Những thắc mắc nhỏ trước khi đi niềng răng

Theo dõi trên: Google New

Để có một hàm răng đều đặn cùng với nụ cười duyên và giảm thiếu tối đa các bệnh về răng miệng thì có nhiều bệnh nhân tìm đến trung tâm Nha khoa để nắn chỉnh răng như những trường hợp hô, móm, lệch lạc, thưa…điều này ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý và sự tư tin của bệnh nhân.

 Những thắc mắc nhỏ trước khi đi niềng răng

Những thắc mắc nhỏ trước khi đi niềng răng

Sau đây là những thắc mắc nhỏ trước khi đi niềng răng mà hầu như bệnh nhân nào cũng muốn biết. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu đó là gì nhé!

Liệu niềng răng Bác sỹ có chỉ định nhổ răng không?

Vấn đề nhổ răng hay không sẽ do Bác sỹ chỉ định sau khi thăm khám và đo đạc kỹ lưỡng bằng phần mềm chỉnh nha chuyên dụng IP Soft, lẫn kiến thức, kinh nghiệm của Bác sỹ lẫn con mắt thẩm mỹ của bệnh nhân và người nhà.

Hiện nay với phương pháp niềng răng không mắc cài thì bệnh nhân không cần nhổ răng, còn với niềng răng mắc cài thì chỉ định nhổ răng thường đặt ra. Nếu bệnh nhân đã từng nhổ răng trước đó thì Bs có thể tận dụng khoảng trống ấy để kéo răng vào.

Nhổ răng có ảnh hưởng đến sức khỏe và có nguy hiểm không?

Thường chỉ định nhổ răng trong chỉnh nha hầu như là răng hàm nhỏ răng số 4, tuy nhiên cũng có thể răng khác tùy từng trường hợp hoặc răng khôn(răng 8) để kéo nguyên hàm kết hợp với minivis . Hiện nay với các loại thuốc tê hiện đại bệnh nhân sẽ không có cảm giác đau khi nhổ, sau khi nhổ răng bạn vẫn làm việc và sinh hoạt bình thường. Nên bạn yên tâm sẽ không ảnh hưởng gì đến sức khỏe nếu như Bs chỉ định bạn phải nhổ răng.

 

Những thắc mắc nhỏ trước khi đi niềng răng

(Mỗi khách hàng sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của từng người)

Niềng răng có đau không hay ăn uống có bất tiện lắm không?

Sau khi gắn mắc cài không thể tránh khỏi sự khó chịu, vướng víu mỗi khi ăn uống thậm chí bạn thấy mất tự nhiên khi cười nói nhưng bạn đừng quá lo lắng sau vài tuần bạn sẽ quen dần và mọi thứ trở lại bình thường như xưa. Bình quân mỗi 4 tuần là bạn tái khám lúc này bs sẽ thay dây cung, thay thun , tăng lực siết… và việc di chuyển răng được thực hiện chậm nên bạn sẽ không đau.  Sau khi gắn mắc cài bạn BS sẽ hướng dẫn bạn cách dùng bàn chải kẻ cũng như sáp chỉnh nha để đắp quanh chỗ mà mà bạn thấy vướng.

Bạn vẫn ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng, tuy nhiên với thức ăn quá cứng, quá dai…thì  nên hạn chế hoặc cắt nhỏ trước khi sử dụng tránh tình trạng bung sút mắc cài.

Thời gian mang niềng răng bao lâu?

Điều này tùy vào từng trường hợp, nhưng thời gian trung bình từ 1-3 năm. Sau khi khớp cắn chặt, các răng trên cung hàm khít sát nhau thì Bs sẽ tháo mắc cài và cho bạn mang hàm duy trì(retainer)và việc tái phát sẽ không xảy ra. Tuy nhiên tái phát sau khi niềng răng xảy ra khi bệnh nhân không chịu mang hàm duy trì theo hướng dẫn của bác sỹ.

Hiện nay có mắc cài tự đóng speed sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian khoảng từ 30-50%, giảm độ ma sát, thời gian tái khám ít hơn so với mắc cài truyền thống và điều này thuận lợi cho những ai bận rộn hoặc ở xa. Tuy nhiên trong suốt quá trình điều trị sẽ không tránh khỏi việc bệnh nhân bận đột xuất mà không thể đến đúng lịch hẹn . Nhưng không sao bạn có thể đi vào những ngày kế tiếp nếu trong vòng 1 tuần thì không ảnh hưởng gì nhiều, nhưng không vì thế mà bạn lơ là việc tái khám hàng tháng vì có thể thời gian sẽ điều trị sẽ kéo dài hơn dự kiến.

