Nha chu viêm điều trị sao?

Theo dõi trên: Google New

 Chảy máu chân răng, hôi miệng, nướu sưng tấy, đau và khó chịu trong ăn uống cũng như vệ sinh răng miệng hàng ngày thậm chí nặng hơn là răng lung lay…đó là những biểu hiện của bệnh nha chu viêm. Đây là bệnh khá phổ biến hiện nay và đặc biệt dễ bắt gặp ở người lớn tuổi. Nha chu viêm nếu không được điều trị sớm sẽ gây ra hậu quả như tiêu xương hàm và dẫn đến mất răng.

Nha chu viêm điều trị sao?

        Nha chu viêm điều trị sao?

Nha chu viêm điều trị sao?

Nguyên nhân chính của bệnh chính từ việc vệ sinh răng miệng hàng ngày không kỹ để thức ăn bám vào các kẽ răng và cổ răng, tạo cơ hôi cho vi khuẩn tích tụ hình thành vôi răng gây viêm nướu. Một khi vôi răng đã hình thành thì bạn không thể lấy sạch chúng bằng bàn chải hay vật dụng khác mà phải đến nha sĩ. Hiện nay bệnh nha chu đang rất phổ biến, do nhiều người còn chủ quan và chưa thật sự hiểu biết hết hệ lụy của bệnh nha chu viêm gây nên. Trước tiên nha sĩ sẽ tiến hành khám tổng quát răng miệng để xem xét mức độ nặng nhẹ mà có những hướng điều trị riêng. Tiếp đến là cạo vôi răng, cạo vôi răng là thủ thuật nhằm loại sạch vôi, mảng bám bằng máy siêu âm, tạo điều kiện cho mô nướu lành thương. Máy cạo vôi siêu âm là loại máy rung với tần số cao làm bật vôi ra khỏi mặt răng, ngoài ra máy còn có hệ thống phun sương lên tục nhằm rửa sạch những mãng vôi vừa không làm tăng nhiệt độ.

Nha chu viêm điều trị sao?

     Nha chu viêm điều trị sao?

 Đó là những trường hơp nha chu viêm nhẹ, nếu nặng thì có thể điều trị phẩu thuật do bác sỹ RHM, chuyên khoa nha chu thực hiện như những túi nha chu nằm sâu dưới nướu >5mm, tiêu xương ổ trầm trọng, giữa nướu và thân răng mất độ bám dính. Kết quả điều trị phụ thuộc vào độ sâu của túi nha chu, mức độ tiêu xương, kỹ thuật của nha sĩ thực hiện…và cuối cùng là sự hợp tác của bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị. Nha chu viêm cần phải được điều trị và theo dõi trong một thời gian, không phải 1, 2 lần là xong vì vậy bạn cần kiên nhẫn và hợp tác tốt với nha sỹ để cho ra một kết quả tốt.

Bạn có thể quan tâm:

tẩy trắng răng duy trì được trong bao lâu

sau khi tẩy trắng răng không nên ăn gì

Nha chu viêm điều trị sao?

 Nha chu viêm điều trị sao?

Để có một hàm răng khỏe mạnh và đảm bảo việc ăn nhai tốt thì bạn cần chăm sóc răng kỹ, khám răng lấy vôi định kỳ. Khi phát hiện những dấu hiệu của bệnh nha chu thì cần phải điều trị sớm để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra. Khi có bất cứ thắc mắc gì về răng miệng, hay bệnh nha chu viêm điều trị sao thì hãy đến Trung tâm Nha khoa Việt Pháp để được hổ trợ một cách tốt nhất.

Trung tâm nha khoa Việt Pháp chúng tôi còn rất nhiều dịch vụ khác như tẩy trắng răng, bọc trăng sứ, cấy ghép implant…mọi thắc bạn bạn hãy liên hệ hoặc đến trực tiếp nha khoa để được giải quyết nhé.

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3