Niềng răng hô nướu có hiệu quả không?

Theo dõi trên: Google New

Câu hỏi: Thưa Bác sỹ, hàm răng của em không chỉ hô mà khi cười còn lộ rõ phần lợi nhìn rất mất thẩm mỹ. Em có định niềng răng nhưng không biết niềng răng hô nướu có hiệu quả không? Và nếu có phương pháp nào phù hợp hơn, thì mong Bác sỹ tư vấn giúp, em cảm ơn!

(Lan Anh – 28 tuổi, Đà Nẵng)

Trả lời:

Chào Lan Anh!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi thắc mắc “niềng răng hô nướu có hiệu quả không?” đến mục Tư vấn của chúng tôi. Với câu hỏi này, chuyên gia của chúng tôi có một số chia sẻ với Lan Anh như sau:

Răng hô nướu là gì?

Trước khi trả lời câu hỏi niềng răng hô nướu có hiệu quả không? chúng tôi muốn cũng cấp một số thông tin để Lan Anh hiểu hơn bản chất của khuyết điểm này. Đây cũng là cơ sở để bạn có thể nhận diện xem có đúng tình trạng răng hàm của mình là hô nướu hay không?

niềng răng hô nướu

Niềng răng hô nướu có hiệu quả không?

Hô nướu là tình trạng răng hô do phần xương dưới nướu nhô ra, đội nướu lên và đẩy môi ra phía trước. Và mức độ hô nướu nặng là khi nướu phủ lên trên phần xương bị nhô đó dày hơn bình thường hoặc khi răng bị chìa ra ngoài.

Nhiều trường hợp bị hô nướu có thể kèm theo tình trạng hở lợi nếu lợi quá dày, thế nên chỉnh răng hô nướu là yêu cầu vô cùng cấp thiết. Vậy niềng răng hô nướu hiệu quả không?

Niềng răng hô nướu có hiệu quả không?

Trường hợp răng hô nướu tức là hô do cung xương hàm không nên áp dụng phương pháo niềng răng vì niềng răng chỉ phù hợp với những ai bị hô do răng. Do đó, để giải quyết hiệu quả hiện tượng răng hô nướu, bạn nên áp dụng phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm hô.

niềng răng hô nướu

Phẫu thuật chỉnh hàm hô móm

Đây là lời khuyên và cũng là kiến thức chuyên môn chúng tôi gửi tới Lan Anh cùng tất cả quý độc giả có cùng quan tâm “niềng răng hô nướu có hiệu quả không?”. Và ở phần tiếp theo đây, chúng ta cùng tham khảo quy trình phẫu thuật chỉnh hàm hô nướu chuẩn Y khoa nhé!

Phẫu thuật chỉnh răng hô nướu chuẩn Y khoa

Răng hô do xương hàm hay nướu, tùy tình trạng có thể lựa chọn phẫu thuật cắt toàn bộ xương hàm trên bằng kỹ thuật Lefort I theo các bước khoa học như sau:

Thăm khám và tư vấn

Trước khi tiến hành phẫu thuật chỉnh răng hô nướu, khách hàng sẽ được Bác sỹ tư vấn trực tiếp thông qua những hình ảnh mô phỏng hàm và khuôn mặt sau khi phẫu thuật trên phần mềm 3D hiện đại.

Kiểm tra sức khỏe tổng quát

Khách hàng sẽ được khám tổng quát về sức khỏe để bác sỹ xác nhận bạn có đủ điều kiện tiến hành phẫu thuật hay không?

Chụp phim X – quang

Kỹ thuật viên sẽ tiến hành chụp X-quang bằng máy ConeBeam CT 3D, cho thông số chính xác về hệ thống dây thần kinh, cấu trúc mạch máu và xương hàm giúp bác sĩ thấy được tình trạng bệnh và mức độ hô của khách hàng. Nhờ đó, Bác sĩ sẽ đề ra phương pháp và phác đồ phẫu thuật phù hợp với từng trường hợp hô móm.

niềng răng hô nướu

Niềng răng không phải lựa chọn phù hợp cho người hô nướu

Bên cạnh đó, Bác sỹ sẽ dựa trên phim hàm Panorex và Cephalometric để xác định chính xác tình trạng hô hàm, phần xương cần phẫu thuật và kết quả sau phẫu thuật. Thao tác này hỗ trợ Bác sỹ triển khai bước phẫu thuật an toàn và hiệu quả.

Gây mê hoặc gây mê

Khách hàng sẽ được tiến hành gây mê nhẹ với liều lượng hợp lý để không gây đau trong suốt quy trình phẫu thuật chỉnh răng hô nướu.

Tiến hành phẫu thuật răng hô nướu

Quy trình phẫu thuật răng hô nướu sẽ được thực hiện tại phòng phẫu thuật vô trùng cùng với các thiết bị máy móc tân tiến và đội ngũ bác sỹ răng hàm mặt có chuyên môn và tay nghề cao. Sau khi phẫu thuật kết thúc, khách hàng có thể trở về và thực hiện chăm sóc răng miệng theo hướng dẫn của Bác sỹ.

Tái khám định kỳ

Thực hiện tái khám theo đúng lịch hẹn của Bác sỹ để kiểm tra tình hình hồi phục của răng hàm và kịp thời đưa ra giải pháp khi có dấu hiệu bất thường.

Niềng răng chỉnh nha là kỹ thuật tương đối phức tạp, nên không phải Bác sỹ nha khoa nào cũng đủ điều kiện thực hiện. Vì thế, ngoài vấn đề “niềng răng hô nướu có hiệu quả không?”, khi có bất kì thắc mắc nào liên quan đến dịch vụ này, Lan Anh cùng quý khách hàng nên đến nha khoa uy tín để được Bác sỹ tư vấn cụ thể.

 

 

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3