Niềng răng nên và không nên ăn gì ?

Theo dõi trên: Google New

Niềng răng là phương pháp kỹ thuật được sử dụng trong nha khoa nhằm mang lại cho bạn hàm răng đều, đẹp như ý muốn. Tuy nhiên để có được kết quả tốt thì ngoài bác sĩ thì bản thân người bệnh cũng phải nổ lực lưu ý đến những điều nên và không nên trong suốt quá trình điều trị, đặc biệt là thực phẩm mà người bệnh sử dụng hằng ngày. Như ăn gì khi niềng răng, trong đó thực phẩm ăn uống hàng ngày chúng tác động rất nhiều đến kết quả của niềng răng.

Vậy khi niềng răng nên và không nên ăn gì ? Sau đây chúng ta củng nha tìm hiểu nhé!

niềng răng nên và không nên ăn gì?
Niềng răng nên và không nên ăn gì ?

   

 Niềng răng không nên ăn gì?      

Tránh nhai mạnh.

Trước khi ăn thức ăn phải được cắt nhỏ, nhai nhẹ nhàng.

Không đẩy lưỡi, mút tay.

Tránh thức ăn có nhiều đường và tinh bột.

Không ăn những thực phẩm quá cứng hoặc quá dai (nhai nước đá, nhai xương, đậu phộng, bắp rang….) vì có thể làm bung sút mắc cài.

Hạn chế những thức ăn hoặc thức uống ngọt có màu nhân tạo.

Không nên nhai kẹo cao su.

Những thức ăn có màu nhiều

Niềng răng ăn gì?

Ngoài những thực phẩm, thức uống nên tránh và hạn chế trong suốt quá trình niềng răng thì quý bệnh nhân cần bổ sung những thực phẩm tốt cho răng miệng và cơ thể.

Vài tuần đầu sau khi gắn niềng răng chắc chắn bạn sẽ thấy khó chịu, vướng víu khó ăn nhai và đau tức khi có sự dịch chuyển, lúc này bệnh nhân nên ăn uống mềm, dễ nhai như cháo, súp, mì…Không riêng gì vài tuần đầu mà cả suốt thời gian điều trị bạn nên hạn chế những thực phẩm quá cứng nhằm tránh sự xê dịch và bung sút mắc cài. Ngoài ra bạn cần phải vệ sinh chải răng thật kỹ, tránh bệnh răng miệng xảy đến trong thời gian điều trị. Nên lấy cao răng thường xuyên vì lúc mang niềng việc vệ sinh răng sạch là vô cùng khó khăn.

Bạn có thê quan tâm:

phương pháp niềng răng thưa

niềng răng mắc cài trong

Niềng răng nên và không nên ăn gì ?

(mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Để có được kết quả cao, sau khi niềng răng thì người bệnh cần phải tuân thủ theo những quy định của Bs chỉnh nha và cần có sự hợp tác tốt giữa bệnh nhân và bác sĩ.

Mọi vấn đề bạn thắc mắc hãy gửi về cho cũng tôi để được tư vấn hoặc đến trực tiếp nhé. Chúc khách hàng có một ngày tốt lành và vui vẻ.

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3