Niềng răng trong suốt

Theo dõi trên: Google New

Niềng răng trong suốt hay còn gọi là niềng răng không mắc cài. Hiện nay trên thế giới có khoảng 1,8 triệu bệnh nhân sử dụng cũng như Việt Nam, niềng răng đang trở thành một trào lưu chỉnh sửa khuyết điểm răng hàm trong đó niềng răng trong suốt đang được giới trẻ sử dụng rộng rãi. Một hàm răng đều đặn, khỏe mạnh sẽ giúp bạn tự tin và thành công trong cuộc sống.

 Niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt

Ngày càng có nhiều phương pháp nắn chỉnh răng mới, tiên tiến đạt hiệu quả cao điển hình như niềng răng trong suốt. Vậy niềng răng trong suốt là gì? Ưu điểm của phương pháp này ra sao sao với mắc cài truyền thống? Thời gian điều trị bao lâu, chi phí như thế nào hoặc hiệu quả của niềng răng không mắc cài mang lại.

Niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt là giải pháp chỉnh sửa răng, sử dụng một loạt khay trong suốt, dễ dàng tháo lắp tùy lúc. Giúp bạn trong suốt quá trình điều trị thoải mái và dễ dàng mà không cần dùng đến mắc cài hay dây cung như trước nữa. Giải pháp này rất phù hợp với những bệnh nhân ở xa, vừa tiện lợi vừa đạt thẩm mỹ. Hạn chế tình huống sút mắc cài, bung thun hay dư dây cung…

Niềng răng trong suốt
Niềng răng trong suốt Invisalign

 

Tại Trung tâm Nha khoa Việt Pháp có 2 phương pháp niềng răng trong suốt: Niềng răng InvisalignClear Aligner. Cả 2 phương pháp này đều có điểm chung là sử dụng hàng loạt khay trong suốt và hiệu quả của nó mang lại đều tương tự nhau.

Tháo lắp linh hoạt tùy lúc

Mặc dù đang niềng răng nhưng bạn có thể tháo rời tùy lúc để thưởng thức những món ăn ưa thích mà không sợ vướng víu như mắc cài, chải răng sạch sẽ cũng như dùng chỉ nha khoa tránh được nguy cơ sâu răng.

Niềng răng trong suốt
Dễ dàng tháo rời, thuận tiện khi ăn uống

 (Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Trong suốt, thẩm mỹ tuyệt vời

 Thoải mái giao tiếp, hầu như không ai biết được bạn đang mang niềng răng. Vì thế, bạn không phải e ngại vì mắc cài và có thể cười thoải mái trong suốt quá trình điều trị.

 

Niềng răng trong suốt
Niềng răng không mắc cài Invisalign rất được cá teen ưa chuộng

 

Đây là giải pháp hoàn hảo cho những ai bận rộn

Bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian lui tới phòng nha thường xuyên để chỉnh sửa mắc cài. Trung bình từ 6 đến 8 tuần bạn mới tái khám nha sỹ một lần để được kiểm tra và thay hàm mới.

Phương pháp này tuyệt đối an toàn và không gây đau

Nên có thể áp dụng cho hầu hết mọi lứa tuổi từ trẻ em đến người trưởng thành. Ngoài ra, niềng răng trong suốt còn điều chỉnh được  nhiều vấn đề về răng như mọc lệch, không đều, răng thưa, hẹp cung hàm…và nhiều khuyết điểm răng hàm khác nữa.

Bên cạnh những ưu điểm nỗi trội trên thì phương pháp niềng răng trong suốt còn một số hạn chế không đáng kể. Do được chế tạo từ nhựa nên khay trong suốt có lực kéo chỉnh răng kém hơn so với mắc cài. Vì thế những trường hợp được chỉ định sử dụng phương pháp này đều không bị sai lệch răng hàm quá nhiều thì mới đạt được hiệu quả tốt. Vì thế cần có sự tư vấn của bác sỹ niềng răng uy tín để giúp bạn đánh giá đúng tình trạng và chọn lựa phương pháp nắn chỉnh răng phù hợp.

Bạn có thể quan tâm:

niềng răng cho người lớn tuổi

niềng răng mắc cài bằng kim loại

 

Vậy niềng răng không mắc cài Invisalign và Clear Aligner khác nhau ở điểm nào?

Niềng răng trong suốt
Qúa trình lấy mẫu răng Invisalign trước khi giửi sang hãng Align Technogy của Mỹ

    (Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Niềng răng không mắc cài Invisalign

Để có thể điều trị bằng khay Invisalign thì bác sỹ sẽ lấy mẫu hàm cộng chụp phim ngoài mặt của bạn để gửi sang Mỹ cho trung tâm Invisalign của hãng Align Technogy Co. Invisalign sử dụng phần mềm Clincheck  phân tích và mô phỏng quá trình điều trị, từ đó hãng này sẽ sản xuất hàng loạt khay. Tại Mỹ, các kỹ thuật viên phối hợp với Bác sĩ chỉnh nha tại Việt Nam để lập kế hoạch điều trị dựa trên mẫu hàm 3D trên máy tính, tất cả từ khâu bắt đầu điều trị đến lúc kết thúc quá trình. Mức giá hiện hãng Align Technogy Co đưa ra ngang bằng với các nước phát triển trên thế giới. Vì thế nên giá thành cao hơn so với các loại niềng răng khác.

Niềng răng trong suốt
Mẩu hàm trước khi sản xuất ra hàng loạt khay niềng răng không mắc cài Clear Aligner

  (Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Niềng răng không mắc cài Clear Aligner

Phương pháp này cũng tương tự như Invisalign.Tuy nhiên quy trình thực hiện được thực hiện thủ công, dựa phác họa trên mẫu hàm và do kỹ thuật viên thực hiện. Thế nên chi phí niềng răng trong suốt Clear Aligner thấp hơn so với Invisalign. Tuy vậy nhưng hiệu quả cả 2 phương pháp trên đều không thua kém gì nhau.

Hãy liên hệ đến nha khoa Việt Pháp để được chuyên gia giỏi hỗ trợ điều trị nhé. Cảm ơn quý khách đã quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi, rất hân hạnh được phục vụ các ngày trong tuần. Chúc quý khách hàng có một ngày làm việc thành công và may mắn.

 

 

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3