Những lưu ý trong quá trình niềng răng

Theo dõi trên: Google New

Niềng răng hiện đang là phương pháp làm đẹp hiệu quả và dần phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Niềng răng sẽ giúp bạn tự tin hơn và ăn uống cũng tiện lợi cũng như tránh được các bệnh răng miệng không mong muốn. Tuy nhiên, sau khi niềng răng nên ăn gì, kiêng cử những gì thì hầu như được rất nhiều bệnh nhân. sau đây là những lưu ý trong quá trình niềng răng.

Ăn gì khi niềng răng ?

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Trong khoảng vài tuần đầu sau khi gắn mắc cài, hiện tượng khó chịu và vướng víu hầu như bệnh nhân cũng mắc phải. Thậm chí chải răng, ăn uống cũng gặp nhiều khó khăn khiến bạn lo lắng. Sau khi gắn mắc cài bạn sẽ được Bác sĩ tăng một bộ bàn chải kẻ chuyên dụng trong niềng răng – chỉnh nha và sáp chỉnh nha, Bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng và ứng phó khi cần thiết. Và sau 2 tuần thì mọi việc lại về mốc ban đầu, bạn sẽ thấy quen dần và yêu chúng hơn.


Vậy ăn gì khi niềng răng ?

Chế độ ăn uống hợp lí là một trong những yếu tố quan trọng trong quá trình niềng răng. Sau khi gắn mắc cài răng chịu tác động của mắc cài nên có cảm giác hơi ê ê chắc chắn ăn uống sẽ khó khăn, vậy nên bạn nên ăn cháo, súp, mì hay những thức ăn nào mềm và dễ nhai một chút. Không ăn thức ăn quá cứng hoặc quá dai vì dễ bị bong mắc cài.

Ăn gì khi niềng răng ?

Những lưu ý trong quá trình niềng răng

Hạn chế nước uống có ga và chứa phẩm màu nhiều sẽ không tốt cho răng. Hoặc những loại bánh ngọt chứa nhiều tinh bột sản sinh ra axit và đóng bợn răng nếu vệ sinh không kỹ rất dễ gây ra các bệnh về răng miệng như sâu răng và hình thành vôi răng.


Chăm sóc răng khi niềng răng như thế nào?

Sử dụng bàn chải lông mềm kết hợp bàn chải kẻ chuyên dụng cho niềng răng – chỉnh nha. Bình quân thì 3 tháng nên thay mới bàn chải 1 lần nhưng với trường hợp đang mang niềng răng thì có thể sớm hơn dự định. Động tác phải nhẹ nhàng tránh tổn thương nướu răng.

Khi mang niềng răng việc vệ sinh răng sẽ lâu hơn và cần sự tỉ mỉ nhiều.

Ăn gì khi niềng răng ?

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Dùng chỉ nha khoa làm sạch kẽ răng.

Bạn có thể sử dụng nước súc miệng hoặc nước muối ấm để làm sạch răng.

Bạn có thể quan tâm:

niềng răng móm không cần phẩu thuật

phương pháp niềng răng cho răng hô có đau không


Những sự cố thường gặp khi niềng răng.

Việc bung sút mắc cài  hoặc thun trong niềng răng là điều khó tránh khỏi, những lúc thế này bạn cần liên hệ với nha khoa để đến Bác sĩ gắn lại nhé.

Bạn không tái khám đúng lịch trình như Bác sĩ hẹn, không sao bạn có thể đi ngay ngày hôm sau nếu bận công việc. Nhưng không vì thế mà bạn chủ quan, vì nếu cứ tình trạng trễ hẹn không tái khám đúng lịch thì có khả năng thời gian niềng sẽ kéo dài thêm.

Nếu bạn có thói quen mút tay, thở miệng, đẩy lưỡi hoặc cắn vật cứng như bút, nước đá…thì nên bỏ ngay từ bây giờ. Những thói quen này không hề tốt chút nào.

Mọi thắc mắc về dịch vụ tại nha khoa chúng tôi bạn sẽ được tư vấn cụ thể khi liên lạc hoặc đến trực tiếp để điều trị. Nha khoa còn rất nhiều dịch vụ khác nên bạn yên tâm khi đến điều trị. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ chúng tôi. Chúc bạn ngày càng xinh đẹp và có được một hàm răng khỏe mạnh.

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3