 

Những thắc mắc nhỏ trước khi đi niềng răng

(Mỗi khách hàng sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của từng người)

Sau khi niềng răng có chắc sẽ đẹp hơn không?

Chắc chắn những hàm răng khuyết điểm như hô, móm ,thưa, lệch lạc…sẽ được điều chỉnh. Một Bs giỏi sẽ biết tiêu chí vàng để tạo nên một nụ cười đẹp, cũng như tâm lý bệnh nhân khi niềng răng. Với niềng răng không mắc cài invisalign thì bạn có thể biết trước được kết quả sau khi điều trị dựa trên mô phỏng máy vi tính.

Tuy nhiên cũng có một số trường hợp quan điểm sẽ khác với Bs, bệnh nhân không hài lòng với kết quả sau điều trị, lúc này giữa Bs và bệnh nhân sẽ bàn bạc và đổi hướng điều trị.

Độ tuổi nào niềng răng lý tưởng nhất, liệu 40 tuổi niềng được không?  

Lứa tuổi lý tưởng để niềng răng là khi trẻ được 9-12 tuổi, lúc này xương hàm đang phát triển và hệ răng đang dần hoàn thiện và có thể niềng răng mà không cần phải nhổ răng. Vì thế cha mẹ cần quan tâm và đưa trẻ đến Bs nếu có răng bé có vấn đề.

 Những thắc mắc nhỏ trước khi đi niềng răng

Những thắc mắc nhỏ trước khi đi niềng răng

Nhưng hiện nay niềng răng không chỉ dành cho trẻ em mà ngay cả người lớn cũng đang phát triển mạnh. Bên cạnh những mắc cài truyền thống thì còn có nhiều loại mắc cài thẩm mỹ như sứ, mặt trong, mắc cài trong suốt, Clear alginer hay Invisalign sẽ giúp người lớn thấy tự tin nhiều trong suốt quá trình điều trị.

Thế tôi đã đi tư vấn nhiều nơi nhưng mỗi Bs lại nói kế hoạch điều trị khác nhau, vậy tôi phải làm sao?

Những thắc mắc nhỏ trước khi đi niềng răng

Đúng vậy mỗi Bs sẽ có cách nhìn khác nhau cũng như quan điểm và hướng điều trị khác. Bạn cần phải lưu ý liệu Bs đó đã đã từng điều trị thành công cho nhiều bệnh nhân chưa, có đào tạo chuyên sâu niềng răng hay không… Vì vậy việc lựa chọn một Bs chỉnh nha vô cùng quan trọng. Một Bs chuyên khoa niềng răng phải là Bs được đào tạo từ 2-3 năm sau đại học, có y đức nghề nghiệp. Ngày nay có nhiều nha sỹ tổng quát cũng có thể điều trị niềng răng nhưng những ca khó, thì cần được khám và điều trị bởi Bs chuyên khoa niềng răng giàu kinh nghiệm.

Chi phí có cần phải đóng hết lần hay không?

Chúng tôi hiểu tâm lý bệnh nhân khi phải đóng 1 lần phí nhất là với sinh viên thì điều. Nên 50% chi phí bạn sẽ đóng khi gắn mắc cài, còn lại 50% sẽ chia thành nhiều tháng cho đến khi kết thúc quá trình niềng răng. Ngoài ra nếu bệnh nhân trả phí 1 lượt thì được giảm 10% tổng chi phí.

Bạn có thể quan tâm:

phương pháp niềng răng cho răng hô có đau không

niềng răng mắc cài mặt trong

Khách hàng và bệnh nhân vui lòng liên hệ về trung tâm nha khoa Viêt Pháp khi cần được tư vấn thông tin về dịch vụ của chúng tôi cũng như là để được hỗ trợ đặt lịch thăm khám miễn phí trước khi quyết định điều trị nhé. Các bác sỹ chuyên sâu sẽ giúp bạn mau sớm có hàm răng đẹp.

 

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3