Niềng răng thẩm mỹ tại nha khoa việt pháp

Theo dõi trên: Google New

Ngày nay với những phương pháp niềng răng truyền thống như mắc cài kim loại thì còn có các loại mắc cài  vừa thẩm mỹ mà chất lượng cũng không kém. Vậy đó là loại niềng răng thẩm mỹ nào?

Niềng răng mang lại cho bạn môt nụ cười xinh để tự tin trong cuộc sống, khớp cắn chuẩn giúp bạn ăn nhai tốt. Nhưng niềng răng là một quá trình dài có thể kéo dài đến 2 năm, trong thời gian mang khí cụ niềng răng nhiều bệnh nhân cảm thấy bất tiện trong giao tiếp lẫn quá trình ăn nhai. Vì thế nên ngành Nha khoa đã không ngừng học hỏi tiếp thu những phương pháp giúp bệnh nhân cải thiện được những nhược điểm ấy.

 Niềng răng thẩm mỹ

Các loại mắc cài niềng răng

Có nhiều loại mắc cài để bạn có thể lựa chọn như: Niềng răng không cần mang mắc cài nhưng hiệu quả như nhau. Đó là niềng răng bằng khay trong suốt Invisalign( Mỹ), Clear Aligner(Đức) hoặc có thể là niềng răng bằng mắc cài mặt lưỡi( mắc cài gắn ở mặt trong răng).

Mắc cài trong suốt Invisalign, Clear Aligner

Là phương pháp sử dụng hàng loạt khay trong suốt để di chuyển răng về vị trí mong muốn, mà không cần mắc cài, dây cung hay thun buộc như mắc cài truyền thống. Đây có thể nói là phương pháp niềng răng hiện đại, thông minh từ trước đến nay và được đông đảo bệnh nhân trên toàn thế giới ưa chuộng và tin dùng, con số lên đến 1,7 triệu người trong đó có Việt Nam. Suốt quá trình điều trị bạn phải mang tổng cộng 20-45 khay, mỗi khay có sự dịch chuyển từ 0,25mm và trung bình mỗi khay bạn phải mang trong 2 tuần. Trong thời gian điều trị không một ai có thể phát hiện bạn đang niềng răng, tự do ăn uống thoải mái những món mình thích. Thời gian hẹn nha sỹ có thể 2 tháng hoặc lâu hơn, không phải như niềng răng truyền thống cứ 1 tháng là phải tái khám. Không lo bung dây cung hay sút mắc cài nữa, đặc biệt phương pháp này rất phù hợp và tiện lợi cho những bệnh nhân ở tỉnh xa.   

 Niềng răng thẩm mỹ

Niềng răng thẩm mỹ tại nha khoa việt pháp

Mắc cài mặt trong răng( mắc cài mặt lưỡi)

Có thể nói rằng niềng răng mặt trong là một phương pháp chỉnh răng bí mật. Vì khí cụ niềng răng được gián ở mặt trong của răng, ngoài bạn ra thì không ai có thể phát hiện được. Niềng răng mặt trong là một quá trình phức tạp đòi hỏi bác sỹ phải có tay nghề giỏi, được đào tạo bài bản và phải có kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực niềng răng. Ở tp.HCM hiện nay có rất nhiều cơ sở nha khoa thẩm mỹ, nhưng niềng răng mặt trong thì rất ít Bác sỹ thực hiện được. Nhưng đối với Nha khoa Việt Pháp thì niềng răng mặt trong đã được Bác sỹ Nguyễn Quang Tiến thực hiện thành công từ nhiều năm trước đây.

Bạn có thể quan tâm:

niềng răng invisalign có đau không

niềng răng thì có hết hô không bác sĩ

Niềng răng thẩm mỹ

(mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Quy trình niềng răng mặt trong tại Nha khoa Việt Pháp

Việc đầu tiên là bác sỹ sẽ khám răng tổng quát, nếu răng sâu hay có vôi răng thì bác sỹ sẽ tiến hành điều trị trước. Nhằm hạn chế tối đa các bệnh răng miệng về sau.

Bạn sẽ được bác sỹ thu thập những dữ liệu lâm sàng trước khi điều trị như: chụp xquang pano và cep bằng máy Kỹ thuật số 3D Cone beam CT, lấy mẫu răng, chụp hình.

Sau đó bác sỹ sẽ dựa vào hình ảnh của phim x quang, mẫu răng để có thể phân tích và lên phác đồ điều trị chính xác cho từng bệnh nhân. Vì mỗi bệnh nhân niềng răng mặt trong sẽ có khí cụ niềng cũng như phương pháp niềng khác nhau.

Để hổ trợ cho việc chẩn đoán và điều trị chuẩn thì bác sỹ sẽ dùng phần mềm chuyên dụng chỉnh nha niềng răng V-Ceph để nắm rõ tình trạng xương hàm. Nhằm thiết kế mắc cài phù hợp với từng bước, từng giai đoạn, từng bệnh nhân niềng răng và sự dịch chuyển của răng trên cung hàm.

Bước tiếp theo bác sỹ sẽ hẹn bạn khoảng 2 tuần sau đến gắn mắc cài. Và công đoạn gắn mắc cài, đeo thun hoặc đặt dây cung đều thực hiện bởi bác sỹ vì độ chính xác cũng như tầm quan trọng.

Trong từng giai đoạn bạn sẽ được bác sỹ hẹn lịch tái khám để kiểm tra sự dịch chuyển của răng theo đúng lịch trình.

Niềng răng thẩm mỹ

(mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Để có được hàm răng như mơ ước hãy đến với Trung tâm Nha khoa Việt Pháp để được khám và tư vấn về tình trạng răng miệng. Ngoài ra bạn còn được đội ngũ ngũ y bác sỹ tận tình hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng một cách tốt. Hoặc có thể gọi điện cho chúng tôi để được tư vấn phương pháp niềng răng thẩm mỹ tại nha khoa Việt Pháp, hiệu quả và nhanh chóng…

Trung tâm chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ các quý khách hàng các ngày trong tuần. Chúc quý khách có một ngày làm việc thành công và may mắn.

 

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3