Niềng răng hô có cần nhổ răng ?

Theo dõi trên: Google New

 

   Niềng răng hô có cần nhổ răng ?

     

Chào Bác sỹ. Hiện răng cháu theo đánh giá của mọi người xung quanh là bị hô, nhưng không nhiều lắm. Giờ cháu muốn niềng răng để hết hô nhưng lo ngại vấn đề nhổ răng. Vì theo cháu được biết là nếu răng hô thì phải nhổ răng phải không ạ? Chi phí & thời gian như thế nào ? Mong Nha khoa sớm giải đáp.

(Hoàng My 0120.363….Tây Ninh)

 

 

Niềng răng hô có cần nhổ răng ?

Chào Hoàng My.

Trước tiên bạn cần phải định hướng răng hô là như thế nào? Có thể nói răng hô là một trình trạng khá phổ biến do những thói quen xấu như mút tay, đẩy lưỡi, thở miệng hoặc do duy truyền…Răng hô là hiện tượng răng chìa ra phía trước quá nhiều, các răng cửa của 2 hàm không thể cắn đụng, có những trường hợp nặng không thể mím chặc môi. Răng hô khiến chủ nhân thấy mất tự tin trong cuộc sống lẫn công việc, đôi lúc ăn uống cũng gặp khó khăn.

 Niềng răng hô có cần nhổ răng ?

         Niềng răng hô có cần nhổ răng ?

Niềng răng hô có cần nhổ răng ?

Răng hô cũng có nhiều dạng như hô răng, hô xương hàm, xương hàm hẹp hoặc hô cả 2 hàm…Trước khi quyết định niềng răng bác sỹ phải khám và thu thập dữ liệu đầy đủ nhằm đưa ra phác đồ điều trị đúng hướng và chuẩn xác . Một bác sỹ giỏi, tay nghề cao sẽ giúp bạn thấy an tâm hơn. Và không phải cứ răng hô là cần phải nhổ răng, có những trường hợp không cần nhổ răng mà vẫn hết hô và răng trở nên đều đặn hơn. Với trường hợp ở người trưởng thành, vì xương hàm đã ổn định và không còn sự phát triển hay thay đổi thì kế hoạch điều trị thường chỉ định nhổ răng. Một số trường hợp đặc biệt bác sỹ niềng răng sẽ chỉ định đặt implant chỉnh nha để hổ trợ cho việc điều trị niềng răng hô.

 

Niềng răng hô có cần nhổ răng ?

          (Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Đối với trường hợp của Hoàng My theo như bạn nói là hô nhẹ thì có khả năng không cần phải nhổ răng, nhưng điều này chưa chắc chắn vì vấn đề nhổ hay không thì cần phải được bác sỹ thăm khám, chụp xquang CT… Thắc mắc trong quá trình niềng răng không chỉ xoay quanh vấn đề nhổ răng mà thời gian và chi phí luôn là vấn đề mà khiến bệnh nhân nào cũng quan tâm và lo ngại.

Bạn có thể quan tâm:

niềng răng không mắc cài clear aligner

niềng răng có ảnh hưởng gì không

Thời gian điều trị bao lâu?

Trung bình để hoàn tất một ca niềng răng là khoảng từ 12-30 tháng. Nhanh hay chậm tùy thuộc vào nhiều yếu tố:

Tuổi tác là một vấn đề, nếu tuổi càng cao thì thời gian điều trị sẽ dài hơn.

Khí cụ niềng răng mà bạn đang mang. Hiện nay có rất nhiều loại mắc cài giúp thời gian điều trị rút ngắn hơn như mắc cài tự đóng, speed…

Ngoài ra còn có niềng răng không mắc cài, trong suốt rất thẩm mỹ nên vấn đề thời gian không cần phải lo lắng nhiều, vì tính năng trong suốt nên hầu như không ai biết bạn đang niềng răng.

Định kỳ 4 tuần tái khám 1 lần, sự tuân thủ theo lịch hẹn của nha sỹ đóng vai trò rất quan trọng. Thời gian điều trị sẽ kéo dài nếu như bạn không đi tái khám đúng lịch trình.

Nieng-rang-ho-co-can-nho-rang-5

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Chi phí các loại mắc cài hiện hữu tại Nha khoa Việt Pháp.

Niềng răng hiện nay đã tân tiến cho ra đời những loại niềng răng để khách hàng lựa chọn phù hợp với tài chính, sở thích. Bao gồm những loại niềng như: Niềng răng mặt trong, mắc cài trong suốt Invisalign, Clear aligner, mắc cài sứ, inox hay damon clear….Chi phí điều trị chỉnh nha thường không cố định mà phụ thuộc vào từng trường hợp khó dễ, loại thẩm mỹ hay không, loại truyền thống hay tân tiến.

Để biết cụ thể về giá thành niềng răng hô như của Hoàng My, thì bạn có thể trực tiếp đến khám và tư vấn miễn phí tại Nha Khoa Việt Pháp. Để quá trình niềng răng mang lại hiệu quả thì bạn nên chọn lựa một Nha khoa có uy tín và chất lượng.

Hãy liên hệ đến nha khoa Việt Pháp để được chuyên gia giỏi hỗ trợ điều trị nhé. Cảm ơn quý khách đã quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi, rất hân hạnh được phục vụ các ngày trong tuần. Chúc quý khách hàng có một ngày làm việc thành công và may mắn.

 

 

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3