Phải mang khí cụ duy trì sau niềng răng trong bao lâu?

Theo dõi trên: Google New

Phải mang khí cụ duy trì sau niềng răng trong bao lâu và có tác dụng gì, đây cũng được coi là vấn đề quan trọng nên được đông đảo bệnh nhân thắc mắc.

Sau khi tháo niềng răng, hàm duy trì sẽ cùng đồng hành với bạn trong một thời gian. Vai trò của hàm duy trì cũng không thua kém gì các mắc cài và dây cung. Mắc cài giúp răng di chuyển vào vị trí mong muốn, còn hàm duy trì giúp cố định răng không cho răng di chuyển lệch lạc về vị trí ban đầu. Vì lúc này kết quả vẫn chưa được ổn định, các mô xương hàm, nướu có thể sẽ bị xô lệch ít nhiều khi gặp các động tác ăn, nhai, nghiền thức ăn..

Phải mang khí cụ duy trì sau niềng răng trong bao lâu?

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Phải mang khí cụ duy trì sau niềng răng trong bao lâu?

Nên ngay sau khi bạn tháo niềng thì bắt buộc phải mang hàm duy trì, tùy vào tốc độ ổn định của răng nhanh hay chậm mà thời gian mang sẽ có sự khác nhau, khoảng 6 tháng- 1 năm hoặc hơn. Giai đoạn đầu mới mang hàm duy trì, bạn cần phải mang chúng suốt 24 giờ không được tự ý tháo rời và chỉ được tháo những lúc ăn uống hoặc chải răng, điều này bạn phải duy trì trong vòng 6 tháng. Sau đó thời gian mang hàm duy trì sẽ giảm dần có thể chỉ cần mang trong 20h, càng về sau thời gian sẽ giảm dần để răng làm quen với sức nhai thực tế.

Hàm duy trì sau khi niềng có 2 loại đó là hàm duy trì cố định và hàm duy trì tháo lắp bằng nhựa trong suốt. Với những hàm duy trì cố định chúng sẽ giúp răng cố định và chắc chắn hơn. Tuy nhiên thì không được thẩm mỹ bằng loại tháo lắp. Việc tháo lắp hàm được thực hiện bởi bác sĩ và bạn nên làm theo hướng dẫn cũng như động tác hết sức nhẹ nhàng và chính xác.

Bạn có thể quan tâm:

niềng răng cho người lớn tuổi

niềng răng lệch lạc sử dụng công nghệ tiên tiến

Phải mang khí cụ duy trì sau niềng răng trong bao lâu?

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Khí cụ duy trì nhựa trong suốt thì việc tháo lắp sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết, bạn có thể tháo rời bất cứ khi nào cần thiết. Nhưng chú ý thời gian tháo không được quá lâu, tháo xong phải mang lại liền nhằm cho răng ổn định nhất là thời gian đầu.

Trong thời gian này việc vệ sinh răng miệng cũng cần phải chú ý như khi còn mang mắc cài. Bạn phải tuân thủ theo những lời khuyên của nha sĩ để có được hàm răng đều đặn, khỏe mạnh và trắng sáng.  Trong thời gian mang khí cụ duy trì bạn nên đến gặp nha sĩ định kỳ để được thăm khám, kiểm tra mức độ dịch chuyển cố định của răng để có hướng điều chỉnh kịp thời cũng như những vấn đề phát sinh khác.

Mọi thắc mắc về dịch vụ tại nha khoa chúng tôi bạn sẽ được tư vấn cụ thể khi liên lạc hoặc đến trực tiếp để điều trị. Nha khoa còn rất nhiều dịch vụ khác nên bạn yên tâm khi đến điều trị. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ chúng tôi. Chúc bạn ngày càng xinh đẹp và có được một hàm răng khỏe mạnh.

 

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3