Nhổ răng thời gian bao lâu ?

Theo dõi trên: Google New

  Nhổ răng thời gian bao lâu ?Thưa bác sỹ. Hiện em có một chân răng số 5 hàm trên, em muốn nhổ bỏ nhưng nghe đến nhổ răng thì em lại sợ, nên phân vân lâu nay chưa dám nhổ. Giờ bác sỹ cho em hỏi, trường hơp của em vậy thì nhổ răng thời gian bao lâu ? Trước và sau khi nhổ răng em phải kiên khem những gì? Mong Bác sớm giải đáp thắc mắc của em ạ.

Thu Huong – Hooc Môn

Bạn Hương thân mến!

Hiện nay với những tiến bộ trong ghành nha khoa thì các răng hư được giữ lại và bảo tồn ngày càng nhiều, bảo tồn và kéo dài tuổi thọ của răng tự nhiên mới là thước đo đánh giá trình độ của bác sĩ nha khoa. Tuy nhiên, đôi khi vẫn phải thực hiện việc nhổ bỏ răng đối với những răng không thể giữ lại được như: răng sâu hư hại quá lớn chỉ còn lại chân, răng lung lay do bệnh nha chu, răng khôn mọc kẹt, mọc lệch gây tai biến, hoặc cần nhổ bớt răng để chỉnh hình niềng răng

Nhổ răng thời gian bao lâu ?

Nếu như nhổ bỏ chân răng thì thường không phức tạp như nhiều người thường nghĩ, bác sĩ sẽ tiến hành khám để kiểm tra các điều kiện cần và đủ cho chỉ định nhổ răng: ghi nhận các thông tin về thuốc mà bạn đang sử dụng, bệnh mãn tính nếu có, tình trạng có thai, chụp xquang răng… Bệnh nhân cũng nên chia sẽ hết những bệnh đã mắc, đang điều trị và thuốc đang sử dụng.

Nhổ răng thời gian bao lâu ?

Nhổ răng thời gian bao lâu ?

Chụp x-quang là cần thiết trước khi tiến hành nhổ bỏ răng. Hiện nay có rất nhiều loại thuốc tê rất hiệu quả và an toàn, nên sau khi gây tê vùng cần nhổ bạn sẽ không còn cảm giác đau đớn như thường nghĩ. Bác sỹ sẽ tiến hành nhổ bỏ chân răng bằng các dụng cụ cần thiết của Nha khoa. Thời gian nhổ bỏ chân răng rất mau chỉ mất khoảng 10-20 phút, nên bạn yên tâm và đừng quá lo lắng.

Trước khi nhổ răng bạn vẫn phải ăn uống bình thường, chú ý trước khi nhổ răng không nên để bụng đói và nhổ răng buổi sáng là thời điểm tốt. Trước khi nhổ răng bạn nên để tâm trạng thoải mái, không nên lo lắng suy nghĩ nhiều, nếu cần thiết bạn nên uống một viên giảm đau trước.

Bạn có thể quan tâm:

nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì sức khỏe thần kinh không

nhổ răng khôn phải kiêng những gì

Sau khi nhổ răng Hương nên cắn chặc bông gòn trong vòng 30 phút, không khạt nhổ nước bọt, về nhà uống thuốc và làm theo chỉ dẫn của nha sỹ. Những ngày sau nhổ bạn vẫn ăn uống và sinh hoạt bình thường, chú ý không cắn và chải răng mạnh ở ổ nhổ răng vì vết thương chưa lành.

Vậy nên với tình trạng của Thu Hương thì bạn yên tâm, vì nhổ chân răng nên không phức tạp như bạn nghĩ. Khi đến với Trung tâm Nha Khoa Việt Pháp chúng tôi bạn sẽ được y bác sỹ tận tình điều trị một cách nhẹ nhàng và nhanh chóng.

Chúc bạn thành công và nhiều sức khỏe.

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3