẹ. Yếu tố quan trọng là bạn cần phát hiện cũng như điều trị sớm nhất có thể.

Thường khi điều trị bệnh chuyên gia răng miệng sẽ chỉ định các loại thuốc kháng sinh, giảm đau để chữa viêm chân răng. Đây là một trong những cách nhanh nhất để giảm đau, sưng của bệnh.

Nên uống thuốc gì điều trị viêm chân răng hiệu quả ?

Nên uống thuốc gì điều trị viêm chân răng hiệu quả

Tetracyclin, Pennicilline, Docyxyline, Amoxicyline, Metronidazol..Các loại kháng sinh này có tác dụng chống viêm, chống nhiễm trùng, giảm sưng đau cơ bản.

Metronidazole: Đây là loại kháng khuẩn chuyên biệt, điều trị các bệnh nhiễm trùng.

Lysozyme: Hiệu quả kháng khuẩn và kháng viêm.

Carbazochrome: Gia tăng sự đàn hồi, cầm máu tốt.

Kèm theo là các thuốc chống phù nề, kháng viêm dạng men như Alphachymotrypsin và thuốc giảm đau khác.

Đây là những loại thuốc có thể sử dụng để chữa trị bệnh viêm chân răng tức thời. Tuy nhiên thì chúng ta không nên lạm dụng. Để phòng ngừa bệnh một cách tốt nhất vẫn là chăm sóc răng miệng đúng cách. Khám răng định kỳ 6 tháng/1 lần để lấy sạch vôi răng cũng như sớm phát hiện những bệnh răng miệng khác.

Mọi thắc mắc về dịch vụ tại nha khoa chúng tôi bạn sẽ được tư vấn cụ thể khi liên lạc hoặc đến trực tiếp để điều trị. Nha khoa còn rất nhiều dịch vụ khác nên bạn yên tâm khi đến điều trị. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ chúng tôi. Chúc bạn ngày càng xinh đẹp và có được một hàm răng khỏe mạnh.

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3