Nhổ răng hàm nhiễm trùng

Theo dõi trên: Google New

Răng hàm nhiễm trùng phá hủy phần lớn răng hoặc phần xương xung quanh khiến bạn ăn nhai khó khăn, đau nhức mặc dù uống thuốc cũng tái phát. Nguyên nhân do sâu răng biến chứng không điều trị dẫn đến viêm tủy răng gây hoại tử. Môi trường hủy hoại tử là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn kỵ khí phát triển và nguồn nhiễm trùng này sẽ lan qua cuống răng gây viêm xương hàm và viêm nhiễm phần mô mềm. Răng nhiễm trùng khiến mủ tích tụ hình thành ổ dò, lúc này bác sĩ cần tháo mủ. Tùy thuộc răng nguyên nhân có thể bảo tồn được hay không mà quyết định nhổ bỏ hoặc giữ lại. Nếu tình trạng đã trở nặng cộng thêm chân răng lung lay thì bác sĩ sẽ quyết định nhổ bỏ.

 Nhổ răng hàm nhiễm trùng

Nhổ răng hàm nhiễm trùng

Qúa trình nhổ răng hàm nhiễm trùng tại Nha khoa Việt Pháp.

Nhổ răng là một thủ thuật có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người bệnh, do đó trước khi nhổ răng bạn cần được thăm khám kỹ về bệnh toàn thân cũng như răng miệng.

Cộng chụp X-quang răng sẽ giúp bác sĩ chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh cũng như việc giới hạn chấn thương, rút ngắn thời gian nhổ hay vật lạ trong ổ răng…

Bạn sẽ được báo cáo kết quả sau khi khám và chụp xquang cộng thêm chi phí điều trị.

Làm sạch răng trước khi nhổ như yêu cầu bạn lấy cao răng, tránh nhiễm trùng sau khi nhổ.

Chích thuốc tê vùng răng cần nhổ. Do tâm lý người bệnh lúc nào cũng lo lắng nên trước khi chích thuốc tê bác sỹ cần phải có thái độ quan tâm và giải thích mục đích, quá trình nhổ cũng như cam kết nhổ răng một cách nhẹ nhàng không đau đớn như bạn nghĩ.

Nhổ răng hàm nhiễm trùng
Nhổ răng hàm nhiễm trùng

 

Bác sĩ dùng dụng cụ chuyên dụng nhổ răng như kiềm, nạy…để lấy răng nhiễm trùng ra. Dụng cụ trước khi đưa vào điều trị đảm bảo đã được vô trùng an toàn, tránh lây nhiễm chéo.

Thời gian nhổ tùy vào xương hàm của bệnh nhân cũng như tùy vị trí răng, nếu xương ổ càng dày thì càng khó non rộng nên càng khó nhổ. Xương cứng hay mềm tùy vào lứa tuổi…

Sau khi nhổ lấy răng, ổ nhổ răng phải được rửa sạch, sát trùng rồi khâu đóng vạt lợi(nếu cần thiết). Nếu dùng chỉ không tiêu thì sau 1 tuần thì bạn quay trở lại nha khoa để cắt chỉ.

Giữ sạch và tránh nhiễm trùng sau khi nhổ là vô cùng cần thiết. Bác sĩ sẽ yêu cầu bạn cắn nhẹ bông gòn trong vòng 30 phút. Sau khi nhổ bệnh nhân không nên khạt nhổ, xúc miệng, đặc biệt tránh xa nước muối.

Sau khi nhổ khoảng 1h thì bạn sẽ có cảm giác đau vì lúc này lượng thuốc tê bắt đầu hết tác dụng. Một số trường hợp bác sĩ sẽ kê toa, chườm đá phía ngoài má. Cảm giác khó chịu sẽ chóng hết, sau khoảng 1-2 ngày. Nếu thấy đau nhiều hay còn chảy máu ổ nhổ thì nên đến nha khoa để bác sĩ kiểm tra.

Bạn có thể quan tâm:

nhổ răng khôn xong phải làm gì

nhổ răng khôn khi mang thai có nguy hiểm không

Mọi thông tin chi tiết liên quan đến dịch vụ nha khoa, và chi phí cũng như các vấn đề thẩm mỹ răng khác, bạn vui lòng liên hệ với nha khoa Việt Pháp để được tư vấn chính xác và cụ thể nhất nhé. Trung tâm chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ các quý khách hàng các ngày trong tuần. Chúc quý khách có một ngày làm việc thành công và may mắn.

 

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3