Quy trình bọc răng sứ như thế nào ?

Theo dõi trên: Google New

Bọc răng sứ là một phương pháp giúp bạn phục hồi chiếc răng đã mất với hình dáng, màu sắc cũng như chức năng ăn nhai giống như răng thật. Nhưng quy trình bọc răng sứ như thế nào thì ít bạn biết, thế nên bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu quy trình bọc răng sứ thực hiện ra sao nào nhé!

Phục hình răng sứ ngày càng được ứng dụng phổ biến tại nhiều Nha khoa uy tín, giúp khách hàng nhanh chóng có được những chiếc răng giả hoàn hảo từ hình thức đến chất lượng. Dưới đây là mô tả quy trình bọc răng sứ chi tiết, các bạn hãy dành thời gian thoi dõi để hiểu các bước bọc răng sứ như thế nào?

 Quy trình bọc răng sứ như thế nào ?

Răng sứ ngày càng được cải tiến về thẩm mỹ và chất lượng


Quy trình bọc răng sứ như thế nào?

Một trong những yếu tố quyết định sự bền chắc và thẩm mỹ của răng sứ chính là quy trình bọc răng sứ. Vậy các bước phục hình sứ diễn ra như thế nào? các bạn hãy thoi dõi ở nội dung dưới đây nhé!

Thăm khám, chụp X- quang và tư vấn lập kế hoạch điều trị

Trước tiên, bệnh nhân sẽ được thăm khám tổng quát để đánh giá tình trạng răng miệng, nếu cần thiết Bác sỹ sẽ yêu cầu chụp X – quang. Dựa vào kết quả khám và đọc phim X – quang, Bác sỹ sẽ tư vấn cụ thể cũng như lên kế hoạch điều trị chi tiết cho từng bệnh nhân.

Vệ sinh răng hàm sạch sẽ

Bác sỹ sẽ vệ sinh khoang miệng sạch sẽ để đảm bảo quá trình bọc răng sứ diễn ra an toàn và thuận lợi.

Gây tê và mài cùi   

Tâm lý của hầu hết bệnh nhân khi đến nha khoa đều rất lo lắng vì mài răng sẽ gây đau đớn, thế nhưng bạn có thể yên tâm vì Bác sỹ sẽ gây tê vùng răng cần điều trị và tiến hành mài răng.

 Quy trình bọc răng sứ như thế nào ?

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Lấy dấu răng

Lấy dấu cao su giúp các kỹ thuật viên phòng Labo thiết kế ra chiếc răng phù hợp với từng bệnh nhân. Trong thời gian đợi lắp răng sứ, bạn sẽ được gắn răng tạm để mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao và giúp quá trình ăn nhai dễ dàng hơn.

Gắn răng sứ cố định

Răng sứ trước khi gắn cố định vào cùi răng thật sẽ được Bác sỹ kiểm tra độ khít sát, màu răng sứ cũng như hình dáng của răng và đặc biệt hơn là bệnh nhân thấy hài lòng. Thường thì răng sứ sẽ được gắn tạm để bệnh nhân ăn uống và cảm nhận nếu mọi thứ bình thường thì sau 1 tuần bạn sẽ quay lại nha khoa và gắn cố định. Như vậy là quá trình bọc sứ đã hoàn thành, bạn có thể tự tin cười tỏa sáng cùng những chiếc răng mới.

Bạn có thể quan tâm:

bọc răng sứ titan có ưu điểm gì

quy trình bọc răng sứ như thế nào

 Quy trình bọc răng sứ như thế nào ?

Hàm răng đều đẹp và chắc khoẻ sau khi bọc sứ

Bọc răng sứ duy trì được bao lâu?

Thời gian duy trì hiệu quả bọc răng sứ bao lâu? phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Loại răng sứ, kỹ thuật phục hình, tình trạng răng hàm bao gồm răng đã lấy tủy hay sống tủy, mô răng còn nhiều hay ít, khớp cắn giữa hai hàm như thế nào, răng còn nhiều hay ít,…Ngoài ra, cách ăn uống và vệ sinh răng miệng của chúng ta cũng là yếu tố quan trọng giúp kéo dài tuổi thọ của răng sứ.

quy-trinh-boc-rang-su-nhu-the-nao

Chăm sóc đúng cách sẽ duy trì răng sứ lâu dài

Thông thường, răng sứ có thể tồn tại từ 5 – 10 hoặc lâu hơn nếu chúng ta biết cách chăm sóc và bảo vệ răng miệng. Vì vậy, sau khi bọc sứ, các bạn hãy chú ý đến việc vệ sinh và ăn uống để duy trì răng sứ lâu nhất có thể nhé!

Mọi thắc mắc về dịch vụ bọc răng sứ, các bạn sẽ được tư vấn cụ thể khi liên lạc hoặc đến trực tiếp để điều trị. Trước khi tiến hành làm răng sứ, bác sỹ sẽ giải thích cụ thể quy trình bọc răng sứ như thế nào để bạn yên tâm và thoải mái hơn.

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3