Nhổ răng khôn xong phải làm gì ?

Theo dõi trên: Google New

Sau khi nhổ răng khôn chúng ta cần làm gì dể vết thương mau lành, không bị nhiễm trùng…là điều mà đa số bệnh nhân rất là quan tâm. Sau đây các bạn cùng mình tìm hiểu làm thế nào để sau quá trình hậu phẩu được diễn ra an toàn và hiệu quả nào.

Nhổ răng khôn xong phải làm gì ?

Những vị trí răng khôn mọc

Thông thường thì sau khi nhổ răng Bác sĩ sẽ yêu cầu bạn ngậm bông gòn trong vòng 60 phút. Nếu quan sát thấy máu còn rỉ thì có thể tự thay bông mới cho đến khi máu ngưng chảy hẳn. Trong vòng 24h tới bạn không được súc miệng mà đặc biệt với nước muối, không dùng bất cứ vật dụng gì động vào ổ nhổ răng hay ăn uống vùng vừa mới nhổ và không khạc nhổ mạnh.


Nhổ răng khôn xong phải làm gì ?

Để giảm sưng

Vào ngày đầu hoặc ngày thứ 2 sau khi nhổ có thể vùng má sẽ hơi sưng, bạn dùng túi đá lạnh chườm bên ngoài khoảng 3-4 lần/ngày. Sau 5 ngày mà tình trạng vẫn còn sưng đi kèm sốt cao thì nên quay lại nha khoa để bác sĩ kiểm tra và xử lý kịp thời.

 

Nhổ răng khôn xong phải làm gì ?

Nhổ răng khôn xong phải làm gì?

Uống thuốc theo đơn

Sau khi nhổ khoảng 2h thuốc tê sẽ tan dần và bạn có cảm giác hơi ê và đau. Thường Bác sĩ sẽ kê thuốc kháng sinh, kháng viêm và giảm đau để tránh biến chứng nhiễm trùng về sau, cũng như giúp bạn thấy thoải mái hơn trong quá trình nhổ. Thuốc này bạn phải uống trong vòng 5 ngày, tuy nhiên nếu bạn thấy hết đau và không có bất cứ hiện tượng lạ thì có thể ngưng uống thuốc sớm hơn chỉ định.

Ăn uống

Sau khi nhổ tất nhiên là việc ăn uống sẽ không được như trước. Bạn phải hạn chế thức ăn khó nhai trong vòng vài ngày và dùng những món lỏng hoặc mềm như cháo, súp…Bên cạnh đó cũng cần phải bổ sung thêm sữa để đủ chất dinh dưỡng.

Nhổ răng khôn xong phải làm gì ?

Sau nhổ răng chỉ nên ăn cháo, súp

Vệ sinh răng miệng

Bạn chịu khó trong vài ngày đầu, động tác chải răng phải nhẹ nhàng và không động đến các răng xung quanh ổ nhổ. Trong thời gian này bạn vẫn sử dụng chỉ nha khoa như mọi khi nhé.

Để quá trình trước và sau khi nhổ được diễn ra an toàn và nhanh lành thương thì bạn có thể làm theo vài lời khuyên như khi nhổ răng thì thời điểm tốt trong ngày là vào buổi sáng và trước khi đi nhớ không được để bụng đói cũng như sau khi nhổ cần phải tuân thủ theo lời dặn của bác sĩ. Sau 1 tuần bạn có thể quay lại nha khoa để Bác sĩ khám và kiểm tra tình trạng ổ nhổ răng.

Bạn có thể quan tâm:

mọc răng khôn khi mang thai có sao không

nhổ răng khôn đau mấy ngày

Mọi thắc mắc về dịch vụ tại nha khoa chúng tôi bạn sẽ được tư vấn cụ thể khi liên lạc hoặc đến trực tiếp để điều trị. Nha khoa còn rất nhiều dịch vụ khác nên bạn yên tâm khi đến điều trị. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ chúng tôi. Chúc bạn ngày càng xinh đẹp và có được một hàm răng khỏe mạnh.

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3