Niềng răng không mắc cài có cần nhổ răng

Theo dõi trên: Google New

Niềng răng không mắc cài giúp bạn có nụ cười tự tin trong suốt quá trình điều trị và bạn cảm thấy mình đẹp lên mỗi ngày. Có thể nói niềng răng không mắc cài ra đời như một chiếc phao cho những ai bị khiếm khuyết về hàm răng như lệch lạc, thưa, chen chúc…

Niềng răng theo quan niệm của nhiều người thì chỉ phù hợp với trẻ em nhưng thực chất không phải vậy. Niềng răng phù hợp với tất cả mọi người, mọi lứa tuổi, niềng răng không mắc cài được đông đảo bệnh nhân tin tưởng và điều trị đặc biệt là những ai cần giao tiếp và độ thẩm mỹ cao.

 Niềng răng không mắc cài có cần nhổ răng

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Niềng răng không mắc cài có cần nhổ răng?

So với trước kia phương pháp niềng răng mang mắc cài theo kiểu truyền thống, nếu muốn giảm hô, móm, răng mọc chen chúc, lệch lạc… thì phải cần nhổ bỏ từ 2-4 răng. Từ khoảng trống ấy nha sỹ sẽ tiến hành kéo các răng còn lại vào vị trí đã nhổ và sắp xếp chúng thẳng hàng.

Nhưng hiện nay với phương pháp niềng răng không mắc cài Invisalign, thì việc chỉnh nha sẽ trở nên dễ dàng hơn mà không cần phải nhổ bỏ răng. Với phương pháp này lúc đầu tiên nha sỹ sẽ nong rộng hàm theo chiều ngang đến 8mm và chiều dọc đến 6mm (tùy vào từng trường hợp). Sau khi nong rộng thì khoảng trống tự động tạo ra để các răng chen chúc, lệch lạc có thể xếp vào vị trí ngay ngắn. Ngoài nong rộng cung hàm bác sỹ còn có thể mài kẻ răng, nhưng không được lạm dụng nhiều và không phải răng nào cũng có thể mài. Đặc biệt với những trường hợp răng hô hoặc móm quá nhiều, nới rộng cung hàm hoặc mài kẻ răng  cũng không thể giải quyết hết tình trạng hiện tại, vậy nên nhổ răng là cách để giảm hô hoặc móm một cách dứt điểm.

 

 Niềng răng không mắc cài có cần nhổ răng

         (mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Trong quá trình điều trị thì bạn phải mang tổng cộng 25-45 khay, tùy vào từng trường hợp mà số lượng khay sẽ có sự thay đổi. Mỗi khay bạn sẽ phải mang trong vòng 2 tuần và cứ mỗi lần thay hàm mới thì đồng nghĩa với việc răng bạn sẽ lệch khoảng 0,25 mm. Sau mỗi lần như thế bạn sẽ có cảm giác hơi ê, điều đó chứng tỏ răng bạn có sự dịch chuyển thay đổi theo từng ngày.

Nhổ răng hay không nhổ răng trong điều trị chỉnh nha là vô cùng khó khăn, nó tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố vì vậy bác sỹ điều trị sẽ thăm khám một cách kĩ càng. Còn về phía bệnh nhân bạn cần phải tin tưởng và lựa chọn một nha sỹ giỏi, uy tín, kinh nghiệm trong chỉnh nha niềng răng, đặc biệt phải có y đức ghề nghiệp. Tùy vào từng trường hợp mà bác sỹ sẽ đưa ra hướng điều trị khác nhau. Nhưng với mục đích cuối cùng là khiến bệnh nhân hài lòng với kết quả điều trị về phương diện thẩm mỹ lẫn khớp cắn chuẩn giúp bạn ăn nhai dễ dàng. Nếu quan tâm thì hãy đến Nha khoa để bác sỹ thăm khám hoặc có thể gọi điện để được tư vấn rõ ràng hơn.

Bạn có thể quan tâm:

Địa chỉ phòng khám nha khoa uy tín quận phú nhuận

niềng răng khểnh bao nhiêu tiền

Trung tâm chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ các quý khách hàng các ngày trong tuần. Chúc quý khách có một ngày làm việc thành công và may mắn.

 

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3