Nguy hại khôn lường khi dùng tăm xỉa răng

Theo dõi trên: Google New

Một hàm răng khỏe mạnh không những làm nụ cười thêm rạng rỡ mà còn giúp cho quá trình nghiền nát thức ăn hiệu quả, vậy nên chăm sóc răng miệng đúng cách là vấn đề hết sức cần thiết.

Nguy hại khôn lường khi dùng tăm xỉa răng.

Nguy hại khôn lường khi dùng tăm xỉa răng

Tuy nhiên, nếu bạn vệ sinh cũng như chăm sóc răng miệng không đúng cách lại là nguyên nhân dẫn đến một số bệnh về răng miệng. Theo thống kê thì trên thế giới có khoảng 70% dân số chưa biết chải răng đúng cách. Ngoài ra, thì thực tế hiện nay có rất nhiều người lầm tưởng xỉa răng bằng tăm sẽ giúp loại bỏ thức ăn thừa, thậm chí một số người còn tiện tay bẻ ngay chân hương để xỉa đi xỉa ở các kẽ răng. Thực ra, đây là thói quen xấu, ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.


Nguy hại khôn lường khi dùng tăm xỉa răng.

Gây viêm lợi.

Thường xuyên dùng tăm cứng để xỉa kẽ răng thì dần dần khoảng cách giữa hai răng sẽ thưa, lỏng lẻo theo thời gian. Tạo điều kiện để thức ăn dễ giắt vào, cứ như vậy vòng tuần hoàn hình thành.

Nguy hại khôn lường khi dùng tăm xỉa răng.

Nguy hại khôn lường khi dùng tăm xỉa răng

Thức ăn thừa không được lấy sạch hình thành bựa thức ăn, lâu ngày hình thành những mảng vôi lớn. Lớp vôi này tác động trực tiếp lên men răng, cộng thêm sự xâm thực của vi khuẩn sẽ gây viêm lợi chảy máu chân răng, nướu sưng đỏ, phồng rộp…gây hôi miệng.

Gây hại cho lợi và xương.

Những chiếc tăm gỗ cứng sẽ lấy được những thức ăn thừa nhưng khi được chọc thẳng vào hàng lợi mềm vô tình hay cố ý sẽ làm rách lợi, chảy máu…Chưa kể vi khuẩn trên tăm sẽ theo đó đột nhập vào răng miệng, lợi dụng chỗ nhiễm khuẩn sẽ gây viêm nhiễm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

Ảnh hưởng đến tính mạng.

Người lớn hay có thói quen dùng tăm vô tình để trẻ em nhìn thấy và làm theo. Có một số trường hợp trẻ em nuốt phải tăm hay mãi lo cười đùa để tăm rơi vào khoang miệng gây thủng ruột, trầy xước thực quản, dạ dày…

Nguy hại khôn lường khi dùng tăm xỉa răng.

Nguy hại khôn lường khi dùng tăm xỉa răng

Giải pháp làm sạch răng là chải răng đúng cách, tập thói quen dùng chỉ nha khoa và súc miệng bằng nước muối để bảo vệ răng miệng. Ưu điểm của chỉ nha khoa là làm sạch kẽ răng, được thiết kế với dạng sợi chỉ mềm nên khả năng gây ra những tổn thương cho răng miệng là không có hoặc rất hi hữu. Cách tốt nhất để loại bỏ được những nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng là từ bỏ thói quen xấu xỉa răng ngay và thay vào đó là thói quen sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng.

Bạn có thể quan tâm:

hiện tượng ê buốt răng sau khi tẩy trắng

tẩy trắng răng laser whitening có hại không

Tuy nhiên thực tế cho thất ở thành phố chỉ đạt từ 4-5% dân số sử dụng chỉ nha khoa, còn ở vùng nông thôn thì thỉ lệ càng thấp, nhiều người còn chưa biết chỉ nha khoa là như thế nào. Ngoài nhận thức chưa đầy đủ, quá trình chăm sóc răng cũng cần có thời gian vì hơi phức tạp cũng như chi phí nên nhiều người còn e ngại. Để giảm thiểu các bệnh răng miệng chúng ta cần vệ sinh răng răng kỹ sau mỗi bữa ăn.

Mọi thắc mắc về dịch vụ tại nha khoa chúng tôi bạn sẽ được tư vấn cụ thể khi liên lạc hoặc đến trực tiếp để điều trị. Nha khoa còn rất nhiều dịch vụ khác nên bạn yên tâm khi đến điều trị. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ chúng tôi. Chúc bạn ngày càng xinh đẹp và có được một hàm răng khỏe mạnh.

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